Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối "Crash Landing On You": bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 08:15 17/02/2020

Lựa chọn hoa nhung tuyết để thể hiện lời hẹn ước của 2 nhân vật chính trong phim "Crash Landing On You", biên kịch bộ phim quả thật cũng xuất sắc quá rồi.

Vậy là bộ phim hót hòn họt "Crash Landing On You" đã kết thúc với một cái kết thật đẹp với cảnh gặp lại đầy hạnh phúc của cặp đôi chính Yoon Se Ri (Son Ye Jin) và Ri Jung Hyuk (Hyun Bin). Thế nhưng bên cạnh đó, tập cuối của bộ phim còn để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả, kể cả những chi tiết rất nhỏ thôi nhưng lại mang đầy ý nghĩa. Một trong số đó chính là chi tiết về loài hoa hẹn ước của Yoon Se Ri và Ri Jung Hyuk: hoa nhung tuyết.

Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 1.

Hình ảnh hoa nhung tuyết trong phim "Crash Landing On You".

Khi phải chia tay để trở về Bắc Hàn, Yoon Se Ri vẫn ngày ngày nhận được tin nhắn của Ri Jung Hyuk. Đặc biệt, vào một ngày mùa xuân, cô còn nhận được một chậu cây được gửi từ chính Ri Jung Hyuk với lời nhắn rằng sẽ có điều bất ngờ khi hoa nở. Vậy là ngày ngày, Se Ri chăm sóc cho chậu cây với một tình cảm đầy yêu thương.

Ngày hoa nở, cũng đúng vào lúc Se Ri nhận được tin nhắn cuối cùng từ Jung Hyuk với lời hẹn rằng sẽ gặp nhau vào một ngày nào đó ở Thuỵ Sĩ. Cũng ở cảnh phim này, khán giả đã được biết thêm ý nghĩa đặc biệt của loài hoa nhung tuyết này.

Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 2.
Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 3.
Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 4.

Hoa nhung tuyết (Edelweiss) là loài hoa được lựa chọn làm quốc hoa của Thuỵ Sĩ với một ý nghĩa vô cùng đặc biệt: nó đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Hoa nhung tuyết là loài hoa trắng nhỏ, nguỵ vàng, thường móc trên núi cao ở các xứ lạnh châu Âu. Vào mùa đông, cây sẽ chìm trong tuyết và chỉ chờ khi tuyết tan thì cành cây sẽ vươn lên và hoa sẽ nở trắng cả một vùng đồi.

Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 5.

Theo truyền thuyết, để chứng tỏ tình yêu của mình, các chàng trai thường trèo lên những vách đá cheo leo của dãy Alps để tìm kiếm loài hoa này về tặng cho người con gái mà mình yêu. Giống như cách vươn lên của loài hoa này trong tuyết giá lạnh, cách mà người con trai vượt qua những dãy núi hiểm trở và thời tiết khắc nghiệt để tìm được hoa nhung tuyết về tặng cho người yêu chính là minh chứng cho một tấm chân tình, một tình yêu bất diệt.

Bên cạnh đó, hoa nhung tuyết còn tượng trưng cho sự cao quý, tình yêu, lòng dũng cảm, sức mạnh và sự dâng hiến.

Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 6.

Và quả nhiên, biên kịch "Crash Landing On You" đã rất tài tình khi lựa chọn hoa nhung tuyết làm loài hoa ước hẹn của 2 nhân vật chính. Bởi đến cuối cùng, hai người đã gặp lại nhau trong hạnh phúc ngập tràn.

Tất tần tật về loài hoa hẹn ước trong tập cuối Crash Landing On You: bất ngờ bởi ý nghĩa đặc biệt, lại còn là quốc hoa của Thuỵ Sĩ - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Củng cố hồ sơ xử lý bệnh nhân 178 khai không trung thực khiến 12 y bác sĩ phải cách ly

    Lãnh đạo huyện Đại Từ cho biết, việc bệnh nhân 178 khai báo không trung thực đã khiến Bệnh viện Đa khoa huyện không thể tiếp nhận bệnh nhân mới, cán bộ y bác sĩ bị cách ly.
  • Đọc thêm