Thái Nguyên: 20 nam nữ học sinh tổ chức đua xe bị công an bắt giữ

Long Quyền, Theo Nhịp Sống Việt 13:07 03/09/2019

Trong lúc ra quân tuần tra kiểm soát vào tối 2/9, lực lượng Công an TP. Thái Nguyên đã bắt được hơn 20 trường hợp là học sinh tổ chức đua xe.

Thực hiện chiến dịch tuần tra đảm bảo an ninh trật tự ngày Quốc khánh 2/9, Công an TP Thái Nguyên đã tiến hành nhiều đợt tuần tra kiểm soát. Cao điểm đêm 2/9, đơn vị này đã bắt được hơn 20 trường hợp còn đang ở lứa tuổi học sinh tổ chức đua xe.

Thái Nguyên: 20 nam nữ học sinh tổ chức đua xe bị công an bắt giữ - Ảnh 1.

Các trường hợp tổ chức đua xe đều ở lứa tuổi học sinh.

Theo đó, các trường hợp đua xe đều dưới 16 và dưới 18 tuổi, với cách đua là bốc đầu lạng lách, đánh võng nguy hiểm. Sau khi bắt giữ, đơn vị đã đưa những học sinh này về trụ sở lập biên bản kiểm điểm, lập hồ sơ và kiểm điểm trước dân.

"Theo quy định pháp luật hiện vẫn chưa có chế tài xử phạt với trường hợp học sinh như vậy", một vị đại diện Công an TP Thái Nguyên thông tin.

Thái Nguyên: 20 nam nữ học sinh tổ chức đua xe bị công an bắt giữ - Ảnh 2.

Những trường hợp đua xe, lạng lách đánh võng không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân các em học sinh mà còn gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông.

"Đây là hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho chính bản thân và người đi đường. Các bậc phụ huynh cần có sự quan tâm, chú ý giáo dục đến con em nhiều hơn để tránh những hậu quả đáng tiếc", vị cán bộ công an khuyến cáo.

Trước đó, trên địa bàn TP Thái Nguyên cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông thương tâm làm 4 người chết, 1 người bị thương. Theo đó, vụ việc xảy ra vào rạng sáng 25/8, tại đường Thống Nhất, thuộc địa phận Tổ 1A, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên. Điều đáng nói, các nạn nhân trong vụ tai nạn này cũng đều là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân vụ tai nạn là do các nạn nhân không đội mũ bảo hiểm, đi quá tốc độ và trước đó có sử dụng bia rượu.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trong 8 năm yêu Sơn Tùng, Thiều Bảo Trâm đã thay đổi tới mức nào?

    Thiều Bảo Trâm ăn vận sành điệu hơn nhưng lại sống khá kín tiếng đời tư.
  • Đọc thêm