Team Vàng "Cuộc đua kỳ thú 2019": Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, H'Hen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì...

Angus; Ảnh: Hòa Trần, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 01/07/2019

Một trong những đội đua hot nhất "Cuộc đua kỳ thú 2019" đã có những chia sẻ gì trước giờ lên sóng?

Ngay từ khi tiết lộ top 5 "Miss Universe 2018" - H'Hen Niê sẽ đồng hành cùng Á hậu Lệ Hằng dưới màu áo vàng, "Cuộc đua kỳ thú 2019" bỗng dần nóng lên hơn bao giờ hết vì sức hút của 2 gương mặt này khá lớn. Thậm chí còn có tin đồn rằng đội Vàng sẽ đi rất sâu tại mùa giải năm nay.

Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 1.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 2.

Chào H'Hen Niê và Lệ Hằng, sau khi tham gia chương trình thì 2 bạn có để lại "hậu quả" nghiêm trọng gì trên cơ thể hay không?

Hen: Tới thời điểm hiện tại thì không có vết xước nào cả. Những thử thách đầu tiên thì 2 đứa bị bầm dập nhiều lắm, tím hết cả chân tay luôn nhưng mà đến bây giờ thì hết rồi.

Lệ Hằng: Mấy ngày đầu, da còn trắng thì thấy những vết tím bầm rõ lắm nhưng mà một thời gian sau bị ăn nắng nên hết thấy luôn. Mấy ngày đầu phải chạy nhiều nên hai chị em ngủ lúc nào cũng cảm thấy đau nhức, thức dậy còn đi không nổi nữa cơ. Mình lại bị dị ứng nước do chưa quen, nổi lên các hột nước ai nhìn cũng sợ hết, mà kỳ lạ là chỉ có một mình mình bị thôi.

Về với cuộc sống gần như là nguyên thủy, rời xa điện thoại không được liên lạc với bất kỳ ai thì 2 bạn thấy như thế nào?

Lệ Hằng: Lúc đầu mình thấy không quen vì bình thường cũng hay dùng điện thoại từ 8 đến 9 tiếng. Mình với Hen cũng định lén ban tổ chức để mang theo một chiếc điện thoại cho hai chị em đọc báo nhưng lúc nộp điện thoại cho chương trình, không biết tại sao thấy Hen nộp 2 cái thì mình cũng tự động nộp hết luôn.

Hen: Thời gian đầu không được sử dụng điện thoại thì mình cũng thấy bình thường thôi. Mình cảm nhận được ngày dài hơn đêm nên vui lắm vì tận hưởng được không gian thiên nhiên trong quá trình ghi hình. Nhưng sau đó, mình tự nhiên cảm thấy nhớ người yêu, ước gì có điện thoại gọi cho người yêu, chỉ vậy thôi.

Lệ Hằng: Lúc nào Hen cũng nói một câu trước khi đi ngủ: "Chị Hằng ơi em nhớ người yêu". Với cả, mình với Hen đã quen với kiểu đi thi hoa hậu rồi, cũng về muộn và dậy sớm. Tham gia "Cuộc đua kỳ thú" thì cũng phải 11 - 12h đêm mới được về phòng, được cái là Hen xung phong giặt đồ cho 2 đứa vì tay của bạn ấy rất khỏe.

Hen: Để chuẩn bị cho cuộc thi thì mình cũng tính mang nhiều đồ khác nhau để phối hợp nhưng cuối cùng lại thấy không có đẹp bằng mặc nguyên áo màu vàng. Thế là cứ mặc hoài bộ đồ đó, có thể mọi người sẽ nghĩ mình hơi ở dơ nhưng thực chất là tối về bọn mình đều giặt đồ cả.

Cơ duyên nào khiến cả hai được mời tham gia chương trình này?

Hen: Lúc đầu khi công ty bảo với mình có muốn đi casting chương trình này không thì mình mới từ chối vì "Trời ơi, sức đâu mà đua, thôi em không đi đâu". Tuy nhiên, mình nghĩ lại là nên đua bởi vì đây là truyền hình thực tế, nó sẽ cho mình cơ hội được cọ xát, tiếp xúc và bộc lộ bản thân để từ đó tự nhìn lại xem mình có những khả năng gì.

Sau đó, mọi người đưa những lựa chọn về người ghép đôi với mình là các bạn nam để có người hỗ trợ về mặt thể lực cho đội. Nhưng rồi vô tình mình đi cà phê gặp chị Lệ Hằng thì được biết chị Hằng cũng được mời đi đua. Lúc đó trong suy nghĩ của mình là phải làm sao để… "cướp" được chị Hằng về đội của mình bằng cách năn nỉ chị ấy.

Lệ Hằng: Mâu Thủy đã từng thi mùa All Stars rồi nên mình cũng thử gọi điện cho Thủy xem bạn ấy có muốn thi chung với mình năm nay không thì Thủy đồng ý, mình chỉ sợ bên chương trình không cho thi lại thôi. Ngoài ra, còn một người anh mà mình đã chơi chung 3 năm nay là anh Shark Khoa, anh ấy cũng rất muốn thi nhưng vì anh Khoa là một người rất bận rộn mà chương trình thì lại bắt tịch thu điện thoại. Anh ấy có nhờ mình hỏi ê-kíp cho anh ấy mỗi ngày một tiếng để kiểm tra mail cũng như trả lời tin nhắn cho nhân viên nhưng phía chương trình nhất quyết không là không. Sau đó thì mình gặp Hen lúc đó cũng chưa có đồng đội nên 2 chị em quyết định đua chung luôn.

Trước khi cuộc thi diễn ra khoảng một tuần, ban tổ chức định không cho mình thi bởi vì sau đợt kiểm tra sức khỏe, mình bị dự đoán là hở van tim nhưng bản thân lại muốn tham gia quá nên đã ký giấy tự đảm bảo sức khỏe, bảo đảm tính mạng luôn rồi Hen, quản lý của mình cũng tác động thêm vào nhờ đó mà phía chương trình mới đồng ý. Mình cũng có đi kiểm tra lại sức khỏe và bảo đảm rằng mình có thể tham gia cuộc đua cùng Hen.

Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 3.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 4.

Quá trình tham gia cuộc thi có khi nào Lệ Hằng bị tái phát bệnh hay không?

Hen: Chị ấy khỏe lắm, khoẻ như trâu luôn, chỉ bị cái bình thường ăn đã ít mà vào trong đó vẫn còn cố giữ dáng. Một phần vì do thức ăn không quen nữa, ở nhà toàn ăn những đồ rất healthy (tốt cho sức khỏe) như rau và trái cây, còn tham gia cuộc đua thì phải ăn theo đồ của ê-kíp. Mình mới lo là chị ăn ít vậy thì sao mà có sức đua được nhưng rốt cuộc thì chị ấy khoẻ lắm.

Lệ Hằng: Mình khoẻ lắm, chạy nhanh đến mức bỏ lại cả anh quay phim luôn nên được mệnh danh là "người đi bộ và chạy ở ngoài đường" số một luôn đó. Nhưng tất nhiên là Hen khoẻ hơn rồi, em ấy có bao nhiêu thuốc bổ là đưa hết cho mình. Thực sự thì hai chị em không mạnh hơn ai hết nhưng được cái có sức bền và ý chí.

Ban đầu gặp 9 đội chơi còn lại toàn là trai xinh gái đẹp rồi cơ bắp cuồn cuộn cao to thì hai cô gái có lo lắng không?

Hen: Nói chung cũng hơi tủi thân chút xíu, có những thử thách mà đáng lẽ cần những người cơ bắp để thực hiện nhưng mà cuối cùng thì 2 chị em vẫn phải làm, đôi khi vượt qua những thử thách đó thì mừng phát khóc luôn. Từ đó, 2 đứa mới nhận ra rằng có những thứ cần đàn ông làm điểm tựa nhưng hai chị em vẫn tự mình làm hết được nên cảm thấy hạnh phúc lắm.

Tham gia một gameshow có tính thực tế cao như "Cuộc đua kỳ thú" thì 2 bạn có sợ ảnh hưởng gì đến hình tượng Hoa hậu, Á hậu hay không?

Lệ Hằng: Tham gia chương trình, hai chị em đặt ra mục tiêu rằng phải quyết tâm hết sức mình trong từng thử thách. Đó cũng là động lực để 2 đứa cùng cố gắng.

Hen: Con người mà, sẽ có lúc này lúc kia. Có lúc mọi người sẽ thấy những hình ảnh hơi cá tính một chút, hơi kiểu bộc lộ bản thân một chút của 2 chị em. Mình hiểu mọi người không thích điều đó bởi khán giả thường muốn thấy hình ảnh một cô Hoa hậu uyển chuyển, nhẹ nhàng nhưng mà khi đã vào cuộc đua thì nó lại khác hoàn toàn, giống như mình bắt buộc phải làm hết mình để kết thúc chặng đua đó.

Lệ Hằng: Nếu sợ việc bộc lộ cảm xúc hay những tính xấu thì 2 đứa đã không tham gia "Cuộc đua kỳ thú" tại vì biết chắc không ít thì nhiều, sự xấu tính của mình sẽ bộc lộ khoảng 50%.

Nhưng mà đó là cá tính thực của 2 đứa luôn đấy. Mình từng suy nghĩ rằng tại sao mình không bộc lộ ra từ trước để người ta biết nhiều hơn về tính cách của bản thân. Lúc đua, mọi người cứ để ý sẽ thấy sao Hen đánh má hồng nhiều quá vậy, còn mình chỉ có đánh son sau đó quẹt má hồng rồi thôi. Mình không màng tới hình ảnh một Lệ Hằng trước đây lúc nào cũng chỉn chu quần áo, tóc tai các thứ nên nếu như mọi người xem có thấy mình với Hen xấu đi một chút xíu thì hãy chấp nhận nhé! (cười). Hai chị em đã xác định sẵn là thôi giờ đằng nào cũng xấu rồi thì cho xấu luôn.

Hen: Mình thì xấu và bị chê cũng quen rồi. Nhưng bản thân mình cũng ngạc nhiên về sự thay đổi của chị Hằng để cố gắng hoà nhập trong môi trường đua đó, những lúc mình rất mệt mỏi nhưng thấy chị ấy cố gắng như vậy thì cũng là động lực để mình tiếp tục chặng đua. Làm gì thì làm nhưng tới lúc đua là đoàn kết lắm.

Lệ Hằng: Đôi khi người ta hỏi "Ủa hai đứa này có cãi nhau không?" vì một người ngồi ở khu thí sinh, một người lại ở khu máy quay. Nhưng đến lúc đua, 2 đứa lại nhường nhịn nhau, hiểu nhau, Hen nói thì mình nghe và ngược lại, kể cả ý kiến đó là sai nhưng mình vẫn thấy hài lòng vì hai chị em đều đã thống nhất. Mấy anh quay phim đôi khi cũng rất bất ngờ luôn tại vì trong lúc quay, hai chị em cứ đưa ra ý kiến nào thì sẽ làm như vậy nên để bắt được cảnh 2 đứa cãi nhau rất là hiếm.

Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 5.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 6.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 7.

Trong quá trình đua thì cả hai có phát hiện ra tật xấu nào của nhau không?

Hen: Đây không phải là tật xấu mà chỉ thói quen vượt quá sức chịu đựng của mình thôi. Chị Hằng ở sạch quá còn mình thì quen kiểu thoải mái rồi. Nhiều khi đối với mình có những chuyện rất đơn giản như giày dép thì để đâu cũng được, còn chị Hằng phải cho vào bọc đàng hoàng, phải rất tươm tất. Lâu lâu mình lại không chịu được cảm giác ở tươm tất quá, mình thì ở đâu cũng sống được, lên rừng xuống núi mình vẫn thấy thoải mái.

Lệ Hằng: Mình cũng thấy bản thân hơi bị càm ràm mà càng càm ràm thì con nhỏ này (ý chỉ H’Hen Niê – PV) lại càng lì. Trong lúc đua, mình nói là thôi bỏ đi qua làm cái khác thì nó vẫn cố gắng làm nên mình mới bực mà hỏi: "Em có bị điếc không?". Chỉ vậy thôi chứ 2 chị em cũng không có tật xấu nào khác cả.

Mọi người hay đặt lên bàn cân team Vàng với team của 2 nàng Hoa hậu khác là Kỳ Duyên và Đỗ Mỹ Linh, hai bạn đánh giá thế nào về 2 đối thủ này?

Hen: Đội của Linh thì rất là khoẻ và khéo léo, làm gì cũng được.

Lệ Hằng: 2 đứa cũng cũng cảm ơn đội Cam của Kỳ Duyên và chị Minh Triệu vì họ tạo cho mình động lực để cố gắng. Nhìn đội Cam hoàn thành xong thử thách khiến cho mình và Hen cũng phải nỗ lực thêm nhiều để đuổi kịp vì đội Cam toàn nữ mà làm được như vậy thì đội mình cũng không đươc bỏ cuộc.

Còn có đội nào khiến 2 bạn cảm thấy ấn tượng không?

Hen: Trong đội Xám thì có Johnny là Việt kiều Đức lại không rành tiếng Việt nên nhiều khi các thử thách có liên quan đến đọc cũng hơi bị vất vả với bạn ấy, những động tác bạn làm cũng rất là dễ thương. Còn Quốc Anh của đội Hồng thì quá đáng yêu kiểu như em út có người chị đi theo để bảo bọc vậy. Mình thích ngắm những người đàn ông giống như Quốc Anh nhưng mà trái tim thì luôn luôn chung thuỷ với người yêu, chỉ ngắm ra mặt rồi thôi à (cười).

Nếu có ý kiến cho rằng ban tổ chức nâng đỡ đội Vàng vì 2 bạn là cái tên đang hot?

Hen: Tất nhiên là không rồi. Trong các chặng đua thì mọi người sẽ được đối xử như nhau cả. Tất cả các thử thách đều phải làm giống nhau nên rất khó để xảy ra chuyện nâng đỡ hay thiên vị.

Lệ Hằng: "Cuộc đua kỳ thú" là một gameshow đã hoạt động nhiều năm rồi nên nếu nói có sự ưu ái cho một số đội nào đó là không đúng bởi vì điều đó sẽ làm tên tuổi của chương trình bị xấu đi trong mắt người hâm mộ. Các giám sát rất khắt khe trong việc tính thời gian, sẵn sàng phạt vài tiếng đồng hồ với một Hoa hậu hay Á hậu nếu mà bị thua. Hy vọng rằng sau khi xem "Cuộc đua kỳ thú" xong thì mọi người sẽ có cách nhìn khác về các Hoa hậu.

Hen: Mọi người khi đã đặt tay điền vào tờ đăng ký thì ai cũng phải bỏ hết những cái mác như Hoa hậu, Á hậu, Siêu mẫu… ở bên ngoài. Mình còn không quan tâm mình là ai mà chỉ vào đua như tất cả mọi người, họ phấn đấu vì cái gì thì mình cũng như vậy.

Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 8.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 9.
Team Vàng Cuộc đua kỳ thú 2019: Lệ Hằng suýt đua cùng Shark Khoa, HHen Niê không muốn Sơn Tùng thi với mình vì... - Ảnh 10.

Giả sử được mời trở lại mùa All Stars thì 2 bạn có muốn đi chung với nhau nữa không?

Lệ Hằng: Trước khi tham gia mùa giải 2019, mình có nghe mọi người nói là cứ đua đi, về thì mới nhớ rồi lại xin đua nữa cho mà xem nhưng mình nghĩ trong đầu "Ủa bộ bị khùng hả?", mới có mấy ngày mà người vừa mệt, vừa đau, vừa đen, ngứa lại còn không ăn được. Nhưng mà sau đó thì đúng thật, không những nhớ mà còn mơ về cuộc đua rất nhiều luôn.

H'Hen Niê có muốn đua cùng Đen Vâu hay Sơn Tùng M-TP hay không?

Hen: Anh Đen Vâu cũng từng là lựa chọn hàng đầu của mình nhưng mà lúc đó, anh Đen bận làm liveshow nên không tham gia được. Còn Sơn Tùng thì không được, kiểu như là người mình yêu thương và hâm mộ thì phải đặt ở một vị trí cao trong tim để nâng niu chứ không được cùng mình tham gia mấy trò mạo hiểm như thế này đâu (cười).

Có ý kiến nói rằng 2 bạn tham gia "Cuộc đua kỳ thú" để gây sự chú ý trước khi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" tìm ra Hoa hậu mới và Hoàng Thùy đi thi Quốc tế?

Hen: Mình nghĩ khi mình đăng quang và đi thi thế giới thì tất cả mọi thứ đều đã thuộc về mình cũng như tập trung vào mình thì chuyện tiếp theo là dành cho người mới cũng bình thường thôi. Đời người toả sáng có lúc thôi chứ không ai có thể toả sáng cả đời, thời điểm của mình thì phải biết nắm bắt còn khi đã đến lúc thì mình phải nhường lại nó cho đàn em của mình.

Mình còn rất hào hứng để trao vương miện, hào hứng tìm ra được người kế nhiệm mới để họ chinh chiến cho cuộc thi biết đâu họ lại mang một cái gì đó rất vinh dự cho Việt Nam thì sao, mình không ích kỷ chỉ quan tâm đến bản thân mình mà còn phải vì hình ảnh của quốc gia nữa. Còn bản thân mình có đam mê trong làng giải trí thì mình phải luôn luôn tham gia nhiều hoạt động để mọi người nhớ hoặc biết đến mình, đó là chuyện bình thường mà mình phải làm thôi.

Lệ Hằng: Nếu mà bạn thực sự đẹp về mọi mặt thì tiếng vang đó sẽ đến 5 năm 10 năm chứ không cần phải thoáng qua trong phút chốc. Lúc mình đi thi với Hen tại "Cuộc đua kỳ thú" thì mọi người cũng nói Hen nó đẹp vậy, nổi tiếng vậy thì chắc chắn là mình sẽ bị lép vế nhưng càng nói như thế thì 2 chị em càng phải cố gắng nhiều hơn nữa để chứng tỏ bản thân. Mình thì lúc nào cũng ủng hộ tất cả thí sinh tham dự "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" vì đó là cái nôi đã sinh ra mình với Hen.

Cảm ơn những chia sẻ của H'Hen Niê và Lệ Hằng! Chúc 2 bạn sẽ đạt được kết quả tốt tại "Cuộc đua kỳ thú 2019"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm