Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín để phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa

Gà, Theo Helino 14:43 25/01/2020

Tết năm nay bỗng mưa gió kéo dài triền miên như thế này, việc giữ vệ sinh vùng kín cũng là một điều mà hội con gái cần đặc biệt lưu ý.

Dịp Tết năm nay, trời bỗng đổ mưa to suốt từ trưa chiều 30 Tết, sang đến mùng 1 cũng có mưa phùn nhiều vào buổi sáng. Tình trạng mưa gió diễn ra liên tiếp trong những ngày này, cộng với thời tiết nồm ẩm ướt nên cũng dễ làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh viêm nhiễm ở vùng kín. Chính vì vậy, hội con gái cần nắm rõ một số nguyên tắc giữ vệ sinh vùng kín đúng cách để thoải mái ăn Tết mà không có nỗi lo nào rình rập nhé!

Lau khô vùng kín sau mỗi lần đi vệ sinh

Muốn giữ cho vùng kín luôn sạch thoáng suốt cả ngày thì sau mỗi lần đi vệ sinh, bạn hãy sử dụng những loại giấy vệ sinh mềm, không có mùi, không chứa thuốc nhuộm hay hóa chất để thấm khô. Ngoài ra, hãy chú ý lau khô vùng kín từ trước ra sau để ngăn chặn phân từ hậu môn đi lên âm đạo, dễ gây nhiễm trùng do vi khuẩn bám lại.

Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín giúp phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa - Ảnh 1.

Thay quần áo bị ướt ra ngay khi trở về nhà

Ngày mùng 1 Tết, nhà nào nhà nấy cũng đều phải đi chúc Tết nên nếu có lỡ dính cơn mưa to thì sau khi trở về nhà, bạn nên nhanh chóng thay ngay những bộ quần áo mới. Bởi những bộ quần áo ngấm đầy nước mưa có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, gây nhiễm trùng các bộ phận cơ thể.

Vì thế, sau khi đi chúc Tết về mà lỡ dính mưa, bạn nên lấy khăn sạch lau khô tóc và thay ngay một bộ đồ mới. Sau đó, hãy ngồi nghỉ một lúc rồi mới đi tắm và nhớ là phải tắm bằng nước ấm để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cảm cúm, ốm sốt...

Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín giúp phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa - Ảnh 2.

Chọn dung dịch vệ sinh phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch vệ sinh, nhưng bạn cần chú ý tìm mua loại không gây kích thích vùng âm đạo để đề phòng nguy cơ viêm nhiễm vùng kín do các loại hóa chất kháng khuẩn gây ra. Khi vệ sinh vùng kín cũng nên dùng nước ấm và lau rửa nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương vùng kín trong những ngày này.

Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín giúp phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa - Ảnh 3.

Hạn chế mặc đồ bó sát

Trong những ngày mưa gió kéo dài, bạn nên chọn những loại quần áo thoải mái, thoáng mát, kể cả đồ lót cũng nên sử dụng chất liệu vải tổng hợp để đảm bảo không khí được lưu thông xung quanh âm đạo, tránh giữ mồ hôi lại. Do nếu mồ hôi không thoát được ra ngoài sẽ tồn đọng lại nơi vùng kín và làm gia tăng nguy cơ xuất hiện mùi hôi khó chịu, gây nhiễm trùng nguy hiểm.

Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín giúp phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa - Ảnh 4.

Thay băng vệ sinh thường xuyên nếu đang trong kỳ "rớt dâu"

Vào ngày đèn đỏ, lượng máu kinh thường tiết ra rất nhiều nên nếu bạn không chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên thì có thể gây ra mùi hôi khó chịu ở vùng kín. Cứ cách khoảng 2 - 3 tiếng thì nên đi thay băng vệ sinh một lần, đồng thời chọn sử dụng loại băng vệ sinh không có mùi thơm hoặc thuốc nhuộm vì các hóa chất này sẽ làm tổn hại đến sức khỏe, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Tết vừa mưa vừa lạnh, bạn cần thuộc nằm lòng 5 nguyên tắc vệ sinh vùng kín giúp phòng tránh tối đa các bệnh phụ khoa - Ảnh 5.

Source (Nguồn): Women's Health

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việc sử dụng smartphone sẽ "lấy đi" 9 năm cuộc đời của chúng ta

    Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, con người đánh mất không ít thời gian của mình cho việc sử dụng smartphone.
  • Đọc thêm