Thái Lan không tạo điều kiện cho gia đình cầu thủ Việt Nam tới dự khán trận quyết đấu

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 05/09/2019

Nguồn động lực to lớn đối với các cầu thủ mỗi lần ra sân chính là sự cổ vũ của người thân từ trên khán đài. Tuy nhiên, ở trận đấu trên đất Thái Lan tối 5/9, các cầu thủ lại không được tạo điều kiện mua vé để mời bố mẹ, người thân sang Thái Lan xem trận đấu.

Mỗi lần tuyển Việt Nam chạm trán tuyển Thái Lan thì cơn sốt vé luôn khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Vé xem trận đấu vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam khi làm khách đến sân Thammasat (Thái Lan) vào ngày 5/9 cũng không ngoại lệ. Ngoài việc vé được bán hết sạch veo ngay khi mở bán từ tháng 8, giá vé chợ đen hiện tại trước giờ G đã tăng phi mã gấp 10 lần giá gốc. Người hâm mộ muốn vào xem trận đấu đều gặp nhiều khó khăn. Trong đó bao gồm cả người thân của các cầu thủ Việt Nam. 

Trong một cuộc trò chuyện trước ngày tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan thi đấu, cô Lê Thị Lan, mẹ trung vệ Đỗ Duy Mạnh chia sẻ rằng bố mẹ Xuân Trường đã rủ bố mẹ Duy Mạnh sang Thái Lan cổ vũ cho các con cùng đội tuyển. Tuy nhiên, vấn đề vé xem trận đấu khiến các cô chú ngần ngại vì vé khó kiếm và lần này các cầu thủ không có được vé mời hay tạo điều kiện mua vé.

Thái Lan không tạo điều kiện cho gia đình cầu thủ Việt Nam tới dự khán trận quyết đấu - Ảnh 1.

Mẹ Duy Mạnh muốn sang Thái Lan cổ vũ con trai nhưng lại lo vì không có vé xem trận đấu.

Thông thường khi các trận đấu tổ chức ở Việt Nam, thành viên đội tuyển Việt Nam luôn có sẵn một số cặp vé để mời bố mẹ, gia đình người thân tới sân cổ vũ bóng đá. Ngoài ra các chàng trai cũng được Liên đoàn bóng đá Việt Nam taọ điều kiện mua thêm được những cặp vé khác mà không sợ phải mua vé chợ đen hay phe vé với mức giá cao gấp nhiều lần. 

Tuy nhiên đây là một trận đấu sân khách. Sân vận động Thammasat với sức chứa 25.000 khán giả nhưng số vé dành để bán cho CĐV Việt Nam chỉ chiếm một số lượng nhỏ. Người thân của các cầu thủ cũng sẽ phải xem bóng đá qua tivi nếu không săn được vé. Hiện tại, vé trận Thái Lan và Việt Nam tối 5/9 đã được bán hết và ban tổ chức sẽ không mở bán tại sân vận động trước giờ bóng lăn. Nhiều fan Việt dù không có vé vẫn lặn lội sang Thái Lan với hi vọng mua được trực tiếp tấm vé. Tuy nhiên điều này không dễ thực hiện hoặc họ sẽ phải mua với mức giá trên trời.


Tuyển Việt Nam vui vẻ tập thể dục buổi sáng 5/9

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt

    Tám Tin Tối: NS Giang Còi đột ngột qua đời, người hâm mộ và cả showbiz Việt bàng hoàng gửi lời vĩnh biệt
  • Đọc thêm