Tăng vọt 2 triệu đồng, giá vàng miếng SJC lên mức chưa từng có

Thái Phương, Theo Người lao động 20:09 09/05/2024

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng sốc vào cuối ngày khi lên tới 89,5 triệu đồng/lượng - kỷ lục mới trên thị trường vàng.

Cuối ngày 9-5, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 87,2 triệu đồng/lượng, bán ra 89,5 triệu đồng/lượng, tăng tổng cộng 2 triệu đồng so với hôm qua. Đây là mức tăng nhảy vọt, thậm chí sốc trong những ngày qua.

Giá vàng miếng SJC có sự cách biệt giữa các doanh nghiệp. Công ty PNJ bán ra vàng miếng 89,1 triệu đồng, Bảo Tín Minh Châu bán ra 89,3 triệu đồng.

Với diễn biến này, giá vàng miếng tiếp tục lập đỉnh mới sau khi phá hàng loạt đỉnh cũ chỉ trong vài ngày qua.

Tăng vọt 2 triệu đồng, giá vàng miếng SJC lên mức chưa từng có - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước tăng sốc với vàng SJC

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng tăng nhưng tốc độ chậm hơn, hiện ở mức 73,5 triệu đồng/lượng mua vào, 75,2 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng so với hôm qua.

Mức tăng của giá vàng miếng SJC khiến cả thị trường và chuyên gia cũng bất ngờ. Một chuyên gia vàng nói rằng mức tăng 2 triệu đồng/lượng, tiến sát mốc 90 triệu đồng chỉ trong vài ngày là mức "tăng sốc" không ngờ tới. Bởi nhu cầu trên thị trường không tăng đột biến, cũng không có tình trạng xếp hàng mua vàng như nhiều năm trước.

Đáng chú ý, thị trường vàng trong nước dậy sóng đối với vàng SJC trong bối cảnh giá vàng thế giới chỉ biến động nhẹ. Cuối ngày theo giờ Việt Nam, kim loại quý trên sàn quốc tế ở mức 2.312 USD/ounce, ổn định so với phiên trước. Giá vàng SJC tăng vọt khiến chênh lệch với thế giới cũng lên mức kỷ lục. Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 70,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng miếng SJC tới 18,7 triệu đồng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày