TEDx BUV, Z-Marketer: khi hoạt động sinh viên “nâng tầm” thành sự kiện chuyên nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 22/12/2023

Sự kiện diễn thuyết TEDx toàn cầu, cuộc thi lập trình game trong 44 tiếng, sân chơi thực tế về Marketing, cùng những buổi hòa nhạc, ngày hội cho tân sinh viên… đã trở thành những “món ăn tinh thần” đáng nhớ trong đời sống sinh viên tại BUV. Đây là những mảnh ghép quan trọng hỗ trợ các bạn trên hành trình phát triển cá nhân.

TEDx BUV - "món ăn tinh thần" mang dấu ấn sinh viên BUV

25 diễn giả, hơn 1.500 người tham dự là những con số ghi nhận được sau hành trình 4 năm của chuỗi sự kiện TEDx BUV. Năm 2023, sự kiện có chủ đề "Hide & Seek" đã đón chào sự xuất hiện của những khách mời nổi tiếng như ông Hoàng Nam Tiến - Phó Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, N.S.Ư.T Xuân Bắc, rapper Thái VG... với những chia sẻ, kinh nghiệm cá nhân được đúc rút trên hành trình làm việc, từ câu chuyện khai thác sức mạnh của ngôn từ, sáng tạo nội dung trong không gian mạng cũng như tính chính chuyên trong âm nhạc, cho tới những khía cạnh gần gũi đời thường hơn như quản lý, sắp xếp không gian sống và cảm xúc.

TEDx BUV, Z-Marketer: khi hoạt động sinh viên “nâng tầm” thành sự kiện chuyên nghiệp - Ảnh 1.

"Ngoại trừ những người thực quan trọng - những người luôn yêu thương và ủng hộ bạn, đừng nên quá bận tâm đến những gì đám đông ngoài kia nghĩ về bạn. Hãy tập trung vào những gì bạn muốn làm, muốn nói, và những điều làm bạn thấy thoải mái." - Rapper Thái VG truyền cảm hứng cho người tham gia TEDx BUV khi chia sẻ về đam mê âm nhạc.

Được tạo ra trên tinh thần sứ mệnh của TED toàn cầu - Lan tỏa giá trị của những ý tưởng (Ideas worth spreading), TEDx nói chung và TEDx BUV nói riêng mở ra cơ hội cho cộng đồng và các cá nhân một trải nghiệm tương tự TED ở cấp độ địa phương. TEDx BUV còn là sân chơi bổ ích, mang tới cho các bạn sinh viên BUV cơ hội trải nghiệm quá trình tổ chức một sự kiện quy mô lớn với những khách mời tầm cỡ. Trưởng BTC TEDx BUV 2020, sinh viên Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam cho biết: "Trong suốt thời gian tổ chức, các thầy cô ở BUV cũng là những người trực tiếp giúp đỡ chúng mình từ kiểm duyệt nội dung, cố vấn chuyên môn và sát sao trong khâu dựng kịch bản chương trình".

TEDx BUV, Z-Marketer: khi hoạt động sinh viên “nâng tầm” thành sự kiện chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Đằng sau sự kiện cực kỳ chuyên nghiệp này không phải là một agency tên tuổi, mà chính là tâm huyết của các sinh viên BUV.

Và nhiều hoạt động ngoại khóa chỉ có ở BUV

Tại BUV, Z-Marketer cũng là một chương trình ngoại khóa nổi bật khiến các BUV-ers tự hào không kém. Z-Marketer là chương trình 100% "made-in-BUV", được lên ý tưởng và triển khai hoàn toàn bởi sinh viên của trường nhằm tạo ra một sân chơi mang tính thực tế và sáng tạo cho các bạn trẻ đam mê Marketing, thông qua việc giải quyết những vấn đề của các doanh nghiệp hiện nay bằng các giải pháp truyền thông, thương mại.

Trải qua 3 mùa, Z-Marketer đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên từ các trường đại học lớn trên toàn quốc như RMIT, Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Cần Thơ, Đại học Văn Lang...

TEDx BUV, Z-Marketer: khi hoạt động sinh viên “nâng tầm” thành sự kiện chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Z-Marketer mang đến nhiều "câu đố" khác nhau, đi sâu vào đặc thù đa dạng ngành như FMCG, ngành công nghiệp game…

Các chương trình ngoại khóa, sự kiện trở thành niềm tự hào của sinh viên BUV bởi tính đa dạng, chạm đến mọi khía cạnh trong đời sống sinh viên, từ các cuộc thi học thuật, các buổi diễn thuyết truyền cảm hứng, cho đến ngày hội việc làm hay sự kiện giải trí, hòa nhạc sôi động như sự kiện chào đón tân sinh viên Incendio 2023, đại nhạc hội Somewhere in Time 2023: "Thanh âm nguồn cội".

Đơn cử, Game Jam - cuộc thi dành cho các sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế và Lập trình Game tại BUV, đặt sinh viên vào thử thách tạo lập một trò chơi trong 44 giờ liên tục, từ đó không chỉ giúp các bạn giải phóng sự sáng tạo mà còn rèn luyện các kỹ năng tư duy, làm việc nhóm. Các sản phẩm dự thi được tư vấn trực tiếp và đánh giá bởi chuyên gia đến từ các tập đoàn, studio trò chơi danh tiếng trên toàn cầu.

TEDx BUV, Z-Marketer: khi hoạt động sinh viên “nâng tầm” thành sự kiện chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Các thành viên Ban giám khảo chơi thử và chấm điểm thành phẩm của các đội thi Game Jam - cuộc thi đầu tiên của ngành Thiết kế và Lập trình Game BUV.

Hay như sự kiện thường niên Ngày Hội Việc Làm - BUV Career Fair diễn ra vào tháng 11 vừa qua đã thu hút sự hơn 1.200 sinh viên và cựu sinh viên tham dự. Tại đây, các sinh viên được tạo cầu nối để gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp đối tác, tham gia các chuyến đi tìm hiểu môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, cũng như hơn 60 buổi phỏng vấn 1-1.

Hoạt động ngoại khóa: một trong những "mũi nhọn" giáo dục của BUV

Tại BUV, hoạt động ngoại khóa đã trở thành một phần trong chiến lược đầu tư giáo dục của BUV trên hành trình mang đến môi trường học tập, phát triển bản thân đẳng cấp quốc tế cho các bạn sinh viên.

Cụ thể, chương trình Nâng cao Năng lực Cá nhân và Kỹ năng Xã hội (PSG) được xem là một trong ba mũi nhọn phát triển tại BUV. Thông qua chương trình, sinh viên được hướng dẫn, tư vấn và có cơ hội tham gia không giới hạn các hoạt động trải nghiệm bổ ích, đa dạng, đáp ứng nhu cầu và định hướng phát triển của mỗi cá nhân. Chương trình PSG gồm 4 lĩnh vực cốt lõi: Hành trang công việc và sự nghiệp; Kỹ năng lãnh đạo và kết nối; Năng lực xã hội, văn hóa và cảm xúc; Bổ trợ và nâng cao năng lực học tập.

Những hoạt động này trở thành mảnh ghép "nhỏ mà có võ", hỗ trợ sinh viên BUV trên con đường phát triển sự nghiệp về sau, cũng như trở thành những công dân toàn cầu, tích cực đóng góp cho xã hội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày