Tất tần tật về "phù thủy tiếng Anh" lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 16/09/2016

Woo Bo Hyun – Tác giả best-seller của rất nhiều cuốn sách học tiếng Anh trên thế giới giờ đây đã lan tỏa sức hút tới Việt Nam.

Nếu là một “mọt” sách tiếng Anh thì chắc hẳn bạn đã từng sở hữu ít nhất 1 cuốn của ông. Cùng tìm hiểu về tác giả và loạt sách tự học tiếng Anh khiến ai nấy mê mẩn “quên đường về” này nhé!

Là một trong 300 tác giả nổi tiếng nhất thế giới

Woo Bo Hyun từng nhận được học bổng du học Mỹ, tốt nghiệp Đại học Washington, sau đó trở về Hàn Quốc giảng dạy tiếng Anh cho nhiều trường đại học danh tiếng như Yonsei, Kyung Hee, UIsan…

Trước đó, ông từng làm MC cho một đài truyền hình Mỹ và làm phiên dịch cho FBI.

Tất tần tật về phù thủy tiếng Anh lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun - Ảnh 1.

Tiếng Anh Ma Thuật là cuốn sách đầu tiên của Phù thủy tiếng Anh Woo Bo Hyun

Tại đây ông là người tiên phong trong lĩnh vực tiếng Anh tự học và là một trong 300 tác giả nổi tiếng nhất thế giới do Hàn Quốc đánh giá năm 2008 - 2009.

Tác giả best-seller của nhiều sách học tiếng Anh nổi tiếng thế giới, 7 cuốn được xuất bản tại Việt Nam

Hiện tại Woo Bo Hyun đã viết 20 cuốn sách học tiếng Anh, trong đó 7 cuốn được xuất bản tại Việt Nam, đều do Công ty Cổ phần sách MCBooks giữ bản quyền phát hành. Trong số đó top 3 cuốn sách được độc giả Việt Nam yêu thích không thể không kể đến “Luyện nói tiếng Anh hiệu quả với Woo Bo Hyun” (trình độ cơ bản), “Tự học giao tiếp tiếng Anh thành thạo với Woo Bo Hyun” (nâng cao) và “Tự học 200 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng”.

Ba cuốn sách này được đánh giá là “bộ 3 hoàn hảo” bởi là sự tăng tiến của các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao dành cho người tự học giao tiếp. Nếu “Tự học 200 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng” là kho thành ngữ, cụm từ có tần suất sử dụng cao giúp cải thiện khả năng phản xạ trong giao tiếp thì 2 cuốn còn lại tổng hợp nhiều tình huống giao tiếp trong thực tế để nâng cao kỹ năng nói.

Tất tần tật về phù thủy tiếng Anh lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun - Ảnh 2.

Nếu bạn đang ở trình độ sơ cấp thì cuốn sách này cực kì phù hợp đó

Trong “Luyện nói tiếng Anh hiệu quả với Woo Bo Hyun”, bên cạnh đưa ra các mẫu tình huống hay gặp phải, tác giả giải thích cặn kẽ về các cách biểu đạt có thể sử dụng trong từng trường hợp. Nói thế nào là cách trò chuyện gần gũi, thế nào là cách nói lịch sự, nắm được những điều này bạn sẽ không sợ nói sai để nhận về cái nhăn mặt của người nghe.

Tất tần tật về phù thủy tiếng Anh lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun - Ảnh 3.

Cuốn sách phân tích sâu tất cả các trường hợp có thể sảy ra cho tình huống giao tiếp

Nói về “Tự học giao tiếp tiếng Anh thành thạo với Woo Bo Hyun”, độc giả Lê Duyên đến từ thành phố Hồ Chí Minh thích vì “Phần tips rất thú vị. Nội dung được biên tập rất gần gũi với văn nói Việt Nam. Bố cục cuốn sách đẹp, từng bài rất rõ ràng. Hình minh họa vẽ tay đồng nhất từ đầu tới cuối, phong cách hài hước vui mắt.” Các độc giả đều để lại lời khen ngợi cho lối học thoải mái và nguồn cảm hứng học tập mà tác giả đã gửi trọn trong cuốn sách bằng nhiều cách khác nhau.

Tất tần tật về phù thủy tiếng Anh lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun - Ảnh 4.

Học thành ngữ tiếng Anh là cách bạn hiểu và giao tiếp như 1 người bản xứ

“Tự học 200 câu thành ngữ tiếng Anh thông dụng” cũng được yêu thích vì xuất hiện nhiều mẫu câu quen thuộc trong đời sống có sử dụng thành ngữ tiếng Anh. Phần luyện tập yêu cầu người học chuyển thành ngữ tiếng Việt sang tiếng Anh khơi gợi nhiều bất ngờ. Cách học 2 chiều đó khiến các mẫu câu ăn sâu vào ký ức, cuối cùng biến thành kiến thức của riêng bạn mà không cần phải nghĩ quá nhiều để nói ra.

Điểm chung của các cuốn sách Woo Bo Hyun khi về Việt Nam là đều được dịch uyển chuyển các bài học sang tiếng Việt để rút ngắn thời gian tra từ và xây dựng kho từ vựng phong phú cho người học.

Trong mọi cuốn sách, tác giả luôn cố gắng tạo tâm lý thoải mái cho người học bằng các mẩu chuyện hài hước, dí dỏm. Mỗi người đều có thể bắt gặp mình trong đó, và thực hành ngay mẫu câu hội thoại ngay khi có cơ hội. “Trong tình huống đó người bản ngữ hay nói…” là câu nói xuyên suốt trong các cuốn sách này, bởi Woo Bo Hyun là vậy – một người học từ thực tiễn và dạy từ thực tế.

Tất tần tật về phù thủy tiếng Anh lừng danh Thế giới - Woo Bo Hyun - Ảnh 5.

Bộ 7 cuốn sách của phù thủy tiếng Anh Woo Bo Hyun

Đó cũng là điều đặc biệt khiến các cuốn sách của ông làm mê mẩn độc giả, bởi chẳng ai phải đọc những dòng lý thuyết khô khan và hàng tá bài tập gây choáng. Đó là lý do mà biệt danh “phù thủy tiếng Anh” đã đi theo tác giả ngay từ khi ông cho ra mắt cuốn sách đầu tiên cho đến tận bây giờ.

Tự học cũng là một con đường dẫn đến thành công

Cũng giống như bạn, Woo Bo Hyun cũng từng có thời gian rất khó khăn khi từng bước chập chững tự học tiếng Anh.

Woo Bo Hyun – khác xa với ánh hào quang mà nhiều người nhìn thấy, thực tế chỉ đơn giản là tấm gương sáng của tinh thần tự học. Ông từng nói “Những người giỏi ngoại ngữ trên thế giới đều không phải vì có năng lực đặc biệt. Có chăng điều khiến họ đạt được thành quả đó là sự nhẫn nại và kiên trì”.

Chỉ một lần giở ra trang đầu tiên trong cuốn sách của ông, bạn sẽ có thể thấy việc giỏi tiếng Anh không phải là một giấc mơ quá xa vời. Bởi tác giả của những tác phẩm đó giờ đã đứng trên đỉnh cao của tiếng Anh, cũng bằng chính những kiến thức mà ông viết ra cho bạn đọc.

Tìm hiểu và đặt mua về bộ sách tự học của phù thủ tiếng Anh Woo Bo Hyun tại đây: http://bit.ly/sach-tuhoc-woo-bo-hyun.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm