Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì

Mei June, Theo Helino 22:20 22/02/2018

Cô giáo bá đạo bắt học sinh cũ phải làm bài kiểm tra 15 phút này chính là cô giáo đã gây sốt với màn lì xì phiên bản "đừng để tiền rơi" gây sốt gần đây.

Tết này, khi đến nhà cô giáo Dư Thị Lan Hương - Giáo viên dạy Toán Trường THCS Chu Văn An (Quận 1, TP HCM) để chúc Tết, nhiều học sinh cũ của cô lâm vào cảnh "dở khóc dở cười" khi cô đưa ra thử thách: muốn nhận lì xì thì phải làm bài kiểm tra 15 phút!

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 2.

Đến thăm cô giáo cũ mà vẫn phải làm bài kiểm tra 15 phút!

Dù là giáo viên dạy Toán nhưng những câu hỏi của "đề thi" này rộng khắp từ lịch sử, đời sống, xã hội để cô Lan Hương kiểm tra vốn sống của các cựu học sinh. Những câu hỏi như "Bài hát nào của Việt Nam được dịch ra 36 thứ tiếng" hay "Hòn đảo lớn nhất Việt Nam là ở đâu?" chắc chắn đã khiến nhiều người bối rối đấy. 

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 3.

Đề thi khá "khoai" đấy nhé!

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 4.

Như một tiết học thứ thiệt, các cựu học sinh dù đã ra trường và thành đạt của cô đều chăm chú làm bài với sự thích thú xen lẫn hồi hộp. Trong thời gian 15 phút làm bài kiểm tra, cô Lan Hương cũng quan sát và liên tục nhắc nhở mọi người không được hỏi bài, quay cop hay tra mạng.

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 5.

Vượt qua bài thi rồi thì sẽ được nhận lì xì

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 6.

Nhưng phải chụp được tiền mới được lấy cơ!

Được biết, học sinh nào trả lời đúng 5/10 câu hỏi trở lên sẽ được cô lì xì may mắn. Cách thức nhận lì xì cũng được cô Hương yêu cầu các em học trò phải 'chụp' tay được đúng tờ tiền khi thả rơi tự do thì mới được nhận tiền mừng! Màn lì xì phong cách "đừng để tiền rơi" tại trường học của cô Lan Hương cũng đã từng gây bão mạng trước đây. Lấy được lì xì may mắn của cô quả là không dễ đúng không nào?

Thu Vân - cựu học sinh của cô Lan Hương và là người đã ghi lại đoạn clip kiểm tra 15 phút rất độc đáo này chia sẻ: "Đến thăm cô năm nay có rất nhiều học trò ở các khóa, có cả anh chị sinh năm 1976 - 1979 và có cả những em học sinh thuộc thế hệ 9X. Tất cả đều dành cho cô những tình cảm quý mến, trân trọng và nhớ mãi từng kỷ niệm tuổi học trò với cô Lan Hương". Thu Vân cũng cho biết nhờ trò chơi thử thách của cô mà mình được sống lại thời gian đi học nhiều niềm vui cũng như làm cho không khí của buổi họp lớp thêm phần rôm rả.

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 7.

Cô giáo Lan Hương cực kì trẻ trung, hài hước

Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 8.
Tết đến thăm cô giáo cũ, phải làm bài kiểm tra 15 phút mới được nhận lì xì - Ảnh 9.

Các cựu học sinh đã có một ngày Tết nhiều niềm vui bên cạnh cô giáo

Hiện tại, đoạn clip về giờ kiểm tra 15 phút cực độc đáo này đang được chia sẻ chóng mặt trên MXH. Rất nhiều bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ đối với "cô giáo lắm chiêu" nhưng rất hài hước và đáng yêu. 

Ảnh, clip: Thu Vân