Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng

Quỳnh Chi, Theo VTV News 22:37 13/12/2020

21 người di cư vừa được cảnh sát tìm thấy khi đang bị nhốt trong một công xưởng sản xuất quần áo ở Tây Ban Nha.

Hàng chục người di cư bị giấu sau những bó quần áo lớn tại nhà máy ở Murcia, Đông Nam Tây Ban Nha, nơi chuyên sản xuất và bán quần áo cho các nước châu Phi. Ngày 12/12, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết, 21 người di cư đã được tìm thấy khi đang bị nhốt trong một xưởng sản xuất quần áo ở nước này. Tại đây, họ bị ép buộc phải làm việc liên tục nhiều giờ trong điều kiện không hợp vệ sinh với mức lương chỉ 2 Euro/giờ (2,4 USD/giờ).

Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng - Ảnh 1.

Vụ việc diễn ra tại nhà máy ở Murcia, Đông Nam Tây Ban Nha (Ảnh: Cảnh sát Tây Ban Nha)

Liên quan đến vụ việc này, 3 người, gồm người bố và 2 con trai được giấu tên, đã bị bắt. Được biết, mức lương tối thiểu hàng tháng ở Tây Ban Nha là 1.050 Euro.

Cảnh sát sở tại cho biết: “Ba người bị bắt giữ đã lợi dụng những người di cư, ép buộc họ làm việc trong điều kiện lao động khắc nghiệt với mức lương chỉ 2 Euro mỗi giờ và hoàn toàn không có trang bị đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động”. Ba nghi phạm phải ra hầu tòa vào ngày 12/12.

Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng - Ảnh 2.

Những người di cư làm việc trong điều kiện lao động khắc nghiệt với mức lương chỉ 2 Euro/giờ (Ảnh: Cảnh sát Tây Ban Nha)

Cùng với Hy Lạp và Italy, Tây Ban Nha luôn là điểm đến của những người di cư trên hành trình tìm đến miền đất hứa tại châu Âu.

Tây Ban Nha: Bắt giữ 3 đối tượng trong vụ hàng chục người di cư bị nhốt trong công xưởng - Ảnh 3.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày