Tàu hoả bị húc đuôi, 32 người thiệt mạng

Phạm Nghĩa, Theo Người Lao Động 21:22 26/03/2021

Hai đoàn tàu hoả va chạm ở miền Nam Ai Cập hôm 26-3 khiến 3 toa tàu bị lật, giết chết 32 người.

Hãng tin AP cho biết vụ tai nạn cũng khiến 66 người bị thương.

Theo Bộ Y tế Ai Cập, hàng chục xe cứu thương đã gấp rút đến hiện trường - xảy ra ở tỉnh Sohag, miền Nam Ai Cập.

Trong khi đó, Cơ quan quản lý đường sắt Ai Cập tuyên bố vụ tai nạn xảy ra khi đoàn tàu hoả chở khách đang hướng đến TP. Alexandria ở Địa Trung Hải kích hoạt phanh khẩn cấp.

Hành động này khiến nó dừng đột ngột và bị một đoàn tàu khác đang lao tới tông từ phía sau. Vụ va chạm làm 2 toa tàu của tàu thứ nhất bị lật.

Tàu hoả bị húc đuôi, 32 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: AP)

Truyền thông địa phương chiếu cảnh tại hiện trường cho thấy những toa tàu bị lật với hành khách mắc kẹt bên trong, xung quanh là đống đổ nát.

Một số nạn nhân dường như bất tỉnh, trong khi những người khác được nhìn thấy đang chảy máu. Những người chứng kiến ​​đã mang các thi thể đặt trên mặt đất, gần địa điểm xảy ra tai nạn.

Hệ thống đường sắt của Ai Cập được bảo trì và quản lý kém. Số liệu chính thức cho thấy có 1.793 vụ tai nạn tàu hỏa xảy ra trong năm 2017 trên cả nước.

Năm 2018, một đoàn tàu chở khách trật bánh gần TP. Aswan, miền Nam Ai Cập, khiến ít nhất 6 người bị thương. Nhà chức trách sau đó sa thải người đứng đầu ngành đường sắt.

Cùng năm đó, Tổng thống Abdel-Fattah el-Sissi cho biết chính phủ thiếu khoảng 14,1 tỉ USD để đại tu hệ thống đường sắt đang xuống cấp.

Vụ tai nạn tàu hỏa chết người nhất ở Ai Cập xảy ra vào năm 2002. Hơn 300 người đã thiệt mạng khi lửa bùng lên trong đoàn tàu chạy quá tốc độ từ thủ đô Cairo đến miền Nam Ai Cập.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm