Tây Ban Nha: Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia Cap de Creus, hàng trăm người phải sơ tán

Quỳnh Chi, Theo VTV 11:20 18/07/2021

Ngày 17/7, cháy rừng đã bùng phát dữ dội ở vườn quốc gia Cap de Creus, vùng Costa Brava của Tây Ban Nha, khiến 350 người phải sơ tán.

Cảnh sát vùng Costa Brava (khu vực ven biển của Catalonia, ở phía Đông Bắc Tây Ban Nha - PV) cho biết, nguyên nhân của vụ cháy rừng trên bắt nguồn từ một điếu thuốc hút dở bỏ đi. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 400 ha (khoảng 1.000 mẫu Anh) rừng và bụi rậm ở rìa công viên tự nhiên của vườn quốc gia Cap de Creus, một khu du lịch nổi tiếng của Tây Ban Nha.

Ông Sergi Palacios, đại diện cơ quan cứu hỏa của chính quyền khu vực Catalonia, cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng kiểm soát đám cháy vào lúc này bằng cách sử dụng 6 máy bay dội bom nước vào đám cháy và 90 nhân viên cứu hỏa trên mặt đất".

Hình ảnh trong video do các nhân viên cứu hỏa quay lại cho thấy, họ trèo qua địa hình núi đá, làm việc trong bóng tối để nỗ lực khống chế đám cháy.

Tây Ban Nha: Cháy rừng dữ dội tại vườn quốc gia Cap de Creus, hàng trăm người phải sơ tán - Ảnh 1.

Máy bay trực thăng dội bom nước nhằm khống chế ngọn lửa (Ảnh: Reuters)

Được biết, vụ cháy rừng bắt đầu diễn ra vào ngày 16/7 (theo giờ địa phương).

Hơn 231 người đã phải tìm nơi trú ẩn qua đêm trong những chỗ ở tạm thời do hội đồng địa phương ở quận El Port de la Selva lập ra.

Cảnh sát địa phương cho biết, bất kỳ người nào bị phát hiện liên quan đến trách nhiệm gây ra vụ cháy vì đã vứt bỏ điếu thuốc hút dở đang cháy âm ỉ có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự.

"Một mẩu thuốc lá bị vứt cẩu thả đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho 50 năm tái trồng rừng tại đây", ông Jordi Puignero, Phó Chủ tịch chính quyền vùng Catalonia, nói với các phóng viên.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14