Teen Nguyễn Thị Minh Khai cùng Đức Phúc quyết tâm chiến thắng thử thách cảm hứng khám phá

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 31/03/2018

Chỉ trong 15s thử thách với kho tàng kiến thức đồ sộ, các bạn học sinh THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã bị ứng dụng "15s khám phá" chinh phục hoàn toàn.

Bên cạnh đó, được trải nghiệm những môn học khô khan như toán hay khoa học bằng hình thức mới mẻ cùng ca sĩ Đức Phúc giúp các bạn có một ngày vừa học vừa chơi ngập niềm vui.

Vừa học, vừa chơi – nhận ngay quà khủng

Thử thách “Cảm hứng khám phá” thu hút số lượng lớn người chơi nhờ phần thưởng quá đỗi hấp dẫn là một góc trải nghiệm Samsung Gear VR 200 triệu cho trường có nhiều người tham gia nhất.

Vừa cầm điện thoại vừa đọc kiến thức về toán học, bạn Ngọc Lan (lớp 11A11) cho biết: "Mình rất thích ứng dụng này nhờ hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, cùng kiến thức cung cấp rất dễ hiểu. Ứng dụng "15s khám phá" rất dễ sử dụng, trước giờ mình cứ nghĩ muốn biết những điều mang tính chắt lọc ngắn gọn như vậy sẽ phải đọc thêm sách hoặc xem các kênh tổng hợp trên báo, nhưng giờ mình chỉ cần mở app lên là biết rồi".

Cũng thích thú với ứng dụng vừa học vừa chơi như Ngọc Lan, bạn Kim Thư (lớp 10A7) chia sẻ: "Mình hay tìm tòi những fact ngắn gọn như vậy để học nhưng không nhiều. Những kiến thức kiểu như vi khuẩn gây bệnh lậu là loài sinh vật khỏe nhất thế giới, có thể nâng được vật có khối lượng nặng gấp 100.000 lần trọng lượng của chúng khiến mình rất bất ngờ vì có học qua về vi khuẩn lậu nhưng lại không biết được chúng có góc nhìn thực tế hấp dẫn như vậy".

Teen Nguyễn Thị Minh Khai cùng Đức Phúc quyết tâm chiến thắng thử thách cảm hứng khám phá - Ảnh 1.

Chỉ 15 giây, teen Nguyễn Thị Minh Khai đã có cả khối kiến thức mang về

Sự hào hứng của teen ngày càng tăng cao khi có thêm anh chàng Đức Phúc cùng tham gia thử thách. Nam ca sĩ "Ánh nắng của anh" còn là một anh chàng giỏi toán khiến các bạn ồ lên thích thú và ngưỡng mộ. "Sử dụng ứng dụng 15s khám phá khiến Phúc nhớ lại thời đi học của mình, khi ấy không có ứng dụng thú vị như này đâu, mình toàn tự học thuộc thôi. Hy vọng các bạn sẽ sử dụng nhiều hơn để có thể bổ sung kiến thức cho bản thân", Đức Phúc chia sẻ.

Teen Nguyễn Thị Minh Khai cùng Đức Phúc quyết tâm chiến thắng thử thách cảm hứng khám phá - Ảnh 2.

Đức Phúc cũng là fan “ruột” của app 15 giây khám phá

Sau khi tham gia thử thách, hàng loạt teen THPT Nguyễn Thị Minh Khai đều tỏ ra cực kì hào hứng với những điều mới mẻ vừa học được, các bạn tâm sự nếu được học như vậy, hẳn là môn toán hay lý, hóa khô khan sẽ được các bạn giải quyết "ngon ơ".

15s khám phá và nhiều hơn thế

Tuy nhiên, điều thú vị chưa dừng lại tại đó. Thông qua ứng dụng, các môn học như toán, khoa học, kỹ thuật hay công nghệ đang được kết hợp để giúp các bạn học sinh có thể nắm bắt được vấn đề nhanh nhất.

Teen Nguyễn Thị Minh Khai cùng Đức Phúc quyết tâm chiến thắng thử thách cảm hứng khám phá - Ảnh 3.

Các trường khác hãy cẩn thận, Đức Phúc đã kêu gọi được rất nhiều học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quyết tâm giành giải góc trải nghiệm VR

Sự kết hợp các môn học này cũng chính là phương pháp giáo dục STEM đang được nhiều quốc gia hướng đến. Cụ thể, STEM là từ viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học).

Giáo dục STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học.  Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau, giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày.

Ví dụ, khi học một chủ đề về hệ mặt trời, học sinh không chỉ đơn thuần học về khoa học để nghiên cứu xem hệ mặt trời gồm những thành phần nào hay đặc điểm của chúng ra sao mà còn được học những ý tưởng phát hiện ra kính thiên văn (tức là tìm hiểu công nghệ), học về giá đỡ cho kính thiên văn (liên quan đến môn kỹ thuật), hay học cách tính tỷ lệ khoảng cách giữa các ngôi sao hay bán kính của các ngôi sao (chính là môn toán học).

Chính sự đa dạng trong giáo dục STEM khiến cho bất cứ ngành nghề nào cũng cần có những nhân viên trang bị đủ kiến thức của STEM, dù cho bạn có ở nhà nội trợ hay làm giám đốc doanh nghiệp cấp cao. Bởi ngoài kiến thức, giáo dục STEM còn đề cao sự tìm tòi, sáng tạo, tiếp thêm đam mê, nhiệt huyết và sự năng động cho chính người học.

Hành trình “Cảm hứng khám phá” đã đi qua các trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH FPT, ĐH Công nghệ Sài Gòn, ĐH Bách khoa cùng với sự cổ vũ của các ngôi sao Đông Nhi, Isaac, Min, Đức Phúc, Erik, Hoàng Yến Chibi, Hứa Vỹ Văn, Quang Vinh, Hồ Quang Hiếu, Khánh Vy, và chúng ta sắp được biết trường nào và những cá nhân nào sẽ là chủ nhân của giải thưởng có tổng giá trị lên đến 500 triệu đồng.

Để hiểu rõ hơn về STEM, bạn có thể tham khảo đoạn clip đang lan truyền cảm hứng khám phá thông qua giáo dục STEM khiến cư dân mạng chia sẻ ầm ầm.

Với Samsung, mang tính nhân văn vào công nghệ là nhiệm vụ hàng đầu. Vì chúng tôi tin rằng công nghệ chỉ có ý nghĩa khi giúp kết nối con người, nâng tầm cuộc sống và kiến tạo một tương lai tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Hãy cùng chúng tôi truyền cảm hứng giáo dục, mang đến trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp học tập hứng khởi.

Đừng bỏ lỡ cơ hội mang về cho trường mình góc trải nghiệm thực tế ảo bằng Samsung Gear VR trị giá 200 triệu và bản thân mình chiếc kính thực tế ảo Gear VR với cuộc thi “CẢM HỨNG KHÁM PHÁ”, tổng giá trị giải thưởng lên đến 500 triệu đồng. Thông tin chi tiết: http://spr.ly/The-Le-Cam-Hung-Kham-Pha.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm