"Thách thức" ít ai thấu của Vương phi Kate khi mang trên mình nhẫn cầu hôn trị giá hơn 12 tỷ VNĐ, có một điều khiến chuyên gia khâm phục

Minh Nhật, Theo Phụ nữ mới 22:35 11/02/2024

Các chuyên gia trang sức đã hé lộ những khó khăn của Kate trong việc duy trì vật gia truyền hoàng gia.

Theo các chuyên gia, việc sở hữu một vật gia truyền mang tính lịch sử của hoàng gia như chiếc nhẫn đính hôn của Vương phi xứ Wales thường đi kèm với những đặc quyền cũng như những "thách thức" không phải ai cũng hiểu hết.

Ben Roberts, Giám đốc điều hành Clogau - thương hiệu chịu trách nhiệm về vàng xứ Wales mà Vương thất Anh dùng để chế tác chiếc nhẫn cưới Vương phi Kate đang đeo - mới đây đã tiết lộ tạp chí HELLO! về việc khó khăn trong khâu bảo trì chiếc nhẫn của Kate. Chiếc nhẫn này trước đây thuộc sở hữu của mẹ chồng quá cố của cô, cố Vương phi Diana.

Thách thức ít ai thấu của Vương phi Kate khi mang trên mình nhẫn cầu hôn trị giá hơn 12 tỷ VNĐ, có một điều khiến chuyên gia khâm phục - Ảnh 1.

Vương phi Kate hiện đang đeo nhẫn từng thuộc về cố Vương phi Diana.

Ông Ben Roberts nói: "Hầu hết mọi người không biết về việc phải bảo trì khi đeo đồ gia truyền. Ngay cả khi không có bất kỳ chi tiết thay đổi nào, việc 'chăm sóc' cho một vật gia truyền có giá trị như vậy cũng có những thách thức riêng.

Kate và các trợ lý của cô ấy sẽ cần phải thực hiện bảo trì cẩn thận, kiểm tra thường xuyên và đánh giá chuyên sâu, lau chùi nhẹ nhàng để khôi phục lại độ sáng bóng. Và, nếu cần thì mang đi sửa chữa chuyên nghiệp để đảm bảo tuổi thọ của nó.

Bằng cách đó, cô ấy mới có thể tiếp tục đeo nó hàng ngày và duy trì mối liên hệ thường xuyên với quá khứ trong khi vẫn gắn bó với hiện tại, với tư cách là một thành viên cấp cao được yêu mến của gia đình Vương thất Anh".

Thách thức ít ai thấu của Vương phi Kate khi mang trên mình nhẫn cầu hôn trị giá hơn 12 tỷ VNĐ, có một điều khiến chuyên gia khâm phục - Ảnh 2.

William cầu hôn Kate vào năm 2010.

Bình luận của ông Ben Roberts được đưa ra sau khi Vương phi Kate xác nhận rằng cô không hề thay đổi chiếc nhẫn ở bất kỳ chi tiết nào kể từ khi được Thân vương William tặng vào năm 2010.

Trước đây có thông tin cho rằng chiếc nhẫn quá rộng đối với Kate và cô đã tìm đến thợ kim hoàn G. Collins and Sons để thêm những hạt bạch kim nhỏ ẩn bên trong chỗ xỏ vào ngón tay nhằm giảm đường kính của nó. Cô không thực hiện bất kỳ thay đổi đáng kể nào, cũng không làm gãy hay hàn lại dây đeo.

Ben Roberts nói thêm rằng quyết định của Kate khi giữ nguyên chiếc nhẫn ban đầu "khiến cô trở nên khác biệt" với các thành viên khác của Vương thất Anh.

Chuyên gia trang sức này cho biết: "Việc thay đổi những chiếc nhẫn đính hôn quý giá trong Vương thất Anh không phải là chuyện chưa từng có. Năm ngoái, chiếc nhẫn đính hôn của Meghan "mất tích trong nhiều tháng liên tục" đã khiến người hâm mộ thắc mắc. Hóa ra nó được mang đi sữa chữa.

Thách thức ít ai thấu của Vương phi Kate khi mang trên mình nhẫn cầu hôn trị giá hơn 12 tỷ VNĐ, có một điều khiến chuyên gia khâm phục - Ảnh 3.

William cầu hôn Kate trong một chuyến đi đến Kenya với bạn bè vào năm 2010. Thân vương xứ Wales thừa nhận rằng anh đã mang chiếc nhẫn bên mình trong ba lô trong 3 tuần trước khi ngỏ lời cầu hôn. Anh nói đùa với ITV: "Tôi biết nếu thứ này biến mất, tôi sẽ gặp rất nhiều rắc rối".

Cặp đôi kết hôn vào tháng 4 năm 2011 tại Tu viện Westminster. Khi đó, Kate đã đeo thêm một chiếc nhẫn cưới khác bên tay trái.

Theo truyền thống hoàng gia, chiếc nhẫn cưới của cô được làm từ vàng từ mỏ Clogau St David ở Bắc Wales, cùng loại vàng hiếm của xứ Wales được sử dụng trong các món đồ trang sức của cố Nữ vương Elizabeth II, Vương hậu Camilla và Vương nữ Anne.

Nguồn: Hello Magazine

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày