Tencent cấm các đội LPL tham dự giải đấu của Doinb

Nam Minh, Theo Tổ Quốc 18:17 22/11/2022

(Tổ Quốc) - Tencent có hành động cứng rắn trước việc các đội LPL được mời dự giải đấu của Doinb.

Trong thời gian sau khi LPL Mùa Hè 2022 kết thúc, các đội được chọn đã khởi hành đi Chung kết thế giới (CKTG) và những tuyển thủ còn lại bắt đầu giai đoạn nghỉ ngơi. Tuy nhiên, có một cái tên luôn hoạt động không ngừng nghỉ, chính là Doinb. Thậm chí, anh chàng này còn mở hẳn một giải đấu tự phát chỉ vì quá chán nản với nạn phá game trong đánh xếp hạng.

Tencent cấm các đội LPL tham dự giải đấu của Doinb - Ảnh 1.

Không được dự CKTG 2022, Doinb tự mở luôn giải đấu để "giải sầu"

Giải đấu này có tên là LBL (với chữ "B" từ tên thi đấu của tuyển thủ này) và thời gian đầu, giải đấu chỉ gồm Doinb và những người bạn của anh. Họ sẽ lập đội và thách đấu với những người chơi có thứ hạng cao tại siêu máy chủ LPL. Dần dần, quy mô của giải đấu được mở rộng khi có những tuyển thủ từ cả LPL lẫn LDL tham gia. Từng có thời điểm giải đấu của Doinb là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong cộng đồng LPL.

Tencent cấm các đội LPL tham dự giải đấu của Doinb - Ảnh 2.

Giải LBL của Doinb ngày càng được đông đảo khán giả theo dõi

Tuy nhiên, đối với Riot và đặc biệt là Tencent, giải đấu của Doinb được xem là "bất hợp pháp". Bởi lẽ, đây là giải đấu không thông qua sự cho phép của Riot hay Tencent nhưng lại sử dụng tài nguyên của Riot (là Liên Minh Huyền Thoại) cũng như người tham dự là những tuyển thủ chuyên nghiệp do Riot quản lý. Mới đây, Tencent đã có hành động dứt khoát để ngăn chặn sự phát triển của giải đấu này.

Cụ thể, theo tuyển thủ 369 chia sẻ, Tencent đã cấm anh và cả đội JD Gaming (JDG) tham dự giải đấu tự phát do Doinb tổ chức. Cảnh cáo từ Tencent chỉ đến vài phút trước khi JDG có trận đấu đầu tiên tại giải LBL của Doinb. Khán giả đã vô cùng bức xúc trước hành động cứng rắn của Tencent.

Tencent cấm các đội LPL tham dự giải đấu của Doinb - Ảnh 3.

Các tuyển thủ JDG nhận lời tham dự giải LBL của Doinb nhưng phải hủy vì lệnh từ Tencent

Theo một số khán giả nhận định, có thể Tencent lo lắng sự lan tỏa và ảnh hưởng của giải LBL có thể tác động không tốt đến lượng người xem và chất lượng các giải đấu chính quy của Riot tại LPL. Đây là điều chắc chắn Tencent không hề mong muốn.

Ngoài ra, từng có thông tin về sự xuất hiện của các hành vi tiêu cực xung quanh giải đấu LBL. Do đó, có thể đây là sự ngăn chặn sớm của Tencent và Riot nhằm tránh tối đa mọi rắc rối có thể phát sinh trong tương lai.