2 lời "biện minh" của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội?

CHIMMY, Theo Helino 11:11 25/12/2019

Đi tới quyết định li hôn, hối hận cũng đã quá muộn màng, Park Sung Joon còn nỗi khổ tâm nào chưa thể nói với Na Jung Sun trong suốt 10 năm chung sống đã được tiết lộ ở tập cuối Vị Khách Vip.

Tiến tới kết thúc có thể được coi là lãng xẹt với phần đông ý kiến khán giả, tập cuối VIP (Vị Khách Vip) vẫn là cú chốt hạ cho mọi "drama" kéo dài xuyên suốt từ tập 1, bắt đầu từ tin nhắn tố cáo chuyện ngoại tình tới khi mọi "phốt" được vạch trần. Những việc làm xấu của phó chủ tịch, Park Sung Joon (Lee Sang Yoon) hay cả "tiểu tam" On Yoo Ri (Pyo Ye Jin) đều đã bị vạch trần đến từng chân tơ kẽ tóc. Na Jung Sun (Jang Nara) từng được trao quyền tung "hàng nóng" để trả thù chồng và "tiểu tam", nhưng cô đã từ chối. Nhưng chẳng phải vì thế mà giám đốc Ha hay phu nhân phó chủ tịch dừng việc mình làm, phe áp đảo chỉ nghĩ rằng nếu là một người vợ bóc phốt chồng thì sẽ thật thú vị.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 1.

Giám đốc Ha đề nghị Na Jung Sun tự tay "bóc phốt".

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 2.

Nhưng Na Jung Sun đã từ chối.

Sau khi chuyện ngoại tình vỡ lở dưới bàn tay của Bae Do Il, vụ việc cổ phần cũng lên thẳng bản tin nhờ sự nhúng tay của giám đốc Ha, nhưng Na Jung Sun lại chẳng cảm thấy vui chút nào. Cô đã từng nghĩ rằng, việc hai người kia dắt nhau rơi xuống địa ngục sẽ thật thoải mái, nhưng Na Jung Sun lại chẳng thể cười nổi, cũng chẳng biết phải nổi giận với ai. Sau khi tin tức trong công ty nổ ra, Park Sung Joon và On Yoo Ri trở thành cái gai trong mắt, đề tài bàn tán cho cả trung tâm thương mại.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 3.

Na Jung Sun đau đớn, từng quyết tâm trả thù như thế. Nhưng giờ nhìn thấy họ sụp đổ, cô lại chẳng thể cười nổi.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 4.

Mọi chuyện vỡ lở, On Yoo Ri lo lắng tột độ.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 5.

Park Sung Joon cũng bất ngờ khi những bức ảnh được tung ra.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 6.

Bức ảnh đã bị Bae Do Il tung lên diễn đàn công ty.

Hoàn tất công việc, Park Sung Joon đã xin hẹn gặp riêng Na Jung Sun, hỏi thăm tình trạng hồi phục sau tai nạn lẫn gửi lời xin lỗi tới vợ mình, khi vì chuyện ngoại tình mà để cô phải chịu cảnh khó xử. Cũng vì lời nói cuối cùng của Na Jung Sun trong cuộc nói chuyện này, Park Sung Joon bắt đầu nghĩ lại về những điều sai trái mình đã làm để có thể đạt tới đỉnh cao.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 7.

Hôn nhân tan vỡ, sự nghiệp đi tong, đây chính là thời kì đen tối nhất trong cuộc đời của Park Sung Joon kể từ sau khi chuyện Na Jung Sun sảy thai cũng như khi bố mất. Nhưng anh biết rõ rằng, đó chính là những gì mình phải gánh chịu, đều là hậu quả của những điều sai trái mình làm chỉ vì đỉnh cao danh vọng. Trong bữa tối với đàn em thân thiết Cha Jin Ho, Park Sung Joon đã thổ lộ nỗi lòng mình, giúp khán giả hiểu được phần nào lí do tại sao Park Sung Joon đi theo con đường sai trái tới như vậy.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 8.

"Anh muốn làm thật tốt và đi tới đỉnh cao. Đó là điều duy nhất anh có thể làm được khi sinh ra với hoàn cảnh không được bằng người khác, có thể anh muốn cho Jung Sun và tất cả mọi người thấy. Khi đứng ở ranh giới, đáng nhẽ anh đã nên đưa ra quyết định, quyết định mà anh tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn, nhưng lựa chọn của anh càng kéo anh ra xa hơn. Khi anh tỉnh táo trở lại, anh đã lại đi quá xa và chẳng thể quay đầu. Nhưng, điều này thực sự tốt đó chứ. Anh có thể dừng lại mọi thứ tại đây."

Mục đích của giám đốc Ha đã đạt được. Đế chế của phó chủ tịch đã hoàn toàn sụp đổ chẳng thể cứu vãn. Phó chủ tịch đã đề nghị chuyển Park Sung Joon sang chi nhánh khác đợi mọi thứ tạm lắng. Nhưng đáp lại phó chủ tịch, Park Sung Joon giờ đã nhận thức được những gì bản thân đã làm suốt thời gian qua. Park Sung Joon hối hận khi là người ở bên phó chủ tịch, trung thành với phó chủ tịch, được ông tin tưởng nhưng đã không thể chỉ ra những gì mà cả hai đã sai lầm suốt bấy lâu. Và bây giờ, Park Sung Joon sẽ làm điều đó, chịu trách nhiệm về những thứ bản thân đã gây ra chỉ vì sự mù quáng trước đỉnh cao danh vọng. Park Sung Joon cùng lúc mất đi cả sự nghiệp lẫn gia đình, ngày xếp đồ khỏi văn phòng chính là ngày mà Na Jung Sun đã dọn đồ cho anh ra khỏi nhà chung của hai người.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 9.

Na Jung Sun chủ động dọn đồ của Park Sung Joon ra trước khi đưa đơn li hôn.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 10.

Park Sung Joon hối hận vì đã không thể nói ra cả hai đã sai thế nào cho phó chủ tịch.

Khi trở về nhà, Na Jung Sun đã đưa giấy tờ li hôn cho chồng hoàn thiện, cũng như nói với Park Sung Joon về việc mình đã biết chuyện về hoàn cảnh gia đình mà anh luôn giấu kín. Khi cả hai kết hôn, Na Jung Sun tưởng rằng đã hiểu rõ mọi thứ, tưởng rằng bản thân cuối cùng đã hoàn thành được ước nguyện: có một gia đình mà hai vợ chồng yêu nhau, đứa con cũng được yêu thương, một gia đình mà ai cũng được yêu thương. Cô đã từng nghĩ rằng, Park Sung Joon đã vẽ ra tương lai sẽ nắm tay mình cùng đi, nghĩ rằng Park Sung Joon sẽ cùng mình tạo nên một gia đình như thế.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 11.

Sau bao cuộc nói chuyện mất bình tĩnh, không tìm được sự thấu hiểu, cả hai cuối cùng cũng đã giãi bày được hết những gì còn giấu kín.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 12.

Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, Na Jung Sun bỗng nhận ra người chồng sống cùng mình suốt 10 năm trở thành kẻ xa lạ.

Nhưng sau 10 năm cùng biến cố chợt xảy đến, Na Jung Sun chợt nhận ra: cô đã nhìn thấy hình ảnh Park Sung Joon mà bản thân muốn nhìn. Còn cả hai thực sự đã hiểu nhau nên mới yêu nhau hay không, là điều Na Jung Sun không còn chắc chắn nữa.

Đáp lại Na Jung Sun, Park Sung Joon hối hận, tất nhiên, nhưng sẽ thật là khó dù thời gian có quay trở lại. Park Sung Joon yêu vợ mình, biết rằng bản thân đáng lẽ phải nói cho vợ biết hoàn cảnh của mình, cho cô có cơ hội được hiểu chính người đã sống chung suốt 10 năm qua. Nhưng Park Sung Joon sợ, khi bản thân mình và mẹ cũng chính là những kẻ mà Na Jung Sun ghét nhất - một người thứ ba xen vào hạnh phúc gia đình người khác, điều đã khiến Na Jung Sun tổn thương trong một thời gian dài vì mẹ đẻ của mình.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 13.

Tuy tất cả chỉ là lời biện minh không có giá trị, sự thật Park Sung Joon lo lắng mà không thể nói cho vợ biết hoàn cảnh của mình, đứng trên lập trường của một người đàn ông là điều có thể phần nào hiểu được.

Park Sung Joon biết Na Jung Sun tổn thương thế nào từ mẹ, nên anh đã không thể nói ra. Park Sung Joon hối hận, nghĩ rằng nếu lúc đó nói chuyện về gia đình mình, hay cả khi phó chủ tịch giao cho việc đó, nếu cả hai đã cùng thảo luận mọi chuyện có thể đã khác. Thế nhưng, thời gian sẽ chẳng bao giờ quay trở lại, sự rạn nứt chẳng bao giờ có thể chữa lành, chuyện ngoại tình cũng bắt nguồn từ sự mặc cảm về hoàn cảnh gia đình - nhưng những lí do đó cũng chẳng thể nào bào chữa cho hành động của Park Sung Joon vì đã chẳng thể thật lòng với người mình yêu thương. Kết lại chuỗi biến cố, Na Jung Sun đã chính thức lựa chọn cách li dị và giải thoát cả hai, niềm tin đã mất sẽ chẳng bao giờ có thể gây dựng lại.

2 lời biện minh của chồng Jang Nara ở tập cuối Vị Khách Vip có đáng để cảm thông cho kẻ phản bội? - Ảnh 14.

Vị Khách Vip khép lại với một kết thúc mở khá vội vàng, vẫn còn khá nhiều lỗ hổng khiến khán giả ngán ngẩm.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hài lòng với cái kết này không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Vị Khách Vip đã chính thức đi tới hồi kết sau 16 tập phim. Dr. Romantic 2 sẽ chính thức tiếp nối khung giờ 20h00 (giờ Việt Nam) tối thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh SBS bắt đầu từ ngày 6/1 năm 2020.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: "Các ổ dịch tại Việt Nam cơ bản được kiểm soát"

    Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, "Về cơ bản, các ổ dịch tại Việt Nam đã được kiểm soát". Ông yêu cầu Bộ Y tế xây dựng kế hoạch và trang thiết bị, sinh phẩm xét nghiệm trong trường hợp ca mắc Covid-19 tăng cao.
  • Đọc thêm