Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự "nhuộm đỏ" thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị "lùi bước về sau"

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 05:00 15/11/2021

Đúng là từ đông sang tây, từ Mỹ sang đến Việt Nam không đâu là không có Red Taylor's Version.

Sau khi ra mắt album Red (Taylor's Version) hôm 12/11, Taylor Swift nhanh chóng chiếm sóng các BXH âm nhạc. "Nhuộm đỏ" thế giới bằng những chiến dịch quảng bá album là chưa đủ, cô nàng còn quyết nhuộm luôn cả các chart âm nhạc uy tín, thị uy cho "kẻ mà ai cũng biết là ai đấy" biết rằng dù cô có thu âm lại nhạc cũ thì vẫn có thể làm nên công chuyện. 

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 1.

Với hơn 90 triệu lượt nghe trên Global Spotify, Taylor Swift đã "vượt qua chính mình" khi đưa Red (Taylor's Version) trở thành album có lượng stream ngày đầu cao nhất của một nghệ sĩ nữ trong lịch sử Spotify, trước đó folklore là album đứng đầu.

Red (Taylor's Version) thắng đậm trên Spotify, album này còn giúp Taylor Swift gom về 122,9 triệu lượt stream trong 24h ngày 12/11 vừa qua, chính thức trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên nhận được hơn 100 triệu lượt nghe trên Spotify chỉ trong 1 ngày. 

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 2.

Tính riêng tại Mỹ, với hơn 46,8 triệu lượt nghe, Red (Taylor’s Version) hiện đang là album của một nghệ sĩ nữ có lượng stream lớn nhất trên Spotify với tất cả các bài hát đều xếp hạng trong top 40, 9 ca khúc thuộc top 10 và 27 bài trong top 30.

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 3.

Top 10 Spotify US phủ đỏ, chỉ duy nhất một ca khúc của Bruno Mars nằm ở vị trí thứ 6

Ngoài ra, All Too Well (10 Minute Version) cũng đã debut #1 trên Global Spotify với hơn 6,6 triệu lượt nghe. Một tin mừng khác cũng dành cho Swifties là theo nhiều nguồn tin, Billboard sẽ tính thành tích cho cả hai bản All Too Well 5 phút và 10 phút, vì vậy nên khả năng All Too Well on top #1 Billboard Hot 100 tuần sau là rất cao. 

Và điều này có nghĩa là Taylor Swift chuẩn bị "soán ngôi" Quán quân Billboard Hot 100 của cô bạn thân Adele trong tuần sau mất rồi. Vì suốt 1 tháng qua, vị trí #1 Billboard Hot 100 đều nghiễm nhiên thuộc về Adele với Easy On Me và rõ ràng, chưa có đối thủ nào đủ mạnh để "soán ngôi" chị Nguyệt Hồng cả. Rõ ràng Easy On Me vẫn sẽ băng băng ở vị trí #1 Billboard Hot 100 cho đến khi Taylor Swift ra mắt All Too Well Red (Taylor's Version) thì cục diện rõ ràng có sự thay đổi!

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 4.

Không nằm ngoài cơn bão màu đỏ, Spotify, Apple Music lẫn Itunes Việt Nam cũng đang chứng kiến một màn xâm chiếm mạnh mẽ đến từ Taylor Swift với album Red phiên bản mới. 

Đầu tiên, đến với Apple Music, rất nhiều bài hát nằm trong album Red (Taylor's Version) "nằm chễm chệ" tại nhiều vị trí trong Top 100 Apple Music Việt Nam. Thứ hạng cao nhất là All Too Well (phiên bản 10 phút) ở vị trí #3, tiếp đến là Red vị trí #5 cùng rất rất nhiều những ca khúc khác đều ở top 81 trở lên. 

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 5.

Top 50 Spotify Việt Nam cũng không ngoại lệ, All Too WellRed phiên bản mới đã manh nha tiến vào BXH với vị trí lần lượt là #20 và #41, dự đoán thêm vài ngày nữa hai bài hát này sẽ đạt thứ hạng cao hơn và các ca khúc khác của album Red (Taylor's Version) cũng sẽ có mặt ở BXH này. 

Còn với Top Itunes Album, Red (Taylor's Version) on top #1 lẫn top #3, chứng tỏ độ "ghiền" nhạc Taylor Swift của các fan tại Việt Nam cũng không phải dạng vừa. 

Taylor Swift thu âm lại album cũ mà thật sự nhuộm đỏ thế giới, càn quét mọi kỷ lục đến Adele cũng chuẩn bị lùi bước về sau - Ảnh 6.

Red (Taylor Version) chiếm toàn hạng đỉnh trong Top Itunes Album

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm