Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ

CHIMMY, Theo Helino 18:34 24/12/2019

Tuổi nghề của dàn diễn viên đình đám dưới đây sẽ khiến mọt phim Hàn đời đầu không khỏi ngỡ ngàng và chẳng thể tin bản thân đã "già" cùng nhau thêm chục tuổi.

Không chỉ nhìn tuổi đời của các bộ phim truyền hình tình cảm "mật ngọt" đình đám như Vườn Sao Băng, Tiệm Cà Phê Hoàng Tử, Nấc Thang Lên Thiên Đường hay Trái Tim Mùa Thu mới đủ khiến thế hệ mọt phim 8x, 9x đời đầu cảm thấy già nua. Tiến tới những ngày cuối cùng của thập kỉ, biệt đội mê phim Hàn còn bàng hoàng hơn nữa khi nhẩm đếm tuổi nghề đi diễn của loạt diễn viên trẻ đình đám xứ kim chi. Bạn nghĩ sao nếu tuổi nghề của Yoo Seung Ho đã bằng tuổi đời của một bạn trẻ mới bước chân vào năm nhất đại học, hay "em gái quốc dân" Moon Geun Young thậm chí đã chạm mốc hai thập kỉ lăn lộn với nghề diễn?

Gì cơ? Moon Geun Young đi diễn được 2 thập kỉ rồi á?

1. Lee Min Ho: 16 năm

Trước khi thật sự bùng nổ với Boys Over Flower (Vườn Sao Băng) và trở thành một trong những ngôi sao đình đám nhất của showbiz Hàn ngày nay, Lee Min Ho đã khởi đầu nghiệp diễn suốt những năm đầu thế kỉ 21, với vai đầu tay không tên trong phim truyền hình Sharp (2003). Trong suốt những năm tiếp theo, Lee Min Ho tham gia đều đặn mỗi năm một dự án cho tới khi lần đầu tạo dấu ấn trong I Am Sam (Tôi Là Sam) năm 2007.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 2.

Lee Min Ho với vai diễn đầu tay trong Sharp.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 3.

Lee Min Ho trong I Am Sam (2007).

Nhan sắc vẫn khiến hội chị em nức nở sau 16 năm.

2. Park Shin Hye: 16 năm

Giống với Lee Min Ho, Park Shin Hye bắt đầu bước chân vào con đường diễn xuất vào năm 2003. Tuy nhiên, may mắn hơn hẳn đồng nghiệp, Nấc Thang Lên Thiên Đường đã trở thành bệ phóng cho nữ diễn viên trẻ xinh đẹp khi đảm nhiệm vai nhí của nữ chính Choi Ji Woo ngày ấy. Từ thời điểm huy hoàng đó, Park Shin Hye trở thành gương mặt nhí quen thuộc, liên tiếp tham gia vào vô số phim truyền hình trong các năm tiếp theo. Nhưng cho tới khi nhận "nóng" vai chính cô nàng giả trai Go Mi Nam trong You're Beautiful (Cô Nàng Đẹp Trai), sự nghiệp của Park Shin Hye mới thực sự bùng nổ khắp châu Á.

Park Shin Hye với vai diễn đầu tay trong Nấc Thang Lên Thiên Đường.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 6.

Bùng nổ với vẻ "xinh trai" trong You're Beautiful.

Đã lăn lộn 16 năm trong nghề, thời điểm hiện tại vẫn là thời gian huy hoàng trong sự nghiệp của Park Shin Hye.

3. Kim So Hyun: 13 năm

Kém Lee Min Ho tới 12 tuổi, Kim So Hyun chỉ thua thiệt "anh lớn" 3 năm tuổi nghề khi chính thức bước chân vào ngành giải trí từ năm 2006, với phim truyền hình đầu tay mang tên Drama City. Hoạt động tích cực trong làng phim ảnh với nhiều vai diễn phụ trong các năm tiếp theo, Kim So Hyun bắt đầu được khán giả xứ Hàn quen mặt hơn hẳn khi "bỏ túi" vai thời nhỏ của Choi Yoon Young trong Vua Bánh Mỳ: Kim Tak Gu.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 8.

Kim So Hyun trong Vua Bánh Mỳ.

Kim So Hyun vẫn làm ăn tốt với nhiều vai diễn ấn tượng.

4. Gong Yoo: 18 năm

Trước khi trở thành người đàn ông trong mơ của hội chị em với vai nam chính trong Tiệm Cà Phê Hoàng Tử hay "yêu tinh" huyền thoại trong Goblin, Gong Yoo đã từng "mở bát" sự nghiệp với tài năng âm nhạc thiên bẩm trong School 4 (2001) với vai diễn Hwang Tae Young. Sau khi "khởi nghiệp" được 6 năm, Gong Yoo cuối cùng đã có được vai diễn để đời bên cạnh Yoon Eun Hye trong Tiệm Cà Phê Hoàng Tử năm 2007.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 10.

Gong Yoo trong School 4.

Khẳng định vị thế với Tiệm Cà Phê Hoàng Tử.

Vẫn là "chú già" vạn người mê và danh tiếng không hề có dấu hiệu giảm sút.

5. Yoo Seung Ho: 19 năm

Nhắc tới "em trai quốc dân", dù sau này có xuất hiện thêm bao gương mặt đình đám như Yeo Jin Goo hay gần nhất là Nam Da Reum, Yoo Seung Ho vẫn là cái tên đầu tiên mà bất cứ mọt phim Hàn nào đều nghĩ tới khi nhắc về danh hiệu này. Sinh năm 1993, bắt đầu bước chân vào con đường diễn xuất khi mới chỉ 7 tuổi, vai diễn đầu tay trong Daddy Fish (2000) đã trở thành dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Yoo Seung Ho.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 13.

Yoo Seung Ho trong Daddy Fish.

Sau loạt phim truyền hình cuối cùng không mấy thành công sau khi xuất ngũ, khán giả mong muốn anh chàng sẽ chọn lựa được cho bản thân một kịch bản bùng nổ để phô bày tài năng như ngày xưa.

6. Baek Sung Hyun: 25 năm

Nếu như khán giả phần lớn chỉ biết tới nam diễn viên sinh năm 1989 qua vai thời trẻ, "sóng đôi" với Park Shin Hye trong Nấc Thang Lên Thiên Đường, Baek Sung Hyun thực chất đã bắt đầu nghiệp diễn từ tận năm 1994 với phim điện ảnh đầu tay mang tên I Wish For What Is Forbidden To Me khi mới chỉ 5 tuổi. Tuy sự nghiệp trên màn ảnh Hàn không bùng nổ như nhiều đồng nghiệp thân thiết ngày xưa, Baek Sung Hyun đã góp mặt trong vô số phim truyền hình đình đám.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 15.

Baek Sung Hyun trong Nấc Thang Lên Thiên Đường.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 16.

Cặp đôi nhí năm nào đã tái hợp trong Doctors.

7. Moon Geun Young: 20 năm

Moon Geun Young thực chất đã bắt đầu bước chân trên con đường nổi tiếng với vai trò người mẫu nhí. "Em gái quốc dân" thế hệ đầu có vai diễn đầu tay khi mới chỉ 12 tuổi, xuất hiện lần đầu với phim truyền hình theo dạng tài liệu On The Road (1999). Một năm sau đó, sự nghiệp Moon Geun Young bắt đầu thời kì bùng cháy khi nhận vai thời trẻ Eun Suh của Song Hye Kyo trong Trái Tim Mùa Thu.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 17.

Moon Geun Young trong Trái Tim Mùa Thu.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 18.

Sau một thời gian dài vắng bóng, Moon Geun Young mới đây đã trở lại với Catch The Ghost.

8. Kim Yoo Jung: 16 năm

Hơn hẳn "đối thủ" Kim So Hyun tới ba năm tuổi nghề, Kim Yoo Jung đã bước chân vào sự nghiệp diễn xuất từ khi mới chỉ 4 tuổi với phần lớn là các vai diễn nhỏ. Tại thời điểm lên lớp 5, Kim Yoo Jung đã "bỏ túi" tới 13 bộ phim truyền hình cùng 15 dự án điện ảnh. Không lâu sau đó, vào năm 2008, Kim Yoo Jung đã nhận được giải thưởng Diễn viên nhí xuất sắc nhất cho vai diễn trong Iljimae. Sự nghiệp của nữ diễn viên trẻ xinh đẹp ngày càng được "nâng tầm", nhất là vai diễn để đời trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 19.

Kim Yoo Jung trong Iljimae.

Phát hoảng trước tuổi nghề của loạt diễn viên Hàn: Lee Min Ho lăn lộn 16 năm, Yoo Seung Ho ngót 2 thập kỉ - Ảnh 20.

Và vai diễn để đời trong Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Kim Yoo Jung giờ đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp. 

Thăm dò ý kiến

Bạn bất ngờ với tuổi nghề của ai nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những nữ MC, BTV tài giỏi, xinh đẹp từng khiến khán giả tiếc nuối khi bất ngờ tuyên bố nghỉ việc ở VTV bây giờ ra sao?

    Rời nơi làm việc từng gắn bó nhiều năm, không còn xuất hiện trên sóng truyền hình, cuộc sống của những BTV nổi tiếng này bây giờ ra sao?
  • Đọc thêm