Tên trộm xui xẻo bị tóm nhờ tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 01/06/2016

Một ngày đẹp trời khi đang lướt Facebook, một cư dân mạng (vốn từng là nạn nhân của Famuyide) đã phát hiện ra hắn ta nhờ tính năng gợi ý kết bạn trên mạng xã hội.

Gợi ý kết bạn là một tính năng khá hay do Facebook đưa vào từ rất lâu, tuy nhiên với một số người nó lại là một điều khá phiền phức. Đặc biệt, với anh chàng Omar Famuyide có lẽ đây sẽ là lần nhớ đời và sẽ không bao giờ sử dụng đến Facebook nữa chỉ vì cái tính năng "tài lanh" này.

Famuyide thực ra là một tên tội phạm đã từng thực hiện nhiều vụ trộm liên hoàn tại Anh, thậm chí còn có cả những lần sử dụng vũ khí để khống chế đối phương. Tuy nhiên "chạy trời không khỏi nắng", làm việc xấu cũng có ngày đền tội và câu này hoàn toàn đúng với trường hợp của tên tội phạm này.

Tên trộm xui xẻo bị tóm nhờ tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook - Ảnh 1.

Omar Famuyide từng thực hiện nhiều vụ trộm liên hoàn, trong đó có cả những lần sử dụng vũ khí để khống chế nạn nhân.

Một ngày đẹp trời khi đang lướt Facebook, một cư dân mạng (vốn từng là nạn nhân của Famuyide) đã phát hiện ra hắn ta nhờ tính năng gợi ý kết bạn trên mạng xã hội. Thay vì gửi lời mời kết bạn, anh chàng này đã ngay lập tức báo cảnh sát để vào cuộc điều tra và tất nhiên Famuyide đã bị tóm gọn ngay sau đó.

Tên trộm 21 tuổi này đã phải hầu tòa và bị kết án 17 năm tù vì tội cướp bóc, trong đó có cả một vụ sử dụng dao và 2 vụ sử dụng súng lục. Famuyide đã từng cướp một chiếc ô tô Seat Leon và một BMW vào tháng 8/2015. Anh cũng là người liên quan đến vụ tấn công ở một khách sạn vào tháng 7/2015.

Tên trộm xui xẻo bị tóm nhờ tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook - Ảnh 2.

 Tang vật của tên tội phạm.

Tính năng gợi ý kết bạn trên Facebook sử dụng thuật toán rất thông minh, tìm hiểu kỹ từ các mối liên hệ của người dùng trên mạng, cho đến thông tin cá nhân và thậm chí cả dò theo địa điểm để đưa ra gợi ý. Trong trường hợp này, rất có thể thuật toán của Facebook đã dựa vào vị trí đang ở của tên trộm và nạn nhân để "giới thiệu" hai người này đến với nhau.

(Tham khảo Daily News)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm