"Tay chơi" chi hơn 8,3 tỷ đồng để mua dàn máy chơi game, danh tính khiến nhiều người bất ngờ!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 21:15 10/03/2020

Người ta thường nói chỉ cần đam mê thì bao nhiêu tiền cũng chẳng phải vấn đề. Số tiền 8,34 tỷ đồng cho máy chơi game Nintendo PlayStation có giá trị sưu tầm cao như thế này cũng không phải là quá đắt đỏ.

Theo Topline, cỗ máy chơi game vô cùng hiếm "Nintendo PlayStation" - "mối tình ngang trái" giữa Sony và Nintendo ở những năm 90 đã được "chốt giá" 360.000 USD (8,34 tỷ đồng). Hiện tại, thiết bị chơi game đặc biệt này đã thuộc quyền sở hữu của Greg McLemore - nhà sưu tầm máy chơi game.

Tuy 360.000 USD đã là cái giá khá "chát" nhưng chẳng là gì so với mức hơn 1,2 triệu USD mà ông Palmer Luckey - nhà đồng sáng lập của Oculus VR từng đưa ra trước đó.

Người đàn ông sẵn sàng bỏ ra hơn 8,3 tỷ đồng để mua một cỗ máy chơi game, ai mà có nhiều tiền như vậy? - Ảnh 1.

Với cái giá lên đến 360.000 USD, hiện tại Nintendo PlayStation đang là cỗ máy chơi game đắt giá nhất mọi thời đại.

Với chỉ hơn 200 thiết bị được xuất xưởng, hiện tại đây là cỗ máy chơi game đắt nhất từng được bán ra. Nhưng McLemore lại trả lời thẳng thừng với Forbes rằng dựa trên quan điểm cá nhân của ông thì cỗ máy này chả có gì là đắt đỏ.

McLemore là một nhà bất động sản và doanh nhân công nghệ đáng nể. Ông là nhà đồng sáng lập của Toys.com và Pets.com. Sau này chính Amazon cũng phải "xuống tiền" để mua gần 50% cổ phần của Pets.com vào năm 1999 trước khi "bong bóng Internet" vỡ tung vào năm 2000.

Theo như thông tin từ tạp chí Robb Report, số tiền McLemore kiếm được từ các liên doanh Internet đã giúp ông khởi đầu cho hành trình 20 năm thu thập các cỗ máy chơi game hoài cổ. Từ những cỗ máy thử trong quá trình thử nghiệm từ những năm 1880, các máy "cưỡi ngựa xèng" năm 1920 cho đến những bản thương mại đầu tiên của Computer Space năm 1971.

"Tôi đang cố gắng để các cỗ máy này không bị bỏ phí tại một nơi xó xỉnh nào đó", McLemore trả lời Forbes. Ông còn nói thêm rằng mình muốn xây hẳn một viện bảo tàng cho bộ sưu tập máy chơi game của mình.

Ngoài ra, ông còn khởi động và duy trì một trang web tên "The International Arcade Museum" để lưu trữ các thông tin lịch sử về ngành công nghiệp giải trí này.

Người đàn ông sẵn sàng bỏ ra hơn 8,3 tỷ đồng để mua một cỗ máy chơi game, ai mà có nhiều tiền như vậy? - Ảnh 2.

Để thể hiện và truyền niềm đam mê mãnh liệt của mình đến cộng đồng, ông thậm chí còn kết hợp với viện bảo tàng University of Southern California Pacific Asia Museum để tổ chức buổi triển lãm ngoài trời vào mùa xuân và hè năm sau - tức năm 2021. Cỗ máy đắt đỏ Nintendo PlayStation cũng là một phần trong triển lãm đó.

"Tôi rất hào hứng khi được chia sẻ niềm đam mê của mình đến với mọi người. Một trong những khu vực trưng bày tập trung vào sự phát triển của ngành công nghiệp game từ những ngày đầu tiên cho đến hiện tại. Tôi tin rằng Nintendo PlayStation sẽ là mảnh ghép hoàn hảo trong bộ sưu tập của tôi", McLemore nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày