Tập 5 series “Những giọt nước tinh nghịch” có gì hấp dẫn?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 28/07/2020

Sau những clip hoạt hình thú vị đã trình chiếu và nhận về phản hồi rất tích cực từ đông đảo khán giả nhí trên cả nước, vào ngày 26/7. Nhãn hàng On1 đã tiếp tục ra mắt clip "Không đi theo người lạ" để hướng dẫn kỹ thêm kỹ năng cho trẻ em.

Tập 5 series “Những giọt nước tinh nghịch” có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.

Vẫn là câu chuyện tại trường học của bộ ba thân thiết Công chúa Clara và hai người bạn Felix, Leon tại Vương quốc Giọt Nước nhưng ở lần này một tình huống gây cấn đã xảy ra. Vì quá thích chiếc xe mây hồng hàng ngày đưa đón Công chúa Clara đến trường học nên Sofia - cô bạn chung lớp của Clara - đã xém chút nữa rơi vào tay kẻ bắt cóc lạ mặt. Theo dõi các bạn nhỏ trước cổng trường và biết bạn nào cũng mê tít chiếc xe xinh xắn bay bằng không khí của Công chúa Clara, kẻ lạ mặt áo tím đã làm giả chiếc xe với mục tiêu dụ dỗ để bắt cóc trẻ em.

Giờ tan trường, khi Sofia đang đứng trước cổng trường thì một chiếc xe mây dừng trên đường. Tưởng là chiếc xe mây hồng của nhà Clara, Sofia không nghi ngờ gì, vui vẻ bắt chuyện với kẻ lạ mặt. Biết Sofia mê chiếc xe đẹp, kẻ lạ mặt nói chuyện như mình là người nhà của Clara rồi tìm cách dụ dỗ cô bé giọt nước lên xe với lời mời ngọt ngào "Hình như con thích chiếc xe này phải không?". Vừa lên xe, kịp nhận ra có điều gì đó không ổn, Sofia muốn quay xuống thì đã quá muộn. Sofia bị bắt cóc ngay trước cổng trường chỉ vì mê chiếc xe đẹp.

Tập 5 series “Những giọt nước tinh nghịch” có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Vì mê chiếc xe đẹp nên Sofia đã bị kẻ lạ mặt dụ dỗ.

May mắn khi chiếc xe giả mạo của kẻ lạ mặt vừa di chuyển, Công chúa Clara, Felix và Leon đã kịp thời đuổi theo. Cặp đôi "kỳ phùng địch thủ" Felix - Leon trong phút giây cấp thiết đã phối hợp ăn ý, tung nhiều đòn tấn công kẻ lạ mặt. Sau màn quyết đấu với các phép biến hóa, cặp đôi nước - cây đã cứu được Sofia, đưa cô bạn xuống xe an toàn và báo cảnh sát đến bắt kẻ lạ mặt.

Tập 5 series “Những giọt nước tinh nghịch” có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Bộ đôi Felix - Leon đã hợp sức cứu cô bạn Sofia thoát khỏi tay kẻ xấu.

Chỉ kéo dài hơn 3 phút nhưng bài học rút ra về sức mạnh của tình bạn, sự đoàn kết và sự sẻ chia lại rất lớn. Nếu như bộ ba Clara - Felix - Leon không nhanh trí hợp sức chống lại kẻ ác thì chẳng biết điều gì sẽ xảy ra với cô bạn Sofia. Sau khi bảo vệ được bạn của mình, Công chúa Clara đã mời Sofia lên Chiếc xe mây hồng xinh đẹp đi dạo một vòng để thỏa niềm mong ước bấy lâu. Cả Felix, Leon và cô giáo cũng muốn tham gia. Thấy ai cũng thích chiếc xe đẹp của mình, Clara mời mọi người lên xe, vui vẻ nói "Xe đủ chỗ cho tất cả mọi người ạ!". Và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác đang đợi khán giả nhí khám phá trong tập phim này.

Tập phim khép lại trong tiếng vui cười rộn ràng của các bạn nhỏ. Thế nhưng, bài học rút ra từ tình huống của Sofia không chỉ khiến nhiều khán giả nhí mà cả người lớn cũng giật mình. Điều này cho thấy các bạn nhỏ rất dễ bị hấp dẫn bởi những món đồ mới, vật dụng xinh xắn của người khác. Nếu không được sự hướng dẫn kỹ càng của cha mẹ, người lớn với những trường hợp rất dễ gặp trong đời sống hàng ngày, các bạn nhỏ sẽ mất cảnh giác, dễ rơi vào tầm ngắm của những kẻ bắt cóc luôn trực chờ cơ hội hành động. Dạy con cách kiềm chế cảm xúc, hạn chế tiếp xúc, không trò chuyện, đi cùng người lạ khi chưa có sự đồng ý của người lớn là kỹ năng mà các bậc phụ huynh cần trang bị để bảo vệ các thiên thần nhỏ.

Series hoạt hình Những Giọt Nước Tinh Nghịch – "Không Đi Theo Người Lạ" đã được chiếu trên kênh YouTube chính thức của On1. Đừng bỏ lỡ!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm