Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc

Hoàng Tuấn, Theo Người lao động 17:32 02/01/2019

Do ảnh hưởng của bão số 1, các tàu cao tốc chạy tuyến Rạch Giá – Phú Quốc (Kiên Giang) và ngược lại đều đang tạm ngưng hoạt động.

Sáng 2-1, ông Trần Văn Tại, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, cho biết sáng nay, tất cả các loại tàu, phà cao tốc từ Phú Quốc đi Rạch Giá, từ Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của bão số 1.

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc - Ảnh 1.

Nhiều du khách bị "kẹt" lại Phú Quốc vì tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động

Theo ông Tại, cảng vụ sẽ dựa vào thông tin dự báo thời tiết của bản tin 6 giờ sáng và 18 giờ tối để đưa ra lịch trình tiếp theo. Hôm nay, gió trên vùng biển Kiên Giang giật cấp 7, cấp 8 nên các phương tiện kinh doanh vận tải trên biển không thể chạy được.

Ghi nhận của Báo Người Lao Động Online, trong sáng hôm nay, nhiều tàu thuyền đang đánh cá ngoài khơi đang tiến vào nơi tránh, trú bão ở khu vực sông Dương Đông.

Tàu cao tốc tạm ngưng hoạt động vì bão số 1, nhiều du khách “kẹt” lại Phú Quốc - Ảnh 2.

Nhiều tàu đánh bắt hải sản đã vào nơi tránh, trú bão an toàn

Đại diện các hãng tàu Supperdong, phà Thạnh Thới, hãng tàu Phú Quốc Express đều cho biết đã hoàn tiền vé cho du khách mua vé từ Phú Quốc đi Rạch Giá, Phú Quốc đi Hà Tiên và ngược lại.

Chị Nguyễn Thị Phương (một du khách đến từ Rạch Giá) cho biết gia đình chị đưa con ra Phú Quốc nghỉ Tết Dương lịch. Hôm qua chị không mua được vé về, sáng nay có vé thì tàu tạm ngưng hoạt động nhưng không biết tới khi nào.

Không chỉ du khách mắc "kẹt" tại Phú Quốc, gia đình chị Vân cũng đang trên đường trở về Phú Quốc nhưng đang bị "kẹt" lại TP Rạch Giá.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm