Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì "mớ" hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời?

CHIMMY, Theo Helino 14:54 25/12/2019

Trái với nửa đầu bộ phim làm ăn ngon nghẻ, Vị Khách Vip những tập cận cuối đều cho thấy sự hụt hơi trong khâu kịch bản.

Ngoài kết cục tuyệt đẹp cho hai cặp đôi cấp dưới của Na Jung Sun (Jang Nara), tập 16 VIP (Vị Khách Vip) có tới 1001 điều khiến người xem sôi máu khi là cú chốt hạ cho một bộ phim được đánh giá tích cực của SBS từ những tập đầu tiên. Với kết thúc nhận được hai luồng ý kiến trái chiều: người cho kết thế đã ổn, người ức nghẹn vì chẳng đi đến đâu, Vị Khách Vip còn hội tụ hai điểm yếu rõ thấy. Ngoài việc quá lạm dụng quảng cáo, bộ phim còn cho thất sự hụt hơi trong khâu kịch bản trong tuyến nhân vật phụ.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 1.

Dù "chị đại" đã vượt qua biến cố và bắt đầu cuộc sống mới, kết thúc của Vị Khách Vip còn quá nhiều điểm bất cập.

Quảng cáo lộ liệu đến phát bực: Đồ ăn nhanh và trang sức đã cướp đất diễn "tiểu tam"?

Không thể không chỉ ra rằng, "tiểu tam" On Yoo Ri (Pyo Ye Jin) trong tập cuối cùng có diễn biến tâm lí và đất diễn thiếu hụt hẳn so với các tập trước để mang tới một kết thúc trọn vẹn cho khán giả. Chiếm sóng chẳng kém cạnh nữ chính Na Jung Sun từ những tập đầu tiên là thế, On Yoo Ri trong tập cuối cùng lại chẳng khác nào một người qua đường và nhanh chóng được biên kịch cho "bay màu" trong hồi kết của Vị Khách Vip.

Tiểu tam tập cuối thiếu hụt đất diễn là do tội nặng của bánh mỳ và trang sức?

Trong khi đó, hai phân cảnh quảng cáo trong tập cuối còn dông dài đến độ, chỉ cần tiết chế nửa thời lượng cũng đã đủ tách thêm một phân cảnh cho On Yoo Ri, có thể dùng để thể hiện suy nghĩa nội tâm về việc hối lỗi, hay suy nghĩ thực sự đằng sau quyết định chia tay với Park Sung Joon. Cảnh hội chị em ăn vặt sau khi Song Mina (Kwak Sun Young) sinh con đã được biên kịch dựng nên nhằm quảng cáo cho một nhãn hàng đồ ăn nhanh thường xuyên xuất hiện trong phim Hàn. Từ việc quay logo, quay cận khay đồ ăn tới việc bóc bánh, nếm bánh và thậm chí là cả...hút nước, chờ đợi hội chị em ăn xong cũng mất cả thanh xuân.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 3.

Quay cả nhãn hiệu ở ngoài cửa lẫn không gian trong cửa hàng, cứ làm như khán giả không biết mấy chị em đang chuẩn bị ăn ở đâu ấy?

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 4.

Bánh mỳ ở đây có vị cay nhé các khán giả.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 5.

Nước cũng nhiều loại lắm luôn.

Ở phân đoạn quảng cáo lộ liễu thứ hai, Lee Hyun Ah (Lee Chung Ah) và Cha Jin Ho (Jung Joon Won) dọn về sống chung. Quà tân gia mà anh người yêu tặng cho Lee Hyun Ah chính là bộ trang sức và vòng cổ siêu lấp lánh. Và như một sự tất yếu, từ lúc Cha Jin Ho cầm hộp, trao tay Lee Hyun Ah tới khi cô nàng mở hộp ra, logo của nhãn hàng trang sức được quay cận cảnh tới 7749 lần. Hết từ nhãn, sang góc phải, cầm trên tay tới đeo lên người, phân cảnh tặng quà lại trở thành cảnh đồ ăn nhanh thứ hai trong cùng một tập phim. Kết thúc hay thì đã chẳng ai ý kiến, nhưng vì diễn biến không đạt được sự thỏa mãn nên việc quảng cáo lộ liễu ngày càng nổi bật hơn.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 6.

Quy cận nhãn hiệu đồ trang sức cũng phải hết thanh xuân, Lee Hyun Ah mới nhờ người yêu đeo.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 7.

Quảng cáo trong phim còn quá đáng hơn cả CF thế này thì ai làm lại?

Loạt nhân vật phụ lướt qua nhanh như một cơn gió?

Bản thân cặp đôi chính đã chẳng đủ thời lượng để mang tới một kết thúc hoàn hảo, nói gì tới dàn nhân vật phụ đông đảo của Vị Khách Vip. Ngoài On Yoo Ri, chàng tân binh Ma Sang Woo (Shin Jae Ha) từng được mong đợi sẽ có vai trò quan trọng nào đó, hay ít nhất là nút thắt giống như Song Mina hay Lee Hyun Ah. Nhưng bất ngờ, anh lại chỉ là nhân vật làm nền cho tới phút cuối cùng. Với thân thế của Ma Sang Woo, vô số "drama" có thể được xuất hiện nhằm tạo cao trào, nhưng biên kịch đã lại chọn chàng tân binh là trọng tâm của vụ việc Na Jung Sun ngã cầu thang...và hết. Trong suốt Vị Khách Vip, Ma Sang Woo chỉ có nhiệm vụ "tấu hài" bên cạnh các chị em đồng nghiệp, an ủi sếp lớn Na Jung Sun vượt qua biến cố.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 8.

Ma Sang Woo hụt đất diễn đến vô lí.

Nhân vật Bae Do Il - kẻ tội đồ từng khiến Lee Hyun Ah rơi vào bể khổ được biên kịch kéo trở lại bộ phim nhằm tạo kịch tính. Nhưng những gì mà gã trưởng nhóm này làm, chỉ là xuất hiện vài giây ngắn ngủi để thỏa thuận với giám đốc Ha, vạch trần bộ mặt thật của Park Sung Joon và On Yoo Ri từ tập 15. Sau khi mọi chuyện thành công trong tập 16, Bae Do Il đã hùng hổ xông vào phòng giám đốc đòi quyền lợi như đã hứa, nhưng tất cả những gì nhận lại chỉ là sự ngó lơ...và hết. Việc biên kịch đưa Bae Do Il vào loạt tình tiết cuối nhằm mục đích trả thù như những gì đã đe dọa là tất yếu, nhưng lại lam chưa tới. Thậm chí, việc đưa nhân vật này trở lại còn trở thành điểm thừa thãi khó hiểu trong mớ hỗn độn tập 16 của Vị Khách Vip.

Tập cuối Vị Khách Vip chẳng khác gì mớ hỗn độn: Quảng cáo lộ liễu đến phát bực, hồi kết cho nhân vật phụ toàn nửa vời? - Ảnh 9.

Việc cho Bae Do Il quay trở lại là điều tất yếu, nhưng cách biên kịch dựng cho việc báo thù của nhân vật này lại mang cảm giác vừa thừa vừa khó hiểu.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với cái kết này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi 170 triệu tiêm thải mỡ toàn thân, cô gái 27 tuổi ám ảnh nhất là khâu đi vệ sinh

    Trên Instagram cá nhân, Hằng chia sẻ khá kĩ càng về quá trình tiêm tinh chất đào thải mỡ của mình.
  • Đọc thêm