Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã "shake it off" như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 31/01/2019

Chuyện cũ, hãy để nó thuộc về năm cũ. Tết rồi, bỏ qua hết thôi… đón năm mới chỉ có niềm vui và tiếng cười.

Tiếng cười từ xưa đến nay luôn giữ một vai trò quan trọng trong đời sống. Tiếng cười giúp niềm vui nhân đôi, nỗi buồn vơi đi một nửa, lo âu cũng vì thế mà nhẹ gánh đi phần nào. Tiếng cười giúp thu hẹp khoảng cách giữa những người xa lạ, xí xóa những giận hờn vu vơ và kết nối những mối duyên lành. Người Việt mình thường chuộng câu "đầu xuôi, đuôi lọt", ngụ ý rằng đầu xuân năm mới có vui vẻ thì cả năm mới thuận lợi, gia đình mới khỏe mạnh, an khang. Đặc biệt là Tết, đầu năm cười thả ga thì cả năm cũng tràn ngập tiếng cười.

Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 1.

Cuộc sống thì vẫn luôn hối hả. Guồng quay đi học, đi làm, kết hôn, khám phá, trải nghiệm… đưa chúng ta đến với những mối quan hệ khác nhau, đồng nghĩa với những tình huống đa sắc thái. Tiếng cười theo đó cũng trở nên hiếm hoi và đôi khi còn có chút gượng gạo.

Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 2.

Ngày thường, dăm ba chuyện nhỏ với đồng nghiệp, bạn bè, hàng xóm cũng có thể khiến tâm trạng kém vui. Tết đến, khi nhịp sống được đẩy lên nhanh hơn, người ta lại càng dễ phiền lòng. Cũng chỉ là chuyện đứa em tranh lấy mất bao lì xì, hàng xóm xếp gạch lấn qua sân, chàng trai nhà bên mê bóng mà làm đổ mất chậu cây cảnh… nhưng khi Tết nhất bận rộn, xích mích khó cảm thông, âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng "một năm Tết chỉ lại ghé thăm một lần", cứ trách móc giận hờn nhau thì quả đúng là lãng phí hay sao? Tết không có mai đào là Tết không có không khí, Tết thiếu tiếng cười là Tết kém vui!

Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 3.
Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 4.

Nhưng chúng ta hãy nghĩ mà xem, Tết đến mang theo sức sống mới đến tất cả mọi nhà. Chuyện cũ, hãy để nó thuộc về năm cũ. Có điều gì phiền lòng, hãy chia sẻ với nhau. Có lời nào chưa phải, hãy ngồi xuống để cùng thấu hiểu. Điều chúng ta cần làm là sẵn sàng "shake-it-off" - rũ sạch chuyện cũ sang một bên để đón một năm mới chỉ có niềm vui.

Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 5.

Tết 2019 này, Bích Phương đã ra mắt MV Chuyện cũ bỏ qua với điệu nhảy vui nhộn, điểm nhấn chính là nhịp tay giống như đang "shake-it-off" chuyện cũ. Một năm đã qua, ai cũng có những chuyện buồn bực, cãi vã, hờn giận còn đó... nhưng hãy chọn bỏ qua, xí xóa mọi chuyện cũ để tiếng cười năm mới nhẹ nhàng và an vui.

Tết chẳng thể cười nổi nếu giữ mãi chuyện năm cũ: Nói nghe xem, bạn đã shake it off như thế nào? - Ảnh 6.

Năm qua, đã có những chuyện gì khiến bạn còn lấn cấn khó nghĩ? Bạn đã "shake-it-off" chúng như thế nào? Hy vọng rằng, nhờ có thần chú từ Mirinda "Chuyện cũ bỏ qua. Tết Mirinda, Tết cười thả ga" cùng chị Ba "hòa giải" Bích Phương, năm mới của bạn và của chúng mình đều ăm ắp tiếng cười!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm