Thái Lan thoát nạn vụ đăng cai VCK U23 châu Á nhờ sự trợ giúp từ CLB cũ của Xuân Trường

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 22:06 24/09/2019

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức chốt 4 SVĐ của Thái Lan được sử dụng để tổ chức các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020. Như vậy, Thái Lan vẫn sẽ là nước chủ nhà của giải đấu diễn ra vào đầu năm sau.

4 SVĐ được AFC duyệt là Rajamangala (Bangkok), Thammasat (Pathum Thani), Tinsulanonda (Songkhla) và Chang Arena (Buriram). Trong đó, SVĐ Chang Arena thuộc quyền sở hữu của CLB Buriram United, đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường, thay thế cho SVĐ của Chiang Mai không đảm bảo yêu cầu.

Thái Lan thoát nạn vụ đăng cai VCK U23 châu Á nhờ sự trợ giúp từ CLB cũ của Xuân Trường - Ảnh 1.

SVĐ Chang Arena của Buriram United sẽ là 1 trong 4 địa điểm tổ chức VCK U23 châu Á 2020 của Thái Lan. Ảnh: FAT.

Trước đó, AFC đã phát đi cảnh báo tới Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về việc một trong 4 địa điểm tổ chức VCK U23 châu Á 2020 ban đầu không đáp ứng được yêu cầu. Nếu FAT không tiến hành nâng cấp, họ sẽ mất quyền đăng cai giải đấu.

Ông Yu Jinho, đại diện cho cơ quan quản lý các giải đấu của AFC, chia sẻ: "Chúng tôi đã tiến hành kiểm tra các SVĐ của Muangthong United, BG Pathum United và Buriram United. Sau khi phân tích, chúng tôi kết luận rằng SVĐ Chang Arena của Buriram United đủ điều kiện thay thế cho SVĐ ở Chiang Mai không kịp tiến độ nâng cấp.

Chang Arena vẫn phải cải tạo một số hạng mục nhưng không quá lớn. AFC sẽ cung cấp các tài liệu và thông số kỹ thuật để SVĐ Chang Arena dựa vào đó để cải tạo".

Thái Lan thoát nạn vụ đăng cai VCK U23 châu Á nhờ sự trợ giúp từ CLB cũ của Xuân Trường - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam từng thi đấu hai trận tại đây khi dự King's Cup 2019. Ảnh: Hiếu Lương.

Trong khi đó, SVĐ Rajamangala – SVĐ quốc gia của Thái Lan cũng được nhắc nhở phải đẩy nhanh tiến độ cải tạo nhằm hoàn thành đúng hạn vào tháng 12/2019. Tuy nhiên, với những đánh giá trên, FAT gần như sẽ chắc chắn được AFC trao quyền tổ chức VCK U23 châu Á 2020.

Ngày 26/9, lễ bốc thăm VCK U23 châu Á 2019 sẽ được tổ chức ở Thái Lan. Giải đấu gồm 16 đội chia làm 4 bảng đấu diễn ra từ ngày 8-26/1/2020. Đội tuyển U23 Việt Nam với tư cách là đương kim á quân được xếp ở nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan, Uzbekistan và Qatar.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm