Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương

Văn Minh, Theo Tiền phong 20:26 06/04/2020

Tối 6/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, thông tin chính thức từ Sở Ngoại vụ TPHCM là phía Hàn Quốc xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của ông L.K.N (Hàn Quốc) là âm tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, ngày 3/4, có nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc có một người Hàn Quốc làm việc tại Bình Dương có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Từ thông báo này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã xác minh có 4 trường hợp làm việc chung với người này ở Bình Dương đang sinh sống trên địa bàn TPHCM.

Kết quả chính thức vụ người Hàn Quốc mắc COVID-19 ở Bình Dương - Ảnh 1.

Người đàn ông Hàn Quốc có kết quả âm tính. Ảnh HCDC

Sau đó, cơ quan chức năng TPHCM đã thực hiện các biện pháp phòng dịch với 4 trường hợp này. Ngày 5/4, có kết quả xét nghiệm cả 4 trường hợp tiếp xúc gần này đều âm tính.

Đến ngày hôm nay (6/4), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM chính thức nhận được thông tin từ Sở Ngoại vụ TPHCM về việc người đàn ông này. Cụ thể có kết quả xét nghiệm xác định thêm 2 lần nữa là âm tính. Phía Hàn Quốc đã xác nhận kết quả xét nghiệm cuối cùng của người đàn ông này là âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khi có thông tin người đàn ông Hàn Quốc trên mắc COVID-19, TPHCM và tỉnh Bình Dương đã khẩn trương vào cuộc xác minh điều tra, xác minh các trường hợp tiếp xúc, đồng thời thực hiện một loạt các giải pháp phòng chống dịch bệnh như thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm...các trường hợp tiếp xúc gần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm