Thái Lan: Học viên quân sự chết bất thường, thi thể mất nội tạng

Cao Lực, Theo Người lao động 22:30 21/11/2017

Phụ huynh của một học viên Trường dự bị Học viện Các lực lượng Vũ trang ở Thái Lan đã yêu cầu giới chức làm rõ nguyên nhân vì sao con trai họ qua đời.

Nạn nhân là Pakapong Tanyakan, 18 tuổi. Ông bà Pichet Tanyakan và Sukanya Tanyakan cho biết con trai họ qua đời vào hôm 17-10.

Chia sẻ với truyền thông, ông bà Pichet và Sukanya nói rằng họ chỉ nhận được giấy chứng tử mà không được giải thích nguyên nhân vì sao con trai họ qua đời. Điều này đã khiến họ nghi ngờ.

Ông Pichet tiết lộ con trai ông từng kể với ông về chuyện thường xuyên bị một học viên năm cuối trừng phạt. Có lúc, hình phạt nặng đến mức tim của con trai ông ngừng đập trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, ông Pichet nói rằng vụ việc này không liên quan đến cái chết của con trai ông.

Trong khi đó, bà Sukanya cho biết con trai bà từng bị phạt trồng cây chuối đến mức bị sốc và phải cần đến kỹ thuật hồi sinh tim phổi (CPR) mới tỉnh lại.

Thái Lan: Học viên quân sự chết bất thường, thi thể mất nội tạng - Ảnh 1.

Vụ việc xảy ra tại Trường dự bị Học viện Các lực lượng Vũ trang. Ảnh: Bangkok Post

Bà Sukanya không tiết lộ lí do cũng như thời gian mà con trai bà bị phạt.

Thi thể của nạn nhân được chuyển về nhà để làm tang lễ tại chùa Wat Wiwekaram, quận Sri Racha, tỉnh Chon Bori. Nghi lễ mai táng được lên kế hoạch tiến hành vào ngày 24-10. Tuy nhiên, ông Pichet nói rằng ông đã bí mật đưa thi thể của con trai rời khỏi chùa để đến bệnh viện khám nghiệm.

Theo SCMP, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị gãy nhiều xương sườn bên cạnh hàng loạt vết bầm. Suphitcha Tanyakan, chị của nạn nhân, tiết lộ thêm rằng kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nội tạng của nạn nhân - bao gồm tim, bao tử và bàng quang – cùng với não bị mất.

Hộp sọ của nạn nhân bị nhét giấy bên trong. Ngoài ra, theo Suphitcha, 2 xương đòn của nạn nhân cũng bị gãy. Theo bác sĩ khám nghiệm tử thi, những vết bầm trên cơ thể nạn nhân nhiều khả năng là gây ra do đòn mạnh.

Hiện tại, gia đình nạn nhân đang yêu cầu tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân cũng như các bộ phận cơ thể bị mất.

Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Prawit Wongsuwon được cho là đã bị sốc khi được hỏi về vụ việc hôm 21-11. Ông Prawit nói rằng Tư lệnh Tối cao vẫn chưa báo cáo vụ việc với ông.

(Theo Bangkok Post)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm