Thái Lan: Thủ đô Bangkok hủy các hoạt động đón năm mới

PV, Theo VOV 14:03 24/12/2021

Lo ngại về sự gia tăng trường hợp nhiễm biến thể Omicron, tòa thị chính Bangkok đã quyết định hủy bỏ các hoạt động đếm ngược đón năm mới vốn đã được lên kế hoạch từ trước.

Ngày 23/12, Phó thị trưởng thành phố Bangkok, quyết định của thành phố đã tính tới sự gia tăng nhanh chóng của các ca nhiễm biến thể mới Omicron tại Thái Lan cũng như các khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới rằng các quốc gia nên tạm dừng tổ chức lễ đón năm mới. Thành phố Bangkok trước đó đã lên kế hoạch tổ chức các sự kiện đếm ngược lớn nhằm thu hút du khách tuy nhiên tất cả đã bị hủy bỏ.

Ngoài các sự kiện đếm ngược đón năm mới, các nghi lễ tôn giáo cũng sẽ không được tổ chức nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân. Ngoài ra, thành phố cũng tiếp tục khuyến cáo người dân tránh tụ tập đông người trong kỳ nghỉ lễ dài nhằm giảm nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tuy các hoạt động đón năm mới do thành phố tổ chức bị hủy bỏ, nhưng các sự kiện do tư nhân tổ chức vẫn sẽ được thực hiện. Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan, tướng Supoj Malaniyon cho biết, các công ty muốn tổ chức hoạt động đón năm mới sẽ phải xin phép trước chính quyền và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa do Bộ Y tế quy định. Các nhà tổ chức phải sàng lọc và giới hạn số người tham dự cũng như người tham gia phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách.

Kể từ ngày 6/12, Thái Lan đã xác nhận 104 trường hợp mắc Covid-19 biến thể Omicron điều này khiến giới chức Thái Lan buộc phải áp dụng các biện pháp cứng rắn. Việc hủy bỏ các sự kiện đón năm mới sẽ khiến Thái Lan thất thu từ 500 tới 600 triệu baht. Trước đó, các nhà tổ chức sự kiện ước tính sẽ kiếm được hơn 4 tỷ baht trong quý 4 nhờ các hoạt động đón năm mới và kỳ nghỉ kéo dài.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14