HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt

HANA, Theo Helino 15:00 07/07/2018

Trong thư, vị huấn luyện viên chia sẻ sẽ chăm lo cho các cậu bé tốt nhất có thể và gửi lời xin lỗi chân thành tới phụ huynh của các em.

Trong lá thư gửi ra ngoài cho gia đình, anh Eakapol Chanthawong - vị huấn luyện viên 25 tuổi - đã viết:  "Gửi tới cha mẹ của các cậu bé, ngay lúc này tất cả chúng đều ổn, cả nhóm đang chăm sóc lẫn nhau rất cẩn thận. Tôi hứa tôi sẽ chăm lo cho chúng tốt nhất có thể. Tôi muốn cảm ơn vì tất cả những sự hỗ trợ từ mọi người, và tôi muốn xin lỗi cha mẹ của các cậu bé". 

HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt - Ảnh 1.

Những bức thư tay được các thành viên đội bóng gửi ra bên ngoài. (Ảnh: Thai NavySEAL).

Được biết, xấp lá thư tay này được anh Eakapol và 12 cậu bé của đội bóng đá Wild Boars viết cho cha mẹ các cậu bé vào ngày 7/7. Trong thư, anh và cả nhóm hi vọng các bậc cha mẹ đừng lo lắng quá bởi vì họ đều khỏe mạnh. Các cậu bé cũng cho biết chúng đang làm tốt nhiệm vụ của mình và rất nhớ gia đình. 

"Đừng lo cho con. Con nhớ bố, mẹ, bà, cô và tất cả mọi người. Con yêu mọi người. Ở trong này con vẫn ổn. Các anh trong lực lượng SEAL đang chăm sóc con rất tốt. Yêu mọi người", cậu bé với biệt danh Mik viết trên mảnh giấy.

"Con ổn. Trong này hơi lạnh nhưng đừng lo cho con. Đừng quên tổ chức tiệc sinh nhật cho con!", một cậu bé khác viết.

"Cô ơi, đừng yêu cầu chúng con làm bài tập nhé", trong thư 1 cậu bé viết.

Giống như các cầu thủ nhí, huấn luyện viên 25 tuổi cũng gửi lời nhắn đến gia đình."Gửi bà và cô, cháu vẫn khỏe. Đừng lo lắng quá nhiều cho cháu. Xin hãy tự chăm sóc bản thân. Cô có thể bảo bà chuẩn bị nước ép và thịt được không? Cháu sẽ ăn khi cháu thoát khỏi đây. Yêu mọi người", Eakapol viết.

HLV đội bóng Thái Lan gửi thư viết tay xin lỗi cha mẹ các cậu bé bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Đội bóng đá Thái Lan hiện đã khỏe mạnh hơn sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày. (Ảnh: Reuters)

Huấn luyện viên và 12 thành viên đội bóng đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6 sau khi tự ý đi vào thám hiểm và thực hiện nghi lễ truyền thống. 

Ông Narongsak Osotthanakorn, thống đốc tỉnh Chiang Rai trả lời BBC News vào ngày 6/7 cho biết, tình hình sức khỏe các cậu bé đều đã cải thiện đến "mức bình thường". Nếu mưa lớn trở lại và có khả năng các khu vực bị ngập trong hang động tăng lên, các thợ lặn sẽ cố gắng đưa 13 thành viên đội bóng ra ngay lập tức, ông cho hay.

Việc lặn trong hang Tham Luang là 1 thách thức lớn cho những cậu bé còn thiếu kinh nghiệm sử dụng thiết bị lặn vì địa hình xoắn ốc và nhiều khúc hẹp ngập lụt nghiêm trọng. Áp lực cho biện pháp lặn này còn nặng nề hơn khi 1 cựu đặc nhiệm SEAL đã thiệt mạng vì thiếu oxy trong lúc lặn giữa khu vực chỉ huy và đội bóng. 

Chính quyền Thái Lan hôm thứ sáu đã cố gắng để cài đặt một ống oxy dài 3 dặm để bơm trong không khí. Đây là 1 trong những nỗ lực chạy đua với tình hình thời tiết xấu và làm giảm lượng oxy tối thiểu trong hang động. 

(Theo CNS News)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn lại lịch sử huy hoàng của Nike và sức mạnh của slogan nổi tiếng vực dậy cả 1 thương hiệu

    Ý nghĩa logo, ý nghĩa thương hiệu cùng nhiều mẩu chuyện chưa từng được kể về Nike
  • Đọc thêm