Cảnh sát Slovenia phát hiện 22 người di cư trốn trong xe bồn

Quỳnh Chi, Theo VTV News 19:12 22/06/2020

Cảnh sát ở Slovenia cho biết đã phát hiện 22 người di cư trốn trong hai chiếc xe bồn chở dầu ăn.

Cảnh sát Slovenia cho biết, những người di cư đã được tìm thấy vào ngày 20/6 bên trong những chiếc xe bồn tại biên giới với Croatia. Hai xe bồn này mang biển số Serbia. Theo cảnh sát Slovenia, những người bên trong xe có thể bị chết ngạt nếu không được phát hiện kịp thời. Những người này được nhận định là đến từ Bangladesh, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Ban đầu, cảnh sát Slovenia phát hiện 13 người trong một chiếc xe bồn ở khu vực biên giới trước khi tìm thấy một xe khác thuộc cùng công ty với chiếc xe đầu tiên, nơi họ tìm thấy thêm 9 người di cư khác.

Cảnh sát Slovenia phát hiện 22 người di cư trốn trong xe bồn - Ảnh 1.

Phương tiện qua cửa khẩu Bregana, biên giới Croatia - Slovenia. (Ảnh: Total Croatia News)

Theo Cơ quan Biên phòng châu Âu, trong tháng 5/2020, số người tìm cách vào EU bất hợp pháp tăng gấp 3 lần so với tháng trước đó, trong bối cảnh tiếp tục có hàng nghìn người tìm cách đến Tây Âu qua đường Balkan.

Tuy nhiên, do biên giới bị kiểm soát nghiêm ngặt, những người này đã bị mắc kẹt ở Balkan trong khi tìm cách di chuyển về phía Tây Âu.

Do đó, người nhập cư thường thuê những kẻ đưa người lậu thông qua những con đường nguy hiểm thâm nhập biên giới bất hợp pháp để tới các nước Tây Âu.

(Theo A.P News)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày