Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 10:17 30/08/2019

Trận lốc xoáy kèm theo mưa lớn xảy ra tại các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng của bão số 4 đã khiến cho hàng chục ngôi nhà bị sập, tốc mái, hàng trăm cây xanh và cột điện bị gãy đổ.

Do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều địa phương tại tỉnh Hà Tĩnh đã bị gió lốc cùng mưa lớn quét qua gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt, trận gió xoáy xảy ra vào trưa ngày 29/8 tại xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã thổi bay nhiều mái nhà của người dân. 

Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4. Thực hiện: Kingpro

Trận lốc xoáy chỉ kéo dài trong vòng 10 phút nhưng đã khiến ngôi nhà của anh Nguyễn Tiến Lịch ở thôn Hòa Tiến bị sập hoàn toàn. 3 căn nhà cấp 4 của gia đình ảnh rộng khoảng 80m2 giờ chỉ còn lại đống đổ nát. 

Ngoài ra, có 11 cột điện trên đường trục chính kéo về thôn bị gãy đổ khiến điện lưới bị mất cục bộ. Hàng nghìn cây cối trên địa bàn xã cũng bị gãy đổ gây thiệt hại lớn cho bà con. 

Bên cạnh đó tại tỉnh Nghệ An cũng có khá nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão số 4. Trao đổi với chúng tôi, sáng 30/8, ông Hoàng Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết, một cơn lốc chiều hôm qua đã làm cho người dân thiệt hại khá lớn. Hiện UBND huyện đang chỉ đạo bà con nhân dân phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả cơn lốc gây ra.

Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4 - Ảnh 2.

Người dân khắc phục hậu quả sau lốc.

Theo đó vào khoảng 17h ngày 29/8, một trận lốc xoáy kèm mưa lớn bất ngờ diễn ra gây ảnh hưởng và thiệt hại lớn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Theo thống kê sơ bộ đã có 41 ngôi nhà bị tốc mái, 1 ngôi nhà bị sập, cây cối gãy đổ khắp nơi, hoa màu, lúa hè thu cũng chịu thiệt hại nặng nề…

Ông Nguyễn Văn Quyết, Phó Chủ tịch UBND xã Hội Sơn, huyện Anh Sơn cho hay, qua thống kê ban đầu trên địa bàn có 16 nhà bị tốc mái, nhiều cây cối bị gãy đổ và đặc biệt có một người dân thời điểm đang trú lốc đã bị gió cuốn bị thương.

Gió lốc càn quét huyện miền núi, mưa lớn diện rộng ở Nghệ An và Hà Tĩnh do ảnh hưởng bão số 4 - Ảnh 3.

Nhiều cây cối gãy đổ chắn ngang đường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn đã thành lập đoàn kiểm tra thiệt hại đồng thời chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng tại chỗ nhanh chóng, kịp thời khắc phục những thiệt hại do gió lốc gây ra. Hiện UBND huyện đang chỉ đạo bà con nhân dân phối hợp với các lực lượng khắc phục hậu quả cơn lốc gây ra.

Một số nhà dân bị tốc mái, may mắn đã không có thiệt hại về người.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (30/8), sau khi đi vào đất liền các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, bão số 4 (bão Podul) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của bão, ở vùng biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị đã có gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 10; trên đất liền ven biển các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9. Ở các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to (100-250mm).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14