Tập 5 "Vượt Ngục" mùa 5: Tẩu thoát khỏi Yemen

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 04/05/2017

Trong tập mới nhất của "Vượt Ngục", Lincoln cố tìm hiểu chuyện gì xảy ra với Michael suốt thời gian qua và C-Note thì vẫn đang tìm cách để thoát ra khỏi địa ngục trần gian Yemen.

(Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Trong phần phim mới nhất của Prison Break (Vượt Ngục), nhóm của Michael một mặt phải tìm cách thoát khỏi địa ngục trần gian, mặt khác phải lẩn trốn bọn khủng bố đang truy lùng vì đã giết thủ lĩnh của chúng. Trong khi đó, C-Note phải tìm cách để đưa gia đình Sheba rời khỏi đất nước này. Ở New York, Sara phải đối đầu với một mớ hỗn độn giữa thật và giả.

Lincoln Burrows và Michael Scofield

Trong khi lẩn trốn bọn khủng bố, Michael tiết lộ cho Lincoln biết rằng anh buộc phải giả chết để bảo vệ gia đình mình và Lincoln. Một kẻ có tên gọi là Poseidon – một tên CIA biến chất đã sắp đặt mọi chuyện để Michael đi đến các nhà tù, lôi kéo thành phần khủng bố về phía Poseidon. Để thực hiện nhiệm vụ, trong suốt ngần ấy năm Michael đã phải sống lẩn trốn ở khắp nơi với nhiều tên gọi khác nhau.

Tập 5 Vượt Ngục mùa 5: Tẩu thoát khỏi Yemen - Ảnh 1.

Tạm gác chuyện quá khứ qua một bên, Michael, Lincoln, Whip, Ja và Sid vẫn còn hơn 500 ngàn tên khủng bố truy đuổi sau lưng. Lincoln khuyên Michael đưa mọi người đến sân bay, nhưng Michael lại nhất quyết cho rằng tàu hỏa là con đường duy nhất thoát khỏi Yemen. Lincoln và mọi người buộc phải nghe theo lời Michael và lên đường đến bến tàu hỏa gần nhất.

Nhưng mọi tính toán của Michael đã sai hoàn toàn, bọn khủng bố canh gác dày đặc ở bến tàu hỏa. May mắn trốn thoát, cả bọn giờ đây phải tìm một phương án khác, và Michael vẫn cứng đầu không nghe lời Lincoln đến sân bay. Trên đường đi, cả bọn đã bị Cyclops - tên khủng bố một mắt theo đuôi và chỉ điểm, cả bọn Michael lại có thêm một khoảng thời gian sóng gió. Trong khi không đề phòng, tên Cyclops rình nghe được cú điện thoại của Lincoln và C-Note. Sid bị Cyclops giết chết, nhưng sự hy sinh của cậu đã giúp cho bọn khủng bố không phát hiện được rằng cả bọn đang tiến đến sân bay.

Benjamin Miles 'C-Note' Franklin

Tách khỏi Lincoln từ lúc còn ở bệnh viện, C-Note giờ đây có trách nhiệm đưa gia đình của Sheba rời khỏi Yemen ngay lập tức.

Tập 5 Vượt Ngục mùa 5: Tẩu thoát khỏi Yemen - Ảnh 2.

Nhưng việc thoát khỏi Yemen bằng đường không bây giờ cũng không dễ dàng. Hàng không Yemen đã bị bọn khủng bố ISIL chiếm lấy, bọn chúng không cho phép một chiếc máy bay nào cất cánh và bắt tất cả các phi công.

Trong lúc hỗn loạn, C-Note thấy hy vọng lóe sáng lên khi thấy một phi công tìm cách thoát khỏi bọn khủng bố và chạy đến đường băng. C-Note và phi công mới quen đó hợp tác lại, cả hai quyết định đưa mọi người thoát khỏi địa ngục trần gian bằng chiếc máy bay cũ đang nằm gọn trong kho.

Sara Tancredi

Quay trở lại Hoa Kỳ, Sara giờ đây đã được T-Bag cho biết rằng Jacob có liên hệ với bọn sát thủ A&W và Van Gogh. Trong cơn hoảng loạn vì không biết phải tin ai, cô vội vã chạy đi đón Mike và đi thật xa. Nhưng chưa kịp làm gì thì Jacob dã xuất hiện và thuyết phục Sara rằng mọi chuyện không như cô nghĩ. Nhưng đương nhiên, vẫn không thể chấp nhận được bất cứ lời nào từ Jacob.

Tập 5 Vượt Ngục mùa 5: Tẩu thoát khỏi Yemen - Ảnh 3.

Sara đến nhà Heather – một người bạn thân của Sara tá túc. Tại nơi đây, Heather đã khuyên ngăn Sara bình tĩnh lại và tìm hiểu rõ ngọn ngành sự việc. Sara và Heather tìm đến tay hacker của Jacob và biết được rằng chính Jacbo đã hack điện thoại của cô. Trong lúc đó, Sara nhận được cú điện thoại từ Jacob, anh nài nỉ Sara đến đồn cảnh sát ngay lập tức.

Ở đồn cảnh sát, Jacob trần tình rằng anh gặp bọn sát thủ là để mua chuộc bọn chúng. Chẳng những vậy, Jacob còn gắn chip theo dõi lên số tiền mà anh đưa cho bọn sát thủ, và giờ đây cả bọn đã bị cảnh sát bắt giam.

Một lần nữa, Sara chìm trong một mớ hỗn độn của sự thật và dối trá. Phải chăng Jacob thật sự là "siêu anh hùng nghĩa hiệp", hay chỉ là cái vỏ bọc của tên Poseidon kia?

Tập phim tiếp theo có tên Phaecia sẽ ra mắt vào ngày 9/5/2017 giờ địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14