Tập 1 Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP có twist giống Ratatouille của Pixar đến ngỡ ngàng: Phải chăng chỉ là sự trùng hợp?

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 12/05/2021

Twist chính trong hoạt hình Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP lại có điểm tương đồng rõ rệt với "huyền thoại" Ratatouille (Chú Chuột Đầu Bếp) của hãng Pixar.

Vừa mới ra mắt, tập đầu tiên của hoạt hình Lạc Trôi đã thu hút sự chú ý của nhiều khán giả. Bộ phim movingtoon (truyện tranh có chuyển động và âm thanh) chuyển thể từ MV của Sơn Tùng M-TP có tập 1 kéo dài gần 7 phút, kể về Cửu hoàng tử Trần Đăng Sơn tiến vua món bánh trôi nhân dịp mừng thọ ngài, làm cả triều đình kinh ngạc.

Tập 1 Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP có twist giống Ratatouille của Pixar đến ngỡ ngàng: Phải chăng chỉ là sự trùng hợp? - Ảnh 1.

Movingtoon này được chuyển thể từ MV Lạc Trôi rất thành công của Sơn Tùng M-TP

Tập 1 của phim hoạt hình Lạc Trôi

Điểm bất ngờ của tập 1 chính là khi món bánh trôi tưởng đơn sơ, dân dã của Trần Đăng Sơn hóa ra lại khiến Hoàng đế bất ngờ, mê mẩn. Đơn giản là vì món ăn này đã từng được Hoàng hậu nấu từ xưa, nhưng xui xẻo là công thức giờ đây đã thất truyền. Chính vì vậy, Hoàng đế được thưởng thức món bánh trôi nước đúng chuẩn hương vị của quá khứ, trở nên xúc động khó tả. Thành ra, món bánh trôi đơn giản lại là thứ làm Hoàng đế hài lòng nhất, thưởng cho Trần Đăng Sơn quà to.

Hoàng đế sướng rơn khi ăn được món ăn của vợ do trai trẻ nấu

Nhà phê bình ẩm thực Anton trong Ratatouille cũng bồi hồi nhớ lại tuổi thơ chỉ vì món rau hầm

Thực chất, với những người mê điện ảnh, cú "twist" nho nhỏ này của phim lại không quá bất ngờ, và làm liên tưởng rất nhiều tới bộ phim hoạt hình huyền thoại mang tên Ratatouille (Chú Chuột Đầu Bếp) của Pixar. Cũng trong bộ phim này, chú chuột Remi đã khiến nhà phê bình ẩm thực Anton phải sốc óc khi tái hiện lại món rau hầm dân dã mà mẹ ông thường nấu cho ông ăn khi còn nhỏ. Chính vì vậy, Remi chiếm được cảm tình của Anton và nhận về bài phê bình có cánh, giúp danh tiếng của nhà hàng phát triển.

Phân cảnh quan trọng trong Ratatouille

Phân cảnh này của Ratatouille được coi là một trong những cú twist bất ngờ, sáng tạo nhất của Pixar và khiến nhiều khán giả nhớ mãi không thôi. Bộ phim Ratatouille khi ra mắt cũng chiến thắng giải Oscar, được coi là 1 trong những phim điện ảnh vĩ đại nhất của thế kỷ 21.

Cũng sử dụng mô-típ "dâng hiến món ăn của quá khứ" làm động lòng người thưởng thức, phim Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP giống Ratatouille đến kỳ lạ.

Bát bánh trôi trong hoạt hình của Sơn Tùng M-TP

Ngoài ra, một số netizen vẫn đang lên tiếng nhận xét bộ phim Lạc Trôi này có màu sắc văn hóa Trung Quốc quá rõ rệt, đặc biệt là ở cách xưng hô giữa các nhân vật.

Nguồn ảnh: Pops, Pixar

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm