Lốc xoáy tốc mái 41 căn nhà, 2 người bị thương trước cơn bão số 4 đổ bộ

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 20:21 29/08/2019

Trận lốc mạnh khiến 1 ngôi nhà của người dân đổ sập hoàn toàn, 41 nhà khác bị tốc mái, trong đó có 11 nhà bị tốc mái nặng. Cơn lốc còn khiến 2 người dân bị thương, trong đó một người phải đến trạm Y tế xã để khâu.

Chiều 29/8, ông Đặng Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hoa, TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, một cơn lốc xoáy vừa xảy ra trên địa bàn trước thời điểm cơn bão số 4 đổ bộ.

Lốc xoáy tốc mái 41 căn nhà, 2 người bị thương trước cơn bão số 4 đổ bộ - Ảnh 1.

Ngôi nhà của bà Doãn Thị Phương bị đổ sập hoàn toàn.

Trước đó, khoảng 12h45 cùng ngày, một trận lốc xoáy bất ngờ ập đến địa bàn thôn Hoa Tiến, xã Kỳ Hoa. Trận lốc mạnh khiến 1 ngôi nhà của người dân đổ sập hoàn toàn, 41 nhà khác bị tốc mái, trong đó có 11 nhà bị tốc mái nặng.

Ngoài ra, trận lốc còn làm gãy đổ 11 cột điện trên đường trục chính kéo về thôn khiến nguồn điện ở đây bị mất cục bộ; hàng nghìn cây cối trên địa bàn xã cũng bị gãy đổ. Cơn lốc còn khiến 2 người dân bị thương, trong đó một người phải đến trạm Y tế xã để chữa trị vết thương.

Gần 40 nhà dân tốc mái, cột điện đổ xuống đường và 2 người bị thương sau trận lốc xoáy.

Sau khi lốc xoáy đi qua, lực lượng chức năng của TX Kỳ Anh và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh được huy động xuống giúp người dân khắc phục lại nhà cửa để ứng phó với con bão số 4.

"Đối với những nhà bị tốc mái, hư hỏng nhẹ sẽ sửa chữa, gia cố để người dân không bị mưa làm ướt tài sản. Còn những căn nhà bị hỏng nặng thì lực lượng chức năng, chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đang hỗ trợ đưa người và tài sản của dân đến nơi tránh bão an toàn", ông Cường nói.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, vào 13h ngày 29/8, vị trí tâm bão số 4 ở vào khoảng 17,6 độ Vĩ Bắc; 109,8 độ Kinh Đông, ngay ở phía Nam đảo Hải Nam, cách đất liền các tỉnh Nghệ An-Quảng Trị khoảng 350km về phía Đông.

Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-90km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 120km tính từ tâm bão.

Trong chiều và tối nay, bão số 4 di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được 20km. Từ sáng sớm đến trưa mai (30/8), bão số 4 sẽ đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14