TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 25/09/2021

Bên cạnh việc không ngừng cải tiến về nội dung, phương pháp giảng dạy nhằm thích ứng với quá trình đào tạo nhân lực, Trường Đại học (ĐH) Tây Đô luôn quan tâm đến đời sống tinh thần, sinh hoạt, rèn luyện của sinh viên nhằm tạo điều kiện để các em phát triển toàn diện.

Trường còn là nơi đồng hành, tạo động lực cho sinh viên học tập thông qua các chính sách học bổng, khuyến học khuyến tài. Nơi lý tưởng giúp sinh viên trở thành những cá nhân nổi bật, sẵn sàng làm việc bất cứ nơi đâu trong thị trường lao động.

Đa dạng học bổng, rộng mở tương lai

Với mục đích khuyến khích tinh thần học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nhà trường có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập, rèn luyện. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến học khuyến tài không chỉ dành riêng cho sinh viên nhà trường mà còn các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt trên khắp cả nước. 

TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp - Ảnh 1.

Chương trình trao học bổng cho sinh viên ĐH Tây Đô có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 và thiên tai hạn mặn tại ĐBSCL

Trong đó, Hội khuyến học Trường ĐH Tây Đô qua những năm hoạt động đã nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của Thành Hội TP. Cần Thơ, Hội đồng Quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng khoa, các CB-GV-CNV trường. Đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Hội khuyến học TP. Cần Thơ cùng các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước, ngân hàng, công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ tài chính, dụng cụ học tập… giúp Hội ngày càng phát triển và đã trao 1.421 suất học bổng với tổng giá trị gần 3 tỉ đồng giúp SV có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt, rèn luyện tốt tại trường.

TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp - Ảnh 2.

Hội Khuyến học Trường ĐH Tây Đô trao học bổng hàng năm cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt

ThS. Triệu Thái Dương - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Trường ĐH Tây Đô chia sẻ: "Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài tại Trường ĐH Tây Đô được sự quan tâm của và hỗ trợ của BGH Nhà trường đã phát triển sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong và ngoài trường. Với những kết quả đã đạt được, Ban chấp hành Hội khuyến học Trường ĐH Tây Đô sẽ tiếp tục duy trì và phấn đấu hơn nữa trong công tác khuyến học khuyến tài của nhà trường nói riêng cũng như của xã hội nói chung. Bên cạnh đó, Hội khuyến học cũng tiếp tục tăng cường công tác vận động từ cán bộ lãnh đạo nhà trường đến các quý doanh nghiệp, mạnh thường quân trong nước, các tổ chức đoàn thể và các quỹ khuyến học nước ngoài hỗ trợ thiết thực, tạo động lực học tập trong sinh viên".

TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp - Ảnh 3.

Chương trình Họp mặt sinh viên nhận học bổng "Lương Định Của" tỉnh Sóc Trăng do HSV Việt Nam trường ĐH Tây Đô chủ trì

Trong kỳ tuyển sinh 2021, Trường ĐH Tây Đô cũng có nhiều chính sách học phí, cấp học bổng hấp dẫn cho tân sinh viên hệ chính quy với tổng giá trị hơn 4 tỷ đồng. Tặng 1.000 suất học bổng tùy theo từng đối tượng thí sinh, mỗi suất trị giá từ 1 - 2,5 triệu đồng cho các thí sinh nộp hồ sơ nhập học và đóng học phí sớm nhất.

Kết nối doanh nghiệp - Cam kết việc làm cho sinh viên

Bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp đã tìm đến ký kết với ĐH Tây Đô để "đặt hàng trước" các công tác kiến tập, thực tập và việc làm với sinh viên ĐH Tây Đô. Trường thường xuyên tổ chức các chương trình tọa đàm, kết nối với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tạo cơ hội việc làm cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp và vừa tốt nghiệp hàng năm.

TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp - Ảnh 4.

Buổi tọa đàm giao lưu giữa sinh viên ĐH Tây Đô và doanh nghiệp

Hiện tại, nhà trường đã liên kết với gần 300 doanh nghiệp trong quá trình đào tạo: Tiếp nhận sinh viên thực tập, tham gia đào tạo kỹ năng cho sinh viên, tham gia đóng góp xây dựng và phát triển chương trình đào tạo... Thống kê cho thấy, trên 92% sinh viên ĐH Tây Đô ra trường có việc làm đúng với chuyên ngành và được doanh nghiệp dành nhiều phản hồi tích cực. Ông Trần Minh Nhựt, Giám đốc Phòng giao dịch PVcomBank Ninh Kiều (TP. Cần Thơ), cho biết: "Trong quá trình làm việc, tôi đánh giá cao thái độ, sự năng động và cầu thị, cầu tiến của sinh viên Trường ĐH Tây Đô. Hầu hết sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm rất tốt. Do đó, chúng tôi tin tưởng và hài lòng về chất lượng sinh viên Trường ĐH Tây Đô".

TDU đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập, khởi nghiệp - Ảnh 5.

Chương trình giao lưu giữa lãnh đạo ngân hàng PVcomBank với sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng trường ĐH Tây Đô

Có thể nói sự quan tâm, hỗ trợ và đồng hành của trường ĐH Tây Đô trong nhiều năm qua, vừa khích lệ tinh thần, vừa "tiếp sức" kịp thời, tạo động lực phấn đấu giúp sinh viên trường vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh được thực hiện trước 27/04/2021.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

PHÒNG TUYỂN SINH VÀ TRUYỀN THÔNG - TRƯỜNG ĐẠI HỌC TÂY ĐÔ

Địa chỉ: 68 Trần Chiên, P. Lê Bình, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ

Xem thông tin tuyển sinh, đăng ký xét tuyển, tư vấn hướng dẫn tại: http://ts.tdu.edu.vn/

Hotline: 0939 028 579 - 0939 440 579

Email:bantuvan@tdu.edu.vn

Facebook: Trường Đại học Tây Đô, Zalo: 0939 028 579

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rà soát 17 nữ sinh trong vụ thầy giáo Hà Nội "rủ sinh viên vào khách sạn" họ nói gì?

    Diễn biến mới nhất của vụ thầy giáo Hà Nội bị nghi hứa cho nữ sinh qua môn nếu đồng ý "vào khách sạn".
  • Đọc thêm