Thái Lan xác định thời gian giải cứu 12 cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang

Phương Anh, Theo VOV 22:20 07/07/2018

Giới chức trách Thái Lan vừa thông báo 3 đến 4 ngày tới là thời gian lý tưởng để giải cứu 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt.

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luông (Tham Luang), tỉnh Chiềng Rai kể từ hôm 23/06 vừa qua.

Thái Lan xác định thời gian giải cứu 12 cầu thủ nhí mắc kẹt trong hang - Ảnh 1.

Nhân viên cứu hộ tiếp tục nỗ lực giải cứu đội bóng. (Ảnh: Thai Navy).

Một vị quan chức phụ trách công tác cứu hộ đã tiết lộ với báo giới ngày hôm nay rằng, dự báo trong tuần tới, các trận mưa lớn có thể làm tăng lượng nước trong hang động này. Vì vậy, công tác giải cứu phải sớm được thực hiện và 3 đến 4 ngày tới là thời điểm thích hợp để tiến hành giải cứu các em.

Do lo ngại thời tiết xấu, lượng ô-xi trong hang động giảm và tình hình sức khỏe của các cậu bé bị mắc kẹt cũng là yếu tố cần xem xét, vì vậy không thể chờ cho tới tháng 12 khi nước rút mới tiến hành công tác giải cứu.

Một trong những lựa chọn được đưa ra có thể là cứ 2 thợ lặn chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ đưa mỗi một thành viên mắc kẹt ra ngoài. Tuy nhiên phương án này vẫn đang được cân nhắc sau khi một thợ lặn thiệt mạng ngày 6/7 trong khi tham gia công tác cứu hộ.

Trong khi lực lượng cứu hộ tiếp tục tích cực bơm nước khỏi hang và bơm khí ô-xy vào, thì các đội tìm kiếm cũng đang tiếp tục rà soát địa hình hiểm trở, tìm lối thoát hiểm thay thế.

Tổng cộng hơn 100 lỗ thoát hiểm được khoan phía trên hang Tham Luông trong nỗ lực tìm kiếm một giải pháp cứu hộ an toàn hơn nhưng cho đến nay chưa lỗ thoát hiểm nào mở đến được vị trí của các thành viên đội bóng mắc kẹt.

Bình luận

  • Báo Hàn đưa tin Vingroup muốn mua lại mảng kinh doanh điện thoại của LG tại thị trường Mỹ

    Truyền thông Hàn Quốc hôm nay 21-1 đồng loạt đưa tin tập đoàn LG Electronics của Hàn Quốc đang đàm phán với tập đoàn Vingroup của Việt Nam về việc bán lại mảng kinh doanh smartphone ở Bắc Mỹ.
  • Đọc thêm