Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... "con quỷ", nóng tính đến đáng sợ

Angus; Ảnh: Trần Hòa, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 05/07/2019

Hai anh chàng cơ bắp Quốc Thiên và Dương Mạc Anh Quân đã có những chia sẻ gì trước khi "Cuộc đua kỳ thú 2019" lên sóng?

Một người là ca sĩ nổi tiếng bước ra từ 1 show thực tế về âm nhạc, một người là người mẫu cũng xuất phát điểm từ "Vietnam's Next Top Model", 2 mảnh ghép tưởng như không liên quan ấy lại được kết hợp dưới màu áo đen của "Cuộc đua kỳ thú 2019", đó chính là Quốc Thiên & Dương Mạc Anh Quân.

Sở hữu ngoại hình mạnh mẽ, cơ bắp, 2 chàng trai được dự đoán sẽ không gặp mấy khó khăn về những thử thách nghiêng về thể lực và có thể tiến sâu trong mùa giải năm nay. Cùng lắng nghe xem họ sẽ chia sẻ điều gì trước khi tập 1 lên sóng nhé!

Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 1.
Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 2.
Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 3.

Chào Quốc Thiên và Dương Mạc Anh Quân, nhiều người thắc mắc là tại sao đội Đen không xuất hiện trong buổi họp báo ra mắt chương trình trước đó?

Quốc Thiên: Ban đầu, ban tổ chức thông báo rằng tổ chức họp báo vào ngày 11, mình cũng đã nhận lời rồi nhưng rốt cuộc thì buổi họp báo lại dời sang ngày 8 và mình đã bị vướng lịch tại Hà Nội nên có nhắn cho Quân đại diện cho team để đi. Nhưng hình như hôm đấy Quân cũng bị làm sao đấy thì phải? (quay sang hỏi Quân).

Anh Quân: Hôm đấy thì mình bị sốt nên không thể đi được. Cuối cùng, đội Đen là đội duy nhất không có mặt tại buổi họp báo nên cũng rất lấy làm tiếc.

Quốc Thiên: Cũng có ý kiến nói chắc đội Đen bị loại đầu tiên nên cạch mặt ban tổ chức này nọ nhưng thôi, các bạn khán giả cứ theo dõi đi rồi sẽ biết đội mình có bị loại đầu tiên hay không? (cười)

Cơ duyên nào khiến 2 anh bắt cặp với nhau? Có ý kiến thắc mắc sao Quốc Thiên không đua chung với người bạn thân như Hoàng Ku?

Quốc Thiên: Trước đó, ban tổ chức đã gửi lời mời cho mình khá nhiều lần, phải đến lần thứ 3 thì do trục trặc một số vấn đề nên không thể đi lưu diễn ở Mỹ, mình mới gọi lại cho ban tổ chức để quyết định tham gia.

Mình đã được bắt cặp với một bạn khác trước Quân nhưng do phải sắp xếp lại công việc nên nhận lời khá muộn, lúc đó thì bạn cặp của mình đã được ghép sang đội khác rồi và cũng tham gia mùa năm nay. Thực ra, khi được ghép cặp với bạn đó thì mình cũng rất vui vì 2 đứa đã chơi với nhau được 8 năm trời, mọi thứ cảm giác vô cùng thuận lợi nhưng cuối cùng thì lại không thể đua cùng nhau.

Khi nhận lời thì chỉ còn đúng 1 tuần để chuẩn bị, mình cũng đi kiếm rất nhiều người và có hỏi cả Hoàng Ku thì cậu ấy lại bận kinh doanh, chứ nếu Hoàng Ku mà chơi thì mọi người sẽ thấy rất giải trí vì mình có chơi cùng nên hiểu cậu ấy có rất nhiều năng lượng, lúc nào cũng vui vẻ, hết mình và sáng tạo.

Mình cũng rất đau đầu, mất ngủ mấy đêm để chọn bạn cặp. Khi chỉ còn mấy ngày để chốt danh sách đội thì mình mới nghĩ ra Quân. Thực ra, Quân với mình cũng gặp nhau vài lần trong các show diễn, nói chuyện cũng nhiều. Tuy chưa biết mạnh yếu ra sao nhưng nhìn ngoại hình thì có lẽ Quân rất mạnh về thể lực.

Mình nhìn dàn thí sinh năm nay thì thấy thể lực rất dã man và cần phải có một đồng đội thể lực giống mình để đấu lại họ thì Quân là lựa chọn tối ưu nhất của mình lúc đó. Hai đứa chỉ còn đúng 5 ngày để chuẩn bị thôi và mình nghĩ đó cũng là một bất lợi cho đội Đen. Chọn màu Đen cũng là vì không còn màu nào để chọn cả (cười).

Anh Quân: Thực ra khi anh Thiên gọi cho mình thì mình vô cùng ngạc nhiên vì nếu gọi là thân thì thực ra 2 đứa cũng chưa đủ thân. Nhưng sau đấy thì mình thấy hơi bị bối rối một chút vì mình cũng đang thực hiện 1 chiến dịch thiện nguyện nên cũng nhắn để anh Thiên cho mình nghĩ cũng như sắp xếp. Sau đó thì mình nhận lời.

Đúng như anh Thiên nói, thời gian quá gấp rút nên 2 anh em cũng không gặp nhau nhiều để tâm sự hay bàn tính công việc này kia. "Cuộc đua kỳ thú" là 1 chương trình mà nếu được tham gia thì sẽ như một trải nghiệm lớn trong cuộc đời nhưng hơi buồn 1 chút vì 2 anh em không có thời gian để tập tành với nhau, chỉ có đúng 2 lần gặp nhau để đi mua đồ.

Quốc Thiên: Nhìn vào đội hình của mình với Quân thì ai cũng nghĩ sẽ rất mạnh vì có thể lực, còn những thử thách thiên về trí tuệ thì cũng không yếu nên 2 đứa cũng khá tự tin. Theo ý kiến riêng của mình thì trong mùa giải năm nay, chưa có một thử thách nào khiến mình phải chùn bước cả, trừ khi có điều kiện bên ngoài tác động.

Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 4.
Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 5.

Đội nào trong 10 đội chơi khiến 2 anh cảm thấy đáng gờm nhất?

Quốc Thiên: Các bạn Hoa hậu, siêu mẫu năm nay khi đã nhận lời để thi thì chắc chắn họ phải có cái gì đấy rồi. Họ có thể lực rất tốt, đặc biệt là H'Hen Niê, Kỳ Duyên, Minh Triệu... rất khỏe, không thua gì đàn ông. Ngay cả việc ăn cũng thế, nếu lúc đua mình chỉ ăn được 1 bát thôi, còn Hen phải ăn đến 5 chén cơm, ai mà chịu nổi? (cười). Các trò chơi leo này leo kia thì Hen cũng thực hiện dã man lắm!

Anh Quân: Ai cũng cảm giác Hoa hậu, người mẫu sẽ yếu đuối nhưng xem chương trình rồi sẽ thấy không hề có chuyện ấy đâu!

Quốc Thiên: Mình có một thái độ khác hẳn dành cho các cô gái đấy, phải gọi là những... nữ cường nhân mới đúng. Nói chung, mọi người không nên đánh đồng rằng Hoa hậu hay người phụ nữ nào cũng yếu đuối cả. Họ phải là những người cá tính, gai góc thì mới tham gia cuộc đua này. Ngay cả những cô gái như Đỗ Mỹ Linh cũng thế, nếu họ không mạnh về thể lực thì vẫn có thể hoàn thành tốt các thử thách khác.

Hai anh có phải là người nóng tính hay không?

Quốc Thiên: Mình nóng tính. Thực ra tính mình rất phổi bò, quát cái rồi xong à. Mọi người hay nói: "Để biết một người có cá tính như thế nào, cứ đưa người đó vào chơi game". Bất kỳ thử thách nào thì mình cũng muốn 2 đứa thực hiện một cách chu toàn, làm thì phải đúng, không phạm quy mặc dù mình thấy một số đội làm rất lấp liếm. Mình tin rằng điều này khi khán giả xem sẽ thấy rõ.

Những cái kỹ lưỡng như vậy thì mình nghĩ cũng tốt, trong cuộc sống thì mọi người cảm nhận những cái tiểu tiết có thể không cần nhưng đôi khi lại rất cần.

Anh Quân: Lúc đầu gặp anh Thiên và nói chuyện thì mình cảm thấy anh ấy rất hiền, lành tính, không có một cái gì đáng sợ cả. Nhưng khi bước vào cuộc đua rồi thì mình mới biết được anh Thiên là một... "con quỷ", vô cùng nóng tính đến mức đáng sợ, chỉ cần mình làm một cái gì đấy mà sai hay khiến anh ấy không hài lòng thì anh ấy liền lập tức gào lên. Lúc ấy thì mình rất sợ, nhìn mình to hơn anh Thiên thôi nhưng lại hơi bị yếu bóng vía, anh Thiên cứ quát cái là sợ à (cười).

Anh Thiên muốn mọi việc phải được làm rất chi tiết, tức là đúng từng ly từng tí một, không bị sai hay phạm quy gì cả dù đôi khi những điều này khiến đội mình bất lợi vì bị chậm hơn đội khác.

Hình ảnh mà 2 anh mang đến mùa giải năm nay là gì?

Quốc Thiên: Năm nay quá trời Hoa hậu, người mẫu, ai cũng đẹp, cao sang, khỏe khoắn, đội nào cũng có màu sắc, ví dụ couple (cặp đôi) đẹp đôi, đội thì 2 nữ cường nhân, đội thì có nam mạnh mẽ...

Mình với Quân chợt giật mình: "Thôi chết rồi, đội Đen vẫn chưa có được màu sắc riêng" để khán giả nhận biết. Hai người con trai thi với nhau thì rất thuận lợi nhưng cũng có nhiều cái rắc rối. Mình cũng suy nghĩ rất nhiều và cuối cùng, ai cũng có màu sắc rồi thì mình chọn... 7 sắc cầu vồng luôn. 7 sắc cầu vồng ở đây thường được mấy bạn fan trên Fanpage của chương trình trêu là "tím lịm tìm sim" thì mình cũng rất buồn cười.

Mình muốn chọn 1 màu để tổng hợp từ các đội còn lại, đó là sự vui vẻ, thoải mái khi chơi vì không khí khi đua đã rất căng thẳng rồi nên không muốn đặp áp lực thêm nữa. Ngay từ khâu chuẩn bị thì mọi người sẽ nhận thấy đội Đen vô cùng hài hước, không bị gò bó, rập khuôn vào đội nào cả.

Trước đây 2 anh đã từng quen với việc không xài điện thoại cũng như sống khắc khổ hơn qua các show thực tế, vậy lần này có khác gì không?

Quốc Thiên: Ôi cái này còn dã man hơn. Đối với mình, khi đã dồn tinh thần để đua thì không ăn cũng được nhưng vẫn rất máu, đua cả ngày vẫn được. Mình biết là mình có sức nên vẫn có thể làm được.

Ăn uống thì không lo, còn việc không sử dụng điện thoại cũng không thành vấn đề gì cả. Mình bớt dành thời gian cho những việc mà đôi khi biết là lãng phí nhưng lại không thể kiềm chế bản thân được. Khi không xài điện thoại thì đúng là ngày dài lắm và mọi người ở bên nhau thích thú hơn vì nhận được sự chia sẻ từ đối phương. Nhờ vậy mà các đội mới gần gũi với nhau hơn.

Không được tiếp xúc với thế giới hiện đại thì cũng không phải là vấn đề gì cả, mình có thể khám phá thiên nhiên hay tìm kiếm một cái gì đấy thật vui vẻ để mà chơi. Ví dụ như khi không có điện thoại thì các đội thường tụ tập để chơi các trò mà ngày xưa mình từng chơi rồi ngồi kể chuyện cho nhau nghe rất vui nữa.

Anh Quân: Mình đã từng trải qua một lần khi thi "Vietnam's Next Top Model" rồi nhưng lần này khủng khiếp hơn rất nhiều! Thứ nhất, thử thách thì nặng đô hơn hẳn cuộc thi trước còn việc di chuyển trong "Cuộc đua kỳ thú" quả thực rất khủng khiếp đối với mình. Mình ăn ít nhưng lại hay thích ăn vặt nên khi vào cuộc đua, thèm cái gì mà không được ăn thì sẽ khó chịu liền.

Mình cũng ít nói chuyện với Hen vì 2 đứa thi 2 mùa "Vietnam's Next Top Model" khác nhau nhưng Hen thì rất ngoan, lúc nào gặp cũng: "Em chào anh". Buổi tối hôm đó, mình gặp một chuyện buồn thì Hen cũng vào hỏi han, tâm sự và cấm cả anh Thiên lẫn Lệ Hằng bước vào. Hai đứa nói chuyện cũng phải mất 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng đồng hồ. Đại khái là có những cái mà khi không có điện thoại hay đồ công nghệ thì mình mới nhận ra được.

Có tật xấu nào của đối phương mà khiến 2 anh phát cáu không?

Quốc Thiên: Quân không có tật xấu nào cả, chỉ là không biết khả năng của mình mà thôi và hơi bị tự ti. Qua 1, 2 ngày đua thì Quân mới dần bộc ra nhiều cái rất ok như biết cách lãnh đạo và hăng hái làm hơn.

Anh Quân: Mình có cảm giác luôn bị thua kém mọi người ấy nhưng may mà chung đội với anh Thiên. Ngay trong lần chơi thử trước khi đua chính thức, điều khiến mình tự tin nhất chính là anh Thiên vì anh ấy luôn dẫn đầu trong mọi phần thi. Từ đó, mình mới nhận ra rằng đồng đội của mình khỏe mạnh như thế thì mình càng phải nỗ lực hơn nhiều.

Quốc Thiên: Mình đã có một khoảng thời gian rất dài để đi tập luyện, còn Quân thì có hơi ít thời gian để chuẩn bị. Do bản chất mình cũng là một người... trai quê nên những việc lao động thì đã quen từ nhỏ rồi nên có lẽ đã ở khỏe ở bên trong chứ mình cũng chưa bao giờ luyện về sức bền cả. Đi về rồi mình lại thèm đi đua tiếp nữa, cho mình đói khát, khổ cực thế nào cũng chịu được miễn sao được đua tiếp, chơi mấy mùa cũng được.

Hai anh có lúc nào cãi nhau đến mức muốn cạch mặt hay không?

Quốc Thiên: Thực ra, cả 2 đứa cũng lớn rồi nên cũng không có gì quá căng thẳng, mình lại là một người lành tính, chỉ hơi bị phổi bò, nói xong rồi thôi chứ không để trong lòng. Việc xích mích hay không thì cũng không là vấn đề nữa vì vẫn phải tiếp tục để chơi mà.

Anh Quân: Mình thì cũng khá lành tính mà nghe anh Thiên to tiếng thì tự nhiên lại bị ức nhưng vì mục đích chơi là chính, anh Thiên cũng không chửi gì sai nên rồi lại thôi.

Quốc Thiên: Thực ra những cái chửi hay quát lớn lại không bằng những cái nhẹ nhàng mà sâu cay đâu em ạ! (Nói với Anh Quân).

Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 8.
Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 9.
Team Đen - Cuộc đua kỳ thú 2019: Dương Mạc Anh Quân gọi Quốc Thiên là một... con quỷ, nóng tính đến đáng sợ - Ảnh 10.

Hai anh có mất nhiều thời gian để lấy lại sắc vóc sau khi đua hay không?

Quốc Thiên: Đi đua về đẹp thêm đây này (cười). Người khô đét luôn, bụng đẹp lắm!

Anh Quân: Múi cơ của anh Thiên rất rõ mà anh ấy còn ăn ít nữa, mình nhớ một ngày ăn có 2 bữa thôi. Bụng căng cứng luôn nên ai cũng hỏi sao anh Thiên đi đua về bụng đẹp quá vậy?

Cư dân mạng thường nói đùa rằng đội Đen nhưng lại mang sắc tím lịm tìm sim thì hai anh thấy thế nào?

Anh Quân: Mình phải tiết lộ là suýt nữa 2 đứa phải bị chọn màu tím rồi. Hai thằng đàn ông cơ bắp cuồn cuộn mặc màu tím thì cũng hơi khó cho việc mua đồ.

Quốc Thiên: Lẽ ra rơi trúng màu tím rồi nhưng mà nghĩ lại thì màu này không kiếm được quần áo phù hợp, còn có 5 ngày thì làm sao mà mua. Cuối cùng thì được chọn màu đen nên 2 đứa cũng chuẩn bị khá nhiều đồ, đến sau nhưng chuẩn bị trang phục kỹ lắm, đồ rất đẹp. Nhiều đội còn bất ngờ khi thấy đội Đen không bao giờ phơi quần áo nhưng vẫn còn đồ để mặc, có khi nhãn hàng sắp chuẩn bị gọi làm KOLs luôn đó (cười).

Nhưng đọc bình luận của cư dân mạng thì 2 đứa cũng thấy vui thì toàn thấy "màu tím". Cơ bản là màu nào cũng được, đen hay tím cũng chẳng sao, miễn sao là chơi khô máu, hết mình và thật rực rỡ.

Nhiều bạn hơi bị rập khuôn là cuộc thi này phải căng thẳng, nghiêm túc. Bản thân mình cũng bị chửi nát nước vì hay cười cợt nhả. Đi đua đúng là mệt thật nhưng đội Đen chỉ cố gắng để vui vẻ thôi vì không muốn tạo thêm áp lực nào khác.

Anh Quân: Mình thì cũng thích đọc bình luận thì có bạn bảo là đội này đi đua sao còn sợ đen nữa khi thấy 2 đứa đội 2 cái dù 7 màu nhưng có lẽ do mọi người không đua nên không biết đó thôi chứ cả đoàn đi cả ngày dưới cái nắng kinh khủng khiếp khiến mình choáng váng luôn. Lúc đầu thì mình không đội mũ nhưng sau đó phải đội vì quá nắng. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những trải nghiệm thú vị của mình tại cuộc đua năm nay.

Cảm ơn những chia sẻ của Quốc Thiên và Dương Mạc Anh Quân, chúc 2 anh đạt được thành tích tốt tại "Cuộc đua kỳ thú 2019"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm