Taylor Swift bị chê "không có gì thú vị"

Tiêu Trang Ngọc Bảo (Theo Page Six), Theo VTV 10:37 16/04/2024

Courtney Love - vợ của Kurt Cobain - không ngần ngại nói suy nghĩ của mình khi được hỏi cảm thấy thế nào về 1 số nữ nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay - bao gồm cả Taylor Swift.

Taylor Swift bị chê không có gì thú vị - Ảnh 1.

Courtney Love (giữa) trong 1 bức ảnh cũ chụp cùng Taylor Swift. (Ảnh: Page Six)

Courtney Love hiện đang trong thời gian quảng bá cho bộ phim mới "Courtney Love's Women" của cô. Trong phim này, vợ cũ của Kurt Cobain đã nói về những người phụ nữ khác nhau trong ngành công nghiệp âm nhạc - những người được cho là đã định hình sự nghiệp của cô.

Theo một cuộc phỏng vấn do Standard Monday đăng tải, ca sĩ 59 tuổi này cho biết "cực kỳ ghét ý tưởng" về Taylor Swift.

"Taylor không quan trọng," Courtney Love đã nói về người 14 lần đoạt giải Grammy như sau: "Taylor không có gì quan trọng hết. Cô ấy có thể là một không gian an toàn cho các cô gái và có lẽ cô ấy là Madonna hiện tại, nhưng cô ấy với tư cách là một nghệ sĩ thì cô ấy không thú vị".

Nhận xét của Love ngay lập tức đã nhận về những phản pháo từ những người hâm mộ Taylor Swift. Nhiều người chỉ ra rằng Love dường như đã từng rất thích Taylor Swift đến mức còn gửi lời chúc mừng sinh nhật tới Taylor trên Facebook chỉ vài năm trước. Thời điểm đó, cựu ca sĩ 59 tuổi đã viết: "Chúc mừng sinh nhật muộn @taylorswift, hình mẫu to lớn đầy khát vọng của nhiều phụ nữ trẻ...". Love đã viết lời chúc này vào tháng 12 năm 2021 cùng với một bức ảnh của hai người.

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn này, Courtney Love không chỉ chỉ trích ca sĩ "Anti-Hero", cô còn không ngần ngại khi nhắc đến Lana Del Rey - người mà như cô nói "thực sự nên nghỉ phép bảy năm".

Courtney Love cũng nói rằng cô không "thích" Madonna và sau đó, bắn đòn cuối cùng vào Beyoncé - người gần đây đã trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên dẫn đầu Bảng xếp hạng Album nhạc đồng quê hàng đầu sau khi phát hành "Cowboy Carter". Love nói rằng "tôi chỉ không thích âm nhạc của cô ấy thôi".

Sau những bình luận của Courtney Love, người hâm mộ từ nhiều nơi khác nhau đã lên mạng xã hội X (Twitter) để chỉ trích Love vì đã "công khai hạ bệ các nghệ sĩ nữ đồng nghiệp" trong khi quảng bá một loạt phim được cho là nói về tầm quan trọng của phụ nữ trong âm nhạc.

“100 năm sau, cái tên Courtney Love sẽ chẳng có ý nghĩa gì” - một người hâm mộ viết - “Sẽ không có ai biết cô ấy là ai. Nhưng khi nhắc đến Taylor Swift, mọi người sẽ nhớ đến cách cô ấy có thể kết nối với hàng triệu người thông qua âm nhạc của mình, trân trọng người hâm mộ và đấu tranh cho quyền lợi của các nghệ sĩ”.

Hiện tại, tất cả những nghệ sĩ được Courtney Love nhắc tên trong bài phát biểu của mình đều chưa lên tiếng phản hồi những chê bai của cô.