Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển?

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 13/06/2018

Hè đến, doanh nghiệp lớn nhỏ đua nhau “tặng món quà tinh thần, văn hoá” cho cán bộ nhân viên bằng những chương trình teambuilding cực chất. Tuy nhiên, vấn đề làm đau đầu các doanh nghiệp đầu tiên là lựa chọn điểm đến: Lên rừng hay xuống biển?

Lên rừng xuống biển thì chương trình teambuilding mới thành công?

Địa điểm tổ chức teambuilding đóng một vai trò quan trọng về mĩ quan và không gian tổ chức, tuy nhiên, đây không phải là yếu tố quyết định một chương trình teambuilding thành công.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 1.

Lên rừng hay xuống biển không quyết định một chương trình teambuilding thành công.

Nhiều doanh nghiệp mất hàng tháng trời chỉ để bàn về chơi teambuilding ở đâu cho đẹp, lên hàng loạt danh sách các nơi hưởng thụ tuyệt vời nhất cho chuỗi ngày hè. Tuy nhiên, chương trình teambuilding không ưu tiên hàng đầu việc chơi ở đâu, hưởng thụ như thế nào mà sẽ là chơi như thế nào?

Điều quan trọng mà các doanh nghiệp thường bỏ qua

Teambuilding chính là chuỗi các trò chơi giúp gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp. Một chương trình teambuilding thành công là một chương trình hấp dẫn với tất cả những người tham gia, có sức gắn kết được tất cả mọi người khi cùng nhau chinh phục thử thách.

Để một chương trình teambuilding đủ sức hấp dẫn, cần đầu tư nhiều vào nội dung chương trình, công ty tổ chức teambuilding và hệ thống gametools phục vụ.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 2.

Nội dung chương trình, gametools, công ty teambuilding là những điều cần lưu ý nhất cho một chương trình thành công.

Một chương trình teambuilding trước hết phải có nội dung hay. Một nội dung hoàn hảo luôn phải gắn liền với yếu tố văn hóa doanh nghiệp, lịch sử phát triển doanh nghiệp hay những câu chuyện vượt gian khổ để tìm đến cái đích chiến thắng. Những nội dung chương trình như thế giúp “lên dây cót” tinh thần người chơi, họ sẽ sớm hòa nhập cùng đồng đội, thông qua đó vừa xả stress lại vừa thấm nhuần văn hóa và giá trị cốt lõi của công ty.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 3.

Nội dung chương trình phải hay thì mới khích lệ được tinh thần người chơi. Đó là cách mà thể loại game mang tên “The Marine – Thách thức bản lĩnh” chiếm ưu thế trong hè 2018.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 4.

Hoặc những chương trình game siêu đỉnh mà các doanh nghiệp vẫn hay đăng ký chơi ở các mùa hè trước.

Lên được một nội dung hay nhưng “hiện thực hóa” nó cũng không phải là chuyện dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tự mình tổ chức, tuy nhiên không thể bao quát đến từng chi tiết nhỏ như các công ty chuyên về teambuilding có thể làm. Vì thế, để tránh rủi ro, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam vẫn thường chọn các công ty uy tín để ủy quyền tổ chức. Cách tốt nhất là hãy chọn một công ty luôn “trách nhiệm đến cùng”, có kinh nghiệm trong việc tổ chức teambuilding cho hàng nghìn người cũng như tần suất triển khai công việc thường xuyên. Khi đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm về sự thành công của chương trình mình sẽ thực hiện.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 5.

Hãy chọn một công ty teambuilding có kinh nghiệm tổ chức nhiều chương trình lớn.

Việc chọn một công ty tổ chức teambuilding lớn không chỉ có lợi thế về mặt tổ chức chuyên nghiệp, lên được nhiều nội dung hay mà họ còn có hệ thống gametools khủng và chất lượng.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 6.

Gametools phải thỏa mãn được người chơi về chất lượng, sự hấp dẫn của trò chơi và cả… mẫu mã.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 7.

Gametools là thứ thể hiện nội dung tốt nhất của ban tổ chức đối với người chơi.

Khi chơi với những bộ gametools được lựa chọn kỹ càng, cảm xúc của người chơi cũng sẽ cao hơn, bởi họ cảm nhận được sự chuyên nghiệp của những người làm công tác triển khai, phục vụ và cảm thấy bản thân họ được trân trọng.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 8.

Và cũng là thứ thể hiện cái tầm của người làm sự kiện.

Vì thế, khi chọn một công ty tổ chức teambuilding, hãy khảo sát kỹ lưỡng chất lượng gametools của họ vì điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng các trò chơi.

Nếu doanh nghiệp đang phân vân về việc tổ chức teambuilding, hãy bỏ qua ngay bước chọn địa điểm vì chẳng cần đi đâu xa chúng ta cũng có thể tổ chức một chương trình teambuilding chất lượng, thành công. Hãy chú ý vào ý nghĩa của chương trình teambuilding để tạo ra những cuộc chơi mang nhiều kỉ niệm và sắc màu nhất.

Teambuilding: Bạn lựa chọn lên rừng hay xuống biển? - Ảnh 9.

Thay vì chọn địa điểm, hãy đầu tư nghiên cứu chọn một công ty tổ chức teambuilding uy tín và lên nội dung chương trình mang ý nghĩa doanh nghiệp.

Tham khảo thêm nhiều trò chơi teambuilding hay hơn nữa hay muốn xây dựng kịch bản team mang đậm văn hóa riêng của doanh nghiệp, vui lòng click tại wonderful.vn hoặc https://www.facebook.com/vandacphuc/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm