Test nhanh Covid-19 với mọi người dân đến Sài Gòn bằng đường hàng không và đường sắt

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:12 06/04/2020

Xét nghiệm nhanh này được thực hiện bằng bộ kit test nhanh kháng thể cho kết quả trong 15 phút. Dự kiến ngày 9/4 tới đây sẽ tiến hành triển khai kit test nhanh này.

Ngày 6/4, Sở Y tế TP. HCM cho biết sắp tới sẽ tiến hành xét nghiệm nhanh đối với tất cả hành khách nhập cảnh vào TP. HCM qua đường hàng không, đường sắt. Xét nghiệm nhanh này được thực hiện bằng bộ kit test nhanh kháng thể cho kết quả trong 15 phút. Dự kiến ngày 9/4 tới đây sẽ tiến hành triển khai kit test nhanh này.

Theo Sở Y tế, trung bình mỗi ngày có trên 1.300 khách đến TP. HCM bằng đường hàng không và đường sắt. Trong đó, đường hàng không có 3 chuyến/ngày, lượng khách trung bình khoảng 450 khách/ngày; khách đến bằng đường sắt (ga Sài Gòn) có 2 chuyến ngày, lượng khách trung bình 900 người/ngày.

Test nhanh Covid-19 với mọi người dân đến Sài Gòn bằng đường hàng không và đường sắt - Ảnh 1.

Mọi người dân đến Sài Gòn bằng đường hàng không và đường sắt sẽ được test nhanh Covid-19.

Đại diện Sở Y tế cho biết, những hành khách khi xuống máy bay, nhà ga sẽ được đo nhiệt độ, kiểm tra triệu chứng bệnh, lập tờ khai y tế và lấy địa chỉ cư trú, đồng thời yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày dưới sự giám sát của cơ quan y tế.

Đối với những hành khách có nghi ngờ, sẽ được lấy mẫu xét nghiệm để xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT- PCR, nếu dương tính sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay sau đó. Khi đến nơi cách ly tập trung sẽ tiếp tục xét nghiệm lại lần nữa.

Được biết Thành phố sẽ tận dụng thời gian 14 ngày thực hiện cách ly toàn xã hội để triển khai giám sát cộng đồng thông qua khai báo y tế và xét nghiệm tầm soát mở rộng, đặc biệt là tại các khu vực, địa điểm có nhiều sự giao thương giữa thành phố và các tỉnh thành như khu công nghiệp, chợ đầu mối, các cửa ngõ,…

Hiện nay, lực lượng liên ngành đã phối hợp lập 62 trạm chốt, trong đó có 16 trạm chốt tại các cửa ngõ ra vào Thành phố để kiểm tra, kiểm soát dịch Covid-19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm