Cận cảnh chiếc cầu kính cao 500m kèm thác nước siêu to khổng lồ mới ra mắt khiến dân tình mê mệt ở Trung Quốc

Minh Kiên, Theo Helino 20:30 30/07/2019

Với độ cao 500m so với mặt đất, chiếc cầu kính đi kèm với thác nước này chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị, du khách sẽ phải choáng ngợp trước sự hoành tráng của nó.

Trong vài năm trở lại đây, ngành du lịch Trung Quốc đang gây được sự chú ý lớn với quốc tế bằng việc xây dựng hàng loạt các cây cầu kính trong suốt, siêu khổng lồ ở những vị trí cao chót vót vô cùng hoành tráng. Gần đây nhất, tại Thanh Viễn, Quảng Đông mới xuất hiện cây cầu kính Skywalk Huangtengxia Tianmen cao 500m.

Cận cảnh chiếc cầu kính cao 500m kèm thác nước siêu to khổng lồ mới ra mắt khiến dân tình mê mệt ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Từ 'Tianmen' trong Skywalk Huangtengxia Tianmen có nghĩa là 'cửa thiên đường' theo tiếng Trung Quốc.

Được biết, để xây dựng cây cầu này, người ta đã tốn khoảng gần 900 tỷ VNĐ. Độ cao của cầu vào khoảng 500m tính từ mặt đất và khoảng 368m tính từ điểm đặt cột trụ ở vách núi. Điểm xuyết vào đoạn đường kính trong suốt dài 168m là một hệ thống thác nước nhân tạo lắp đặt bên dưới đường đi. Những tín đồ ưa mạo hiểm sẽ còn được ngắm nhìn chiếc cầu lột xác khi đêm xuống nhờ vào hệ thống ánh sáng vô vàn hiệu ứng của hơn 2000 bóng đèn trải đều trên cầu. Nhìn từ xa, công trình khổng lồ này giống 2 mặt vợt tennis treo lơ lửng giữa không trung được đỡ bằng 3 cột trụ lớn.

Không những là điểm du lịch hấp dẫn, Skywalk Huangtengxia Tianmen gần đây còn tổ chức một buổi biểu diễn thời trang với sàn diễn là mặt kính lộng lẫy biến đổi đầy màu sắc, người mẫu tham gia trình diễn phải đi chân trần để không làm xước mặt kính.

Cận cảnh chiếc cầu kính cao 500m kèm thác nước siêu to khổng lồ mới ra mắt khiến dân tình mê mệt ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Bên dưới những tấm kính trong suốt là hệ thống thác nước nhân tạo được thiết kế rất kì công.

Chiếc cầu kính siêu to khổng lồ được cho là sẽ phá vỡ nhiều hạng mục của kỷ lục thế giới.

Huangtengxia hiện được xếp hạng 4A trong Danh mục xếp hạng thu hút khách du lịch của Trung Quốc, một hệ thống xếp hạng có 5 cấp (5A là cao nhất) được các cơ quan chức năng dùng để đánh giá chất lượng của điểm du lịch so với những đơn vị cùng ngành về độ an toàn, sạch sẽ, vệ sinh và giao thông. Mỗi năm khu du lịch này đón khoảng hơn 1 triệu lượt khách, trong mùa hè tháng 7, tháng 8 mỗi ngày có khoảng 13,000 lượt khách tới đây để trải nghiệm.

Cận cảnh chiếc cầu kính cao 500m kèm thác nước siêu to khổng lồ mới ra mắt khiến dân tình mê mệt ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Thác nước nhân tạo nổi bật qua những hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Du khách sẽ được ngắm nhìn cây cầu với thác nước vô cùng lộng lẫy khi đêm xuống nhờ hiệu ứng ánh sáng đặc biệt của 2000 bóng đèn lắp đặt đều khắp cầu.

Ngoài ra Trung Quốc còn có nhiều cây cầu kính khác như cầu kính cao nhất thế giới ở Trương Gia Giới, cầu kính Thạch Ngưu Trại, Hồ Nam dài 300m, cầu kính ở Lang Nha, Hà Bắc hay cầu kính kết hợp công nghệ 3D bắc qua sông Hoàng Hà. Có thể nói, những công trình độc đáo này góp một phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành du lịch Trung Quốc.

(Theo Dailymail)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày