Thái Bình: 3 người mất tích khi đi bắt ngao, đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân

Nguyễn Huệ/VTC News, Theo VTC News 22:05 17/11/2023

Lực lượng tìm kiếm tại tỉnh Thái Bình đã tìm thấy thi thể ông Đ.V.H và đang tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích khi đi bắt ngao.

Tối 17/11, trả lời PV VTC News, lãnh đạo UBND huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết, sau gần 1 ngày tìm kiếm, cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân mất tích khi đi bắt ngao và đang tích cực tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích.

Thông tin ban đầu, chiều 16/11, ông Đ.V.H (SN 1962) cùng ông Đ.T.L (SN 1957), ông Đ.V.T (SN 1957) và hai người khác đi đánh bắt ngao tại khu vực Cồn Mờ cửa sông Trà Lý thuộc địa phận xã Đông Long (huyện Tiền Hải). Cả 5 người này đều trú tại xã Đông Hoàng (huyện Tiền Hải).

Tối cùng ngày, hai người trong nhóm đã vào bờ.

Thái Bình: 3 người mất tích khi đi bắt ngao, đã tìm thấy thi thể 1 nạn nhân - Ảnh 1.

3 người mất tích khi đi bắt ngao ở Thái Bình. (Ảnh minh hoạ)

Khoảng 21h, khi phát hiện ông H., ông L. và ông T. mất tích, gia đình nạn nhân đã báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo xã Đông Hoàng báo cáo sự việc tới cấp trên. Các cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng, tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Chiều 17/11, thi thể ông Đ.V.H được tìm thấy ở gần vị trí bắt ngao. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm hai nạn nhân còn lại.

Trước đó, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh lớp 6 của một trường học tại Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (tỉnh Nam Định). Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức, trong đó ông V.K. (một phụ huynh của lớp) làm trưởng đoàn.

Trong hành trình, tàu đưa đoàn ra bãi cát ở mom nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh được trải nghiệm việc bắt ngao, vạng.

Thời điểm các cháu xuống bãi thì nước cạn. Tuy nhiên, trong khi các cháu đang trải nghiệm thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy làm cả bãi cát bị sụt, các học sinh bị cuốn đi theo dòng nước.

Lúc đó, người trên tàu đã ném áo phao xuống để các phụ huynh vớt các học sinh. Bản thân ông K. cũng tham gia cứu các cháu. Sau khi cứu được 2 cháu, ông K. tiếp tục bơi ra để cứu một nam sinh tên L. (là học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng không cứu được, cả hai bị nước cuốn đi.

Đến khoảng 3h ngày 21/5, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể cháu L. ở vị trí gần nơi xảy ra tai nạn và đến khảng 13h30 thì tìm thấy thi thể ông V.K. nổi lên ở vị trí cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 2 km.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày