Thái Lan: Tìm thấy 40 hổ con đông lạnh trong BẾP của đền thờ hổ nổi tiếng

Dreamsounds, Theo Trí Thức Trẻ 16:46 01/06/2016

Hôm nay, cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Thái Lan đã phát hiện 40 xác hổ con đông lạnh được cất giữ trong khu bếp của Đền Hổ, địa danh du lịch nổi tiếng nằm ở phía tây thủ đô Bangkok.

Vào ngày hôm nay (1/6), cơ quan bảo tồn động vật hoang dã Thái Lan đã phát hiện 40 xác hổ con đông lạnh được cất giữ trong khu bếp của Đền Hổ, địa danh du lịch nổi tiếng nằm ở phía tây thủ đô Bangkok. Được biết, hoạt động kiểm tra và thu giữ bất ngờ này đã được triển khai sau khi cộng đồng quốc tế liên tục lên án tình trạng vận chuyển, nhập lậu và ngược đãi động vật hoang dã tại Thái Lan.

Thái Lan: Tìm thấy 40 hổ con đông lạnh trong BẾP của đền thờ hổ nổi tiếng - Ảnh 1.

 Thi thể của 40 tiểu hổ đã được tìm thấy trong tủ đá của Đền Hổ Thái Lan.

Ông Adisorn Nuchdamrong, Phó Cục trưởng Cục quản lý Vườn quốc gia cho biết, 40 chú hổ con này được tìm thấy trong tủ đá tại khu vực nhà bếp của đền. Ông nói: "Chắc hẳn những chú hổ đã chết này có giá trị gì đó với ngôi đền, nhưng thực sự chúng được sử dụng làm gì thì tôi không biết."

Cho tới thời điểm hiện tại, các nhà sư vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.

Từ lâu, Đền Hổ (nằm ở vùng Kanchanaburi) đã là 1 trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Các du khách tới đây có thể thoải mái chụp hình lưu niệm và cho lũ hổ con uống sữa bình mà không sợ bị chúng tấn công. Chính điều này đã dấy lên nghi ngờ rằng chúng bị cho dùng thuốc an thần. 

Sau một thời gian dài im ắng, mới đây, ngôi đền đã bị điều tra vì tình nghi liên quan đến việc vận chuyển và ngược đãi động vật hoang dã. Các tổ chức bảo vệ động vật gọi nơi này là "địa ngục" dành cho động vật, đồng thời kêu gọi các du khách trong và ngoài nước tẩy chay ngôi đền.

Một cuộc tổng điều tra đã được thực hiện vào thứ Hai vừa qua nhằm giành lại quyền kiểm soát loài hổ về tay chính phủ. Hiện tại, Đền Hổ chỉ còn lại 52 con hổ. 85 con đã được lần lượt di dời.

Nguồn: StraitTimes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm