Tàu cá bị sóng đánh chìm khi vào trú bão Pudul, 2 ngư dân Quảng Bình gặp nạn

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 12:10 30/08/2019

Trên đường được tàu Kiểm ngư tiếp cận và lai dắt vào bờ tránh bão Pudul, tàu cá Quảng Bình không may bị sóng đánh chìm sau đó, 2 ngư dân trên tàu gặp nạn.

Ngày 30/8, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, xác nhận tàu cá QB 98799.TS của ngư dân Nguyễn Văn Dũng (ngụ xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn) đã bị sóng đánh chìm trong cơn bão Podul, rất may 2 thuyền viên trên tàu gặp nạn đã được cứu kịp thời.

Trước đó, khoảng 16 giờ chiều 29/8, ngay sau khi nhận được tín hiệu yêu cầu trợ giúp, Tàu Kiểm ngư KN305 của Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân đã nhamh chóng tiếp cận tàu cá QB 98799.TS trong vùng biển sóng to, gió lớn.

Tàu cá bị sóng đánh chìm khi vào trú bão Pudul, 2 ngư dân Quảng Bình gặp nạn - Ảnh 1.

Tàu cá của ngư dân Quảng Bình vào trú bão tại cửa biển Nhật Lệ (TP Đồng Hới)

Tuy nhiên, trên đường lai dắt vào bờ khoảng 10 hải lý thì tàu cá này không may bị vỡ rồi chìm sau đó, 2 ngư dân trên tàu rơi xuống biển và đã đượcc lực lượng chức năng ứng cứu ngay sau đó. Đến 22 giờ cùng ngày, tàu Kiểm ngư đã đưa 2 thuyền viên về đến đất liền an toàn.

Ông Nguyễn Văn Dũng¸ tàu cá của ông ra khơi đánh bắt vào ngày 24/8, có 6 thuyền viên nhưng do đánh bắt không hiệu quả nên 4 người đã xin về trước theo tàu dịch vụ hậu cần, 2 ngư dân ở lại thì không may gặp bão và bị sóng đánh chìm.

Tàu cá bị sóng đánh chìm khi vào trú bão Pudul, 2 ngư dân Quảng Bình gặp nạn - Ảnh 2.
Tàu cá bị sóng đánh chìm khi vào trú bão Pudul, 2 ngư dân Quảng Bình gặp nạn - Ảnh 3.

Bão Podul không gây thiệt hại đáng kể trên địa bàn tỉnh Quảng Bình

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, UBND tỉnh đã chủ động sớm trong việc chỉ đạo các địa phương chú trọng công tác phòng bão, nhắc nhở người dân tích cực tự phòng tránh bão, chằng chống nhà cửa trước lúc bão vào. Đặc biệt, khẩn trương đưa tàu thuyền vào bờ an toàn trước giờ bão đến.

Do đó, theo ghi nhận của PV, bão Podul không gây hậu quả lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14