Taylor Swift "khẩu chiến" cực căng khi bị 1 nghệ sĩ nổi tiếng chê viết nhạc không bằng Billie Eilish!

Tuyết Bi, Theo Trí Thức Trẻ 14:40 25/01/2022

Taylor Swift bị môt nghệ sĩ rock nổi tiếng so sánh với Billie Eilish và đánh giá thấp cô vì "không tự sáng tác nhạc".

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Los Angeles Times, Damon Albarn - trưởng nhóm rock Blur và cũng là đồng sáng lập, giọng ca chính và nhạc sĩ cho nhóm nhạc virtual Gorillaz nổi tiếng đã có chia sẻ gây tranh cãi về khả năng sáng tác nhạc của Taylor Swift.

Damon bày tỏ thái độ đánh giá thấp Taylor vì không tự sáng tác nhạc cho chính mình. Đặc biệt hơn, Damon Albarn còn tỏ ra không thích Taylor Swift và so sánh cô với nghệ sĩ nhỏ tuổi hơn - Billie Eilish.

Taylor Swift khẩu chiến cực căng khi bị 1 nghệ sĩ nổi tiếng chê viết nhạc không bằng Billie Eilish! - Ảnh 1.

Nghệ sĩ rock Damon Albarn

Nguyên văn phỏng vấn của Damon Albarn với Los Angeles Times, đoạn phỏng vấn nhắc đến khả năng sáng tác nhạc của Taylor Swift:

Los Angeles Times: Có thể nhạc của cô ấy không phải gu của anh, nhưng Taylor Swift là một songwriter xuất sắc.

Damon: Cô ấy đâu có tự viết nhạc của mình.

Los Angeles Times: Chắc chắn là cô ấy có. Và một số bài là đồng sáng tác.

Damon: Cái đó không tính. Tôi biết đồng sáng tác là gì. Nó rất khác so với tự sáng tác. Không có ý thù ghét ai đâu, tôi chỉ đang nói là có sự khác biệt lớn giữa một nhạc sĩ và một nhạc sĩ đồng sáng tác. Điều đó không có nghĩa là sản phẩm không hay. Một trong số những ca sĩ vĩ đại nhất như Ella Fitzgerald cũng chưa từng sáng tác một bài nào cả. Khi hát, tôi nhắm mắt lại và cảm nhận được nó. Có lẽ tôi khá "truyền thống". Có thể kể tới một songwriter rất thú vị là Billie Eilish và anh trai cô ấy. Tôi thấy thích họ hơn là Taylor Swift... Phá cách và độc đáo hơn hẳn. Tôi nghĩ cô ấy (Billie) thật đặc biệt.

Ngay sau đó, không để khán giả chờ đợi lâu, Taylor Swift đã lên tiếng đáp trả lời phán xét không tự sáng tác của nghệ sĩ rock Damon Albarn.

Taylor Swift khẩu chiến cực căng khi bị 1 nghệ sĩ nổi tiếng chê viết nhạc không bằng Billie Eilish! - Ảnh 3.

Bài đăng đáp trả của Taylor Swift trên Twitter

Taylor phản ứng rất gay gắt trước lời cáo buộc mình không tự sáng tác nhạc. Cô cho rằng đây là một lời đánh giá khiêu khích và gây tổn hại đến cô. Nhờ chia sẻ đầy thẳng thắn này, mà nhiều fan cảm thấy "đã cái nư" khi chứng kiến idol mình đáp trả đanh thép trước những lời phán xét đầy tiêu cực.

Tweet của Taylor Swift: "@DamonAlbarn, tôi từng là một fan bự của anh cho tới khi đọc được bài này. Tôi sáng tác tất cả các bài hát của tôi. Lời đánh giá khiêu khích này hoàn toàn sai sự thật và rất gây tổn hại đến tôi. Anh không cần phải thích bài hát của tôi nhưng phải công nhận sản phẩm sáng tác của tôi. WOW.

PS: Tôi tự viết dòng tweet này nhé, nên anh khỏi cần băn khoăn."

Taylor Swift khẩu chiến cực căng khi bị 1 nghệ sĩ nổi tiếng chê viết nhạc không bằng Billie Eilish! - Ảnh 4.

Sau lời đáp trả của Taylor Swift, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Katy Perry, Jack Antonoff, Marren Morris,... đã thể hiện sự ủng hộ của mình với Taylor. Các Swifties cũng "rần rần" chia sẻ lại bài đáp trả này của Taylor để bênh vực cô nàng.

Cuối cùng, sau khi làm "dậy sóng" MXH thì Damon Albarn đã lên tiếng xin lỗi. "Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn. Tôi đã có một cuộc trò chuyện về việc sáng tác và thật đáng buồn là nó trở thành clickbait. Tôi xin lỗi về mọi thứ. Tôi không hề muốn discredit khả năng sáng tác của bạn. Hy vọng bạn sẽ hiểu. - Damon."

Taylor Swift khẩu chiến cực căng khi bị 1 nghệ sĩ nổi tiếng chê viết nhạc không bằng Billie Eilish! - Ảnh 5.

Damon Albarn đã lên tiếng xin lỗi ngay dưới bài đăng của Taylor Swift

Dù mọi chuyện đã được hai bên giải quyết, nhưng lời phán xét từ nam rocker Damon đã "đụng chạm" đến Taylor Swift và rất nhiều fan của cô. Hiện tại, fan Taylor vẫn đang dậy sóng bởi thông tin này.

Nguồn: Twitter

https://kenh14.vn/taylor-swift-khau-chien-cuc-cang-khi-bi-1-nghe-si-noi-tieng-che-viet-nhac-khong-bang-billie-eilish-2022012513075785.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm