Tây Ban Nha sơ tán dân tại Gran Canaria do lại xảy ra cháy rừng

Bích Liên, Theo TTXVN 11:00 18/08/2019

Chính quyền đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha, đang khẩn trương sơ tán dân chúng do một trận cháy rừng mới bùng phát tại đúng nơi từng xảy ra cháy rừng trước đó vài ngày.

Tối 17/8, giới chức đảo cho biết đã sơ tán khu vực đèo Cross of Tejeda, nổi tiếng với những cảnh quan đẹp ở trung tâm đảo, và một khách sạn sang trọng gần đó. Sau đó, lệnh sơ tán được bổ sung đối với làng Tejeda và một số huyện lân cận. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người phải sơ tán đợt này, tuy nhiên làng Tejeda có dân số gần 2.000 người. Ngoài ra, mọi ngả đường ở gần đám cháy đã được phong tỏa.

Tây Ban Nha sơ tán dân tại Gran Canaria do lại xảy ra cháy rừng - Ảnh 1.

Khói lửa bốc lên từ đám cháy rừng ở đảo Gran Canaria, Tây Ban Nha ngày 17/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Đợt cháy mới xảy ra chỉ 5 ngày sau khi lính cứu hỏa đã kiềm chế được ngọn lửa tại cùng khu vực này, vụ cháy khiến hàng trăm người đã phải sơ tán. Khi đó, lực lượng khẩn cấp đã cảnh báo gió mạnh và khí nóng sắp đến có thể thổi bùng đám tro than lên thành vụ hỏa hoạn mới.

Lực lượng cứu hỏa Gran Canaria cho biết trực thăng đã được cử đến vùng này, đồng thời cảnh báo mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ với nhiệt độ cao, gió mạnh và độ ẩm thấp hiện nay.

Đảo Gran Canaria là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha. Tháng 7 vừa qua, hai địa điểm của quần đảo này là Risco Caido và dãy núi thiêng Gran Canaria đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa thuộc Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là di sản thế giới.

Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), hiện Tây Ban Nha là điểm du lịch "đắt khách" thứ hai trên thế giới, sau Pháp. Tuy nhiên, đây cũng là đất nước thường xuyên xảy ra các vụ cháy rừng lớn do thời tiết hanh khô vào mùa Hè.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm