Ấn Độ nguy cơ bùng phát Covid-19 từ người lao động di cư trong nước

Khánh Hà, Theo VOV 22:57 26/05/2020

Mặc dù số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 đang giảm song chính phủ Ấn Độ lo ngại nguy cơ gia tăng các ca nhiễm trở lại từ hàng triệu lao động nhập cư.

Theo báo cáo của chính phủ Ấn Độ, tính đến nay, số ca nhiễm Covid-19 đã tăng lên hơn 145.000 ca với hơn 4.100 ca tử vong. Giới chức Bộ Y tế nhận định, tỷ lệ tử vong do Covid-19 hiện nay ở Ấn Độ ở mức 0,3 trên 100.000 người và đây là dấu hiệu đáng mừng sau những nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.

Tuy nhiên, trước làn sóng người lao động trở về từ các thành phố lớn, Chính quyền các địa phương lo ngại khả năng bùng phát dịch Covid-19 sẽ tăng cao trong thời gian tới.

Ấn Độ nguy cơ bùng phát Covid-19 từ người lao động di cư trong nước - Ảnh 1.

Ấn Độ đối mặt nguy cơ bùng phát Covid-19 từ người lao động di cư. (Ảnh: PTI)

Giới chức y tế bang Bihar cho biết, hàng trăm lao động đã trở về từ thủ đô New Delhi đã thử nghiệm dương tính. Điều này cũng làm gia tăng lo ngại về khả năng bùng phát nhiều ổ dịch mới./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi - Quang Hùng MasterD | Special Live Stage In HOT14's LIVE COUNTDOWN

    Xuất hiện tại HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã mang đến một sân khấu live đặc biệt với hit lớn "Dễ Đến Dễ Đi". Đây cũng là ca khúc giúp Quang Hùng MasterD gặt hái vô số thành tích ấn tượng ở Vpop thời gian vừa rồi cũng như làm mưa làm gió trên BXH HOT14
  • Đọc thêm