Thái Lan phát hiện thêm 3 ca mắc đậu mùa khỉ mới

PV, Theo VOV 09:00 25/03/2023

Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) hôm 24/3 xác nhận thêm 3 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại nước này, nâng tổng số ca mắc căn bệnh lên 18 kể từ thời điểm ghi nhận ca bệnh đầu tiên vào tháng 7/2022.

Phát biểu trong một cuộc họp báo hôm 24/3, người đứng đầu Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan, Tiến sĩ Tharet Krutnairawiwong cho biết 3 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ mới nhập viện đều là nam giới ở độ tuổi từ 21 đến 40, và trong số này có 1 người nước ngoài.

Thái Lan phát hiện thêm 3 ca mắc đậu mùa khỉ mới - Ảnh 1.

Tiến sĩ Tharet Krutnairawiwong phát biểu tại buổi họp báo hôm 24/3/2023 (Ảnh: The Nation)

Cả 3 bệnh nhân đều có triệu chứng bệnh nhẹ và hiện đang hồi phục tại Viện các bệnh truyền nhiễm Bamrasnaradura. Ông Tharet cho biết những bệnh nhân này sẽ được xuất viện sau 3 tuần khi họ đã khỏi bệnh và không còn nguy cơ làm lây lan virus.

Ông Tharet cho biết kết quả truy vết y tế cho thấy 3 trường hợp mới ghi nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ đã được đưa tới bệnh viện kịp thời trước khi phát tán virus. Cục Kiểm soát Dịch bệnh Thái Lan (DDC) sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ căn bệnh này, đồng thời cho biết Thái Lan trung bình ghi nhận từ 1-3 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ mỗi tháng.

Vào cuối tháng 5/2022, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã nâng mức cảnh báo đối với bệnh đậu mùa khỉ, coi đây là loại bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng cần giám sát chặt chẽ.

Virus bệnh đậu mùa khỉ sẽ lây lan qua tiếp xúc với các vết phồng rộp và quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Hầu hết các bệnh nhân đậu mùa khỉ đều bình phục sau vài tuần mà không cần điều trị y tế. Tuy nhiên, một số đối tượng, đặc biệt là trẻ em bị suy giảm miễn dịch, có thể gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng như nhiễm trùng phổi, não, mạch máu hoặc giác mạc./.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày