Thái Lan phát hiện biến thể SARS-CoV-2 từ Anh

PV, Theo VOV 19:44 03/01/2021

Ngày 3/1, Bộ Y tế Thái Lan xác nhận 4 ca nhiễm chủng biến thể SARS-CoV-2, là chủng đột biến mới được ghi nhận ở Anh và đang lây truyền khắp thế giới.

Đây là lần đầu tiên Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến chủng SARS-CoV-2 mới từ Anh. Các ca nhiễm là 4 thành viên trong một gia đình từ Anh nhập cảnh vào Thái Lan, hiện vẫn đang trong quá trình cách ly tại khách sạn dưới sự chăm sóc của các nhân viên y tế. Các hành khách đi cùng chuyến bay này đã được xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Bộ Y tế Thái Lan cho rằng, nước này vẫn tự tin về hệ thống cách ly bắt buộc 14 ngày có thể ngăn chặn sự lây lan của chủng virus mới này. Tuy nhiên, Bộ Y tế sẽ đề nghị Bộ Ngoại giao có biện pháp hạn chế người nước ngoài đến từ các quốc gia có chủng SARS-CoV-2 mới đang lan truyền, đặc biệt là từ Anh.

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Thái Lan. Hôm nay (3/1), quốc gia Đông Nam Á này đã xác nhận 315 trường hợp nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm kể từ khi xuất hiện đại dịch lên 7.694 trường hợp, trong đó có 64 ca tử vong.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm