Thác nước ảo diệu cứ mưa to là xuất hiện hình ảnh đẹp tuyệt hảo, ẩn phía sau là một câu chuyện sầu não về đôi uyên ương bị chia lìa

L.T, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:56 03/02/2022

Nghe tên đã thấy tò mò, tại sao thác nước này lại có tên gọi là "Thác nước cô dâu"?

Trên thế giới có vô số thác nước hùng vĩ với cảnh quan tuyệt đẹp có thể gây xao xuyến cho bất kỳ ai được chiêm ngưỡng. Trong số đó không thể không kể đến thác nước mang cái tên độc đáo Casada la Novia hay còn gọi là "thác nước cô dâu" nằm ở nước Cộng hòa Peru (một quốc gia ở phía Tây Nam Mỹ, đối diện với Thái Bình Dương) - đất nước nổi tiếng có thiên nhiên tươi đẹp, con người thân thiện.

Nghe tên đã thấy tò mò, tại sao thác nước này lại có tên gọi là "Thác nước cô dâu"? Là bởi, nó có hình dáng như một cô gái đang khoác lên mình bộ váy cô dâu trắng tinh khôi, yểu điệu, thướt tha mà cũng vô cùng dịu dàng trong ngày được chàng rước về dinh.

Thác nước ảo diệu cứ mưa to là xuất hiện hình ảnh đẹp tuyệt hảo, ẩn phía sau là một câu chuyện sầu não về đôi uyên ương bị chia lìa - Ảnh 1.

Thác nước có hình dáng như một cô gái đang khoác lên mình bộ váy cô dâu trắng tinh khôi, yểu điệu, thướt tha mà cũng vô cùng dịu dàng trong ngày được chàng rước về dinh.

Điểm đặc biệt của thác nước này là cứ mỗi khi trời đổ mưa to, lượng nước mưa nhiều trút xuống thì hình ảnh cô dâu mặc váy cưới mới hiện ra. Du khách đến thăm phải đúng thời điểm có nước lớn chảy mạnh, và còn phải chọn đúng góc nhìn, hình ảnh của "cô dâu" mới hiện lên. Thậm chí, có người còn tưởng tượng đó là khung cảnh của "cô dâu" đang nhìn vào gương trang điểm.

Thế nên, không phải ai cũng có "diễm phúc" được chiêm ngưỡng hình ảnh diệu kỳ ấy. Hơn nữa, con đường đến được thác nước này cũng không hề dễ dàng.

Thác nước ảo diệu cứ mưa to là xuất hiện hình ảnh đẹp tuyệt hảo, ẩn phía sau là một câu chuyện sầu não về đôi uyên ương bị chia lìa - Ảnh 2.

Casada la Novia nằm tại thị trấn Namora, Cajamrca, Cộng hòa Peru. Trước tiên, du khách phải mất 30 phút di chuyển từ thành phố Cajamarca tới thị trấn Namora. Sau đó, vượt qua quãng đường dài trong khoảng 2 tiếng. Du khách phải di chuyển bằng xe tải bởi đường đi không dễ dàng và vượt qua nhiều địa hình hiểm hóc có đá và nhiều bụi cây.

Nhưng một khi đã tới được đích thì mọi vất vả đều trở nên xứng đáng!

Thác nước ảo diệu cứ mưa to là xuất hiện hình ảnh đẹp tuyệt hảo, ẩn phía sau là một câu chuyện sầu não về đôi uyên ương bị chia lìa - Ảnh 3.
Thác nước ảo diệu cứ mưa to là xuất hiện hình ảnh đẹp tuyệt hảo, ẩn phía sau là một câu chuyện sầu não về đôi uyên ương bị chia lìa - Ảnh 4.

Theo trang Must See Global, cái tên "Thác nước cô dâu" gắn liền với một truyền thuyết được người dân địa phương lan truyền. Theo đó, một đôi nam nữ trẻ yêu nhau nhưng bị gia đình 2 bên ngăn cấm. Họ vẫn quyết tâm đi tới hôn nhân bất chấp sự phản đối của gia đình. Vào ngày trọng đại, bố cô dâu đã dùng súng bắn thẳng về phía người chú rể.

Không chịu được nỗi đau mất người yêu, cô dâu trẻ vội chạy về phía núi dù vẫn mặc bộ váy cưới. Cô cầu xin Thần Núi Apu và Mẹ Đất Pachamama biến mình thành thác nước tuyệt đẹp để người đời mãi về sau vẫn nhìn thấy mình.

Thời điểm hiện tại, thác nước Casada la Novia đang trở thành điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Nguồn: Must See Global

https://afamily.vn/thac-nuoc-ao-dieu-cu-mua-to-la-xuat-hien-hinh-anh-dep-tuyet-hao-an-phia-sau-la-mot-cau-chuyen-sau-nao-ve-doi-uyen-uong-bi-chia-lia-20220203213953424.chn